:: JustUsers.net ::

:: คนทำเว็บ :: => Simple Machines Forum [SMF] => Configuration => ข้อความที่เริ่มโดย: aodify ที่ 23, กรกฎาคม 2008, 08:50:46 PM

หัวข้อ: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: aodify ที่ 23, กรกฎาคม 2008, 08:50:46 PM
- เริ่มแรกเลยผมไ้ด้ทำการติดตั้งสคิป SMF อยู่ภายใต้โดเมนหลัก  http://www.xxx.com
- สร้างหน้า index.html ขึ้นมาใหม่ เพื่อต้องการทำเป็นหน้าแรกของเว็บ จากนั้นผมต้องการโชว์กระทู้ที่หน้าแรกด้วย
- เรียกใช้งานฟั้งก์ชั่น <?php ssi_recentPosts(); ?>  จากไฟล์ SSI.php
- สคิปไม่สามารถอ่านได้ในไฟล .html ( คนรู้จักบอกมาอีกทีครับ ถูกต้องหรือเปล่าผมก็ไม่รู้ เพราะเขียน php ไม่เป็นเลย ) จึงสร้างไฟล์ recent.php ขึ้นมาใหม่ เพื่อใช่ iframe ดึงไฟล์นี้มาแสดงแทน ฟังก์ชั่นที่ดึุงมาใช้มีดังนี้ครับ
<?php ssi_welcome(); ?> , <?phpssi_latestMember(); ?> , <?php ssi_recentPosts(); ?> , <?php ssi_logOnline(); ?>

โค๊ด: [Select]
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
 <?php require("SSI.php"); ?>
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<title>Recent posts</title>
<style type="text/css">
<!--
body{
margin-top:0px;
margin-bottom:2px;
background-color: #FFFFFF;
}
body,td{font-size:12px;color:#000000;font-family:tahoma,arial,helvetica,sans-serif}
td.title{font-size:12px;color:#CCCCCC}
a{text-decoration:none}
a:link,a:visited{color:#cc0000;font-weight:bold}
a:hover{color:#99cc00}
a:active{color:#CCCCCC}
a.topmenu:link,a.topmenu:visited{color:#666666}
a.topmenu:hover{color:#FF6600}
a.topmenu:active{color:#555555}
//.style1 {color: #FF9900}

-->
</style>
</head>

<body>
<div align="left">
<?php ssi_welcome(); ?>  <?php ssi_latestMember(); ?>
<br>
<?php ssi_recentPosts(); ?>
<br>
<?php ssi_logOnline(); ?>
</div>
</body>
</html>

เวลานำไปใช้  <iframe src="http://www.xxx.com/recent.php" width="100%" height="325" frameborder="0" scrolling="no</iframe>
       

ผลที่ได้ออกมาแบบนี้ครับ

(http://img329.imageshack.us/img329/7931/recentaw0.jpg)

อยากถามว่าผมต้องไปแก้ตรงส่วนไหนของไฟล์ SSI.php ครับ เพื่อให้ตำแหน่ง 1- 5 เวลาคลิกแล้วจะเปิดหน้าใหม่ขึ้นมา ( new window )
ในส่วนของ recent post ผมแก้ได้แล้ว แต่ส่วนตำแหน่งอื่นๆ นั่งงมเป็นวันๆ แล้วก็แก้ไม่ได้สักที  ยิ่งงมยิ่งตาลายกับโค๊ด ... ช่วยดูให้ทีนะครับ


โค๊ดในส่วนที่ผมแก้  ตำแหน่ง // Recent post list:

โค๊ด: [Select]

echo '
<table border="0" class="ssi_table">';
foreach ($posts as $post)
echo '

<tr>
<td valign="top"><a href="', $post['href'], '" target="_blank">', $post['subject'], '</a> ', $post['new'] ? '' : '<a href="' . $scripturl . '?topic=' . $post['topic'] . '.msg' . $post['new_from'] . ';topicseen#new" target="_blank"><img src="' . $settings['images_url'] . '/' . $context['user']['language'] . '/new.gif" alt="' . $txt[302] . '" border="0" /></a>', '</td>
                <td valign="top" nowrap="nowrap"> ', $txt[525], ' <a href="', $post['href'], '" target="_blank">', $post['poster']['link'], '</a></td>
<td align="right" valign="top" nowrap="nowrap">- <a href="', $post['href'], '" target="_blank">', $post['board']['link'], '</a></td>
<td align="right" nowrap="nowrap">', $post['time'], '</td>
</tr>';
echo '
</table>';

หวังว่าน่าจะมีประโยชน์นะครับ   :azn:
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: mc ที่ 23, กรกฎาคม 2008, 10:57:17 PM
แก้ไฟล์ ssi.php นะครับ

เปิดด้วย editpus
แก้ตำแหน่งที่ 4 ไปที่บรรทัด 291 (เปิดด้วยโปรแกรมอื่นจะบรรทัดเหมือนกันหรือเปล่าไม่รู้นะครับ) จะเจอโค้ดนี้ครับ(ตรวจสอบให้ดีว่าเหมือนกันใหม่)
โค๊ด: [Select]
'link' => empty($row['ID_MEMBER']) ? $row['posterName'] : '<a href="' . $scripturl . '?action=profile;u=' . $row['ID_MEMBER'] . '">' . $row['posterName'] . '</a>'แล้วทับด้วยโค้ดนี้ครับ
โค๊ด: [Select]
'link' => empty($row['ID_MEMBER']) ? $row['posterName'] : '<a href="' . $scripturl . '?action=profile;u=' . $row['ID_MEMBER'] . '" target="_blank">' . $row['posterName'] . '</a>'
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: mc ที่ 23, กรกฎาคม 2008, 11:03:58 PM
หรือ นำโค้ดนี้ครับ <base target="_blank"> ไปวางไว้หลัง <title></title> จะได้อย่าง <title>ชื่อเวบของท่าน</title><base target="_blank"> ในไฟล์ recent.php  ของท่าน

ต้องการยังไงโพสถามนะครับ ช่วยกัน
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: mc ที่ 24, กรกฎาคม 2008, 08:30:34 AM
ถ้าไม่ต้องการใช้ iframe ก็เพียงแค่เปลี่ยนนามสกุล จาก index.html เป็น index.php เท่านี้ก็ใช้ได้แล้วครับ...แล้วก็สามารถแทรกโค้ด php ต่างๆเข้าไปได้เลยครับพี่น้อง
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: mc ที่ 24, กรกฎาคม 2008, 08:50:09 AM
ตำแหน่งที่ 1-2 ไปแก้ที่ไฟล์ themes/defult/languages/index.thai-utf8.php บรรทัดที่ 155

ตามนี้นะครับ
โค๊ด: [Select]
$txt['welcome_guest'] = 'ยินดีต้อนรับคุณ, <b>' . $txt[28] . '</b> กรุณา <a href="' . $scripturl . '?action=login" target="_blank">เข้าสู่ระบบ</a> หรือ <a href="' . $scripturl . '?action=register" target="_blank">สมัครสมาชิก </a>';
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: aodify ที่ 24, กรกฎาคม 2008, 10:39:11 AM
อ้างถึง
ถ้าไม่ต้องการใช้ iframe ก็เพียงแค่เปลี่ยนนามสกุล จาก index.html เป็น index.php เท่านี้ก็ใช้ได้แล้วครับ...แล้วก็สามารถแทรกโค้ด php ต่างๆเข้าไปได้เลยครับพี่น้อง

ทำแบบนี้ำไฟล์ index มันจะไปซ้ำกับไฟล์ไฟล์ index ของบอร์ดครับ เพราะไฟล์อยู่ root เดียวกัน

ขอบคุณมากครับ ได้ผลยังไงเดี๋ยวมาบอกอีกที  :wink:
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: aodify ที่ 24, กรกฎาคม 2008, 11:15:28 AM
หรือ นำโค้ดนี้ครับ <base target="_blank"> ไปวางไว้หลัง <title></title> จะได้อย่าง <title>ชื่อเวบของท่าน</title><base target="_blank"> ในไฟล์ recent.php  ของท่าน

ต้องการยังไงโพสถามนะครับ ช่วยกัน

แบบนี้ง่ายกว่ากันเยอะเลย คลุมหมดทุกส่วน แต่ยังไงก็จะลองแก้ในแบบทีละจุดด้วย เพื่อดูผลลัพธ์

ขอบคุณมากครับ .... เสร็จซะที :yaahoo:
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: aodify ที่ 28, กรกฎาคม 2008, 12:59:58 PM
อีกนิดครับ  ในตำแหน่งที่ 4 ไม่อยากให้มีลิงค์ครับ โชว์แต่ชื่อผู้โพสต์ก็พอ ต้องแก้ยังไงครับ

ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: mc ที่ 28, กรกฎาคม 2008, 02:29:04 PM
ขอมาก็จัดให้ครับ
ไฟล์ SSI.php หาบรรทัดนี้นะครับ (บรรทัดที่ 291)
โค๊ด: [Select]
'link' => empty($row['ID_MEMBER']) ? $row['posterName'] : '<a href="' . $scripturl . '?action=profile;u=' . $row['ID_MEMBER'] . '" target="_blank">' . $row['posterName'] . '</a>'
แทนด้วยโค้ดนี้เลยครับ
โค๊ด: [Select]
'link' => empty($row['ID_MEMBER']) ? $row['posterName'] : '' . $row['posterName'] . ''
ยังไงก็รายงานผลด้วยนะครับ
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: smeung ที่ 28, กรกฎาคม 2008, 05:13:50 PM
ผมทำโชว์ 10 กระทู้แล้วมันขึ้นแบบนี้ครับ

Notice: SSI.php was unable to load a session! This may cause problems with logout and other functions - please make sure SSI.php is included before *anything* else in all your scripts! in /home/sasukmoei/domains/sasukmoeiwadi.com/public_html/forum/SSI.php on line 165

จะแก้ไขยังไงครับ ผู้รู้บอกทีครับ  มันจะขึ้นตอนที่ไม่มีสมาชิก login เข้าไปนะครับ     แนะนำทีครับ
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: aodify ที่ 30, กรกฎาคม 2008, 01:31:56 PM
ขอมาก็จัดให้ครับ
ไฟล์ SSI.php หาบรรทัดนี้นะครับ (บรรทัดที่ 291)
โค๊ด: [Select]
'link' => empty($row['ID_MEMBER']) ? $row['posterName'] : '<a href="' . $scripturl . '?action=profile;u=' . $row['ID_MEMBER'] . '" target="_blank">' . $row['posterName'] . '</a>'
แทนด้วยโค้ดนี้เลยครับ
โค๊ด: [Select]
'link' => empty($row['ID_MEMBER']) ? $row['posterName'] : '' . $row['posterName'] . ''
ยังไงก็รายงานผลด้วยนะครับ

โอเคเลย .... ขอบคุณมากครับ  :azn:

ผมทำโชว์ 10 กระทู้แล้วมันขึ้นแบบนี้ครับ

Notice: SSI.php was unable to load a session! This may cause problems with logout and other functions - please make sure SSI.php is included before *anything* else in all your scripts! in /home/sasukmoei/domains/sasukmoeiwadi.com/public_html/forum/SSI.php on line 165

จะแก้ไขยังไงครับ ผู้รู้บอกทีครับ  มันจะขึ้นตอนที่ไม่มีสมาชิก login เข้าไปนะครับ     แนะนำทีครับ


ลองเปลี่ยนส่วนนี้  /home/sasukmoei/domains/sasukmoeiwadi.com/public_html/forum/SSI.php
มาใช้แบบนี้แทนครับ
<?php require("SSI.php"); ?>
ลองดูครับ ถ้าไม่ได้ก็ทำรูปมาให้ดูหน่อย เดี๋ยวเพื่อนๆ ช่วยดู ผมเองก็ยังไม่ชำนาญ
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: smeung ที่ 31, กรกฎาคม 2008, 03:25:36 PM
ขอบคุรครับ จะลองดูนะครับ
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: oneya ที่ 03, พฤษภาคม 2009, 06:41:22 PM
ผมก็เป็นเหมือนกัน เวลาเป็นเกสเปิด หรือไม่มีการเปิดบอร์ดก่อน จะขึ้น SSI.php was unable to load a session! This may cause problems with logout and other functions - please make sure SSI.php is included before *anything* else in all your scripts! in .../SSI.php on line 166 ประมาณนี้เหมือนกัน

แก้ไม่ตกซะที

หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: aknet ที่ 17, กุมภาพันธ์ 2010, 03:53:08 PM
 ผมลองเอาโคสไปใส่เว็บ ok เลยครับ  แ่ต่ต้องการถามเพิ่มเติม   คลิ๊กในส่วนคำถามแล้ว ต้องการให้เปิดหน้าใหม่ ต้องแก้ใขที่ใหนครับ
กับ หมวดหมู่ คลิก๊กแล้วให้เปิดหน้าใหม่  

มีรูปมาให้ดูครับ  (http://img194.imageshack.us/i/click001y.jpg/)
(http://img194.yfrog.com/img194/2601/click001.jpg)

ขอบคุณล่วงหน้าครับ
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 19, กุมภาพันธ์ 2010, 04:56:14 PM
ในคำสั่ง iframe ลองเอาอันนี้ไปต่อท้ายดู   target="_blank"
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: UnclEo ที่ 19, กุมภาพันธ์ 2010, 05:32:42 PM
ใน SSI.php ครับ

ใช้ functions ใหนก็ลองหาดูใน functionso นั้นตรงนี้..
โค๊ด: [Select]
'link' => '<a href="' . $scripturl . '?topic=' . $row['ID_TOPIC'] . '.msg' . $row['ID_MSG'] . '#msg' . $row['ID_MSG'] . '">' . $row['subject'] . '</a>',
หา link ของ functions นะครับ แล้วก็ใส่ target="_blank" เข้าไปเลย

ตัวอย่างข้างบนจาก function ssi_recentPosts แก้แล้วจะได้แบบนี้
อ้างจาก: function ssi_recentPosts
'link' => '<a href="' . $scripturl . '?topic=' . $row['ID_TOPIC'] . '.msg' . $row['ID_MSG'] . '#msg' . $row['ID_MSG'] . '" target="_blank">' . $row['subject'] . '</a>',


หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: khrit ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 03:17:20 AM
มือใหม่มาก  :haha:มาขอความรู้ด้วยคน
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: saradede ที่ 05, กรกฎาคม 2010, 11:59:14 PM
ผมก็เป็นเหมือนกัน เวลาเป็นเกสเปิด หรือไม่มีการเปิดบอร์ดก่อน จะขึ้น SSI.php was unable to load a session! This may cause problems with logout and other functions - please make sure SSI.php is included before *anything* else in all your scripts! in .../SSI.php on line 166 ประมาณนี้เหมือนกัน

แก้ไม่ตกซะที



ผมก็เป็นครับ

หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: UnclEo ที่ 06, กรกฎาคม 2010, 12:19:50 AM
ตกลงจะถาม-หรือตอบ หรือชวนชมเว็บครับ

(http://img713.imageshack.us/img713/3762/errorq.jpg)
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: saradede ที่ 11, กรกฎาคม 2010, 03:51:42 AM
ตกลงจะถาม-หรือตอบ หรือชวนชมเว็บครับ

([url]http://img713.imageshack.us/img713/3762/errorq.jpg[/url])


แก้ใหม่แล้วครับ

ส่วนผม  มีคนแนะนำมา  แก้โดย การ  เข้าไปใน SSI  แล้ว ลบ line  164 ถึง 166  ออก ครับ

แต่ผมไม่ได้ลบออก  หรอก ใช้ //  ใส่ไว้หน้า line 164 ถึง 166   แทน  ครับ

เดิมของผมก็เป็นตามที่ ท่าน ulserll  โพสครับ  แต่ตอนนี้ ลองเข้าไปดุใหม่ให้หนอ่ย ครับ ว่าหายยัง  เพราะผม ดูตอนนี้มันหายไปแล้ว
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: UnclEo ที่ 11, กรกฎาคม 2010, 10:51:32 AM
ไม่จำเป็นต้องลบออกเลยครับ หากลบ
โค๊ด: [Select]
// Make sure they didn't muss around with the settings... but only if it's not cli.
if (isset($_SERVER['REMOTE_ADDR']) && !isset($_SERVER['is_cli']) && session_id() == '')
trigger_error($txt['ssi_session_broken'], E_USER_NOTICE);

         มันจะมีผลกระทบการกับการตรวจสอบเซสซันของ SMF แล้วมันก็ไม่แสดงว่าอันนี้ใหม่ อันนี้เก่า คนนี้เป็นสมาชิกหรือไม่ ออกจากระบบหรือยังฯ ทำนองนี้แหละครับในกรณีของคุณมันก็บอกตรงๆ อยู่แล้วว่า "กรุณาตรวจสอบว่าคุณได้ include ไฟล์ SSI.php ในบรรทัดแรกของ scirpt" นั่นก็แสดงว่าคุณไม่ได้ใส่ <?php require("SSI.php"); ?> ไว้ในบรรทัดแรกสุดของ sript ที่เรียกใช้งาน function ssi_recentPosts แต่ที่ยังไม่ตอบก็เพราะไม่รู้ว่าคุณ ตอบ หรือ ถาม หรือชวนไปดูเว็บ

นี่คือ script ที่ใช้ทดสอบ
โค๊ด: [Select]
<?php require("SSI.php"); ?>
<html>
<head>
<meta http-equiv="Content-Language" content="th">
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8">
<title>DexMore.Com</title>
<base target="_blank">
<style type="text/css">
<!--
body {  
background-color:#C3DBFC;
margin: 0px  0px;
padding: 0px  0px;
}
a:link { color: navy; text-decoration: none}
a:visited { color: #0000FF; text-decoration: none}
a:active { color: #FF9900; text-decoration: underline}
a:hover { color: Orange; text-decoration: underline overline}
BODY { scrollbar-face-color: #F2F2F2;
scrollbar-shadow-color: #FFFFFF;
scrollbar-highlight-color: #FFFFFF;
scrollbar-3dlight-color:#999999;
scrollbar-darkshadow-color: #999999;
scrollbar-track-color: #F1F1F1;
scrollbar-arrow-color: #000000 (255,255,255) }
td {font-size :x-small; font-family : MS Sans Serif, Tahoma, sans-serif;  color : #000000;}
.size3 {
font-size : small;
font-family : MS Sans Serif, Tahoma, sans-serif;
font-style: small;
}

.style1 {font-size: x-small}
.style2 {font-size: x-small; color: #FFFFFF; }
.style3 {color: #FFFFFF}
-->
</style>
</head>

<body bgcolor="#4F7EC9">
<?php ssi_recentPosts(10); ?>
</body>

</html>

ผลที่ได้ -->> http://dexmore.com/showtopics.php (http://dexmore.com/showtopics.php) <<-- ลองคลิกดู

อันนี้ไม่ได้ลบตามที่คุณบอกนะครับ

Edit: เพิ่มเติมเพื่อความชัดเจนด้วยรูปประกอบ
(http://img375.imageshack.us/img375/7711/hothit.jpg)

หากไม่ลบการตรวจสอบเซสซั่น จะไม่แสดง new แก่บุคคลทั่วไป หากเป็นสมาชิกจะแสดง แต่..เมื่อคลิกแล้ว new จะหายไป นี่เป็นตัวอย่างเล็กน้อยของผลดีของการใช้เซสซั่น ผลเสียมันก็มีครับถ้าหากมีคนขโมยเซสซั่นของคุณไปได้ แต่มันก็ไม่ใช่โขมยกันได้ง่ายๆ หรอกครับ

ก็ลองคิดเอาเองครับว่าจะได้อย่างเสียอย่าง หรือได้โดยไม่เสียอะไรเลย
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: saradede ที่ 11, กรกฎาคม 2010, 10:40:15 PM
ขอบคุณครับ  ท่านเอ  หรือป่าวครับบ
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: UnclEo ที่ 11, กรกฎาคม 2010, 10:46:47 PM
ช่างเอนั่น.. ผมเป็นคนจับมือ ให้ทำ SMF แหละครับ ถามดู!
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: saradede ที่ 11, กรกฎาคม 2010, 10:54:11 PM
กำลังปรับ ดูตามที่แนะนำ ครับ งงนิดหน่อย
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: UnclEo ที่ 11, กรกฎาคม 2010, 11:13:28 PM
ยังแก้ไม่ได้เลยอ่ะท่าน   ผมต้องเอา <?php require("SSI.php"); ?>  ไปวาง บนสุดของ index.html  ที่จะแสดง หรือตรงไหนครับ  เพราะวางแล้ว ยังไม่ได้   (ผมเอาเทมเพลตฟรี ที่มี css มาใช้อ่ะครับ)  แนะนำหนอยน่ะครับ


index.html นี่อยู่ที่เดียวกับ SSI.php หรือเปล่าครับ ถ้าไม่ได้อยู่ที่เดียวกันคุณต้องในพาทเต็มๆ ของไฟล์ SSI.php

เช็คพาท
โค๊ด: [Select]
<?php echo $_SERVER["DOCUMENT_ROOT"]  ?>
เซฟเป็น check_part.php โยนเข้าโฮสต์ พิมพ์ใน address bar http://www.ราชการ.com/check_part.php ก็จะเห็นพาทเต็มๆ

หากยังไม่ได้วิธีง่าย ๆ คือ เอาสริปที่ผมโพสต์ ไปสร้างเป็นไฟล์ showtopics.php (หรืออะไรก็ได้) เอาไปไว้ที่เดียวกับไฟล์ SSI.php

แล้วแทรกหน้าเพจด้วย iframe

ตัวอย่าง
โค๊ด: [Select]
<iframe marginwidth="0" marginheight="0" src="http://dexmore.com/showtopics.php" name="board" frameborder="0" width="702" height="220" scrolling="0" ></iframe>
ส่วนนี้คือส่วนที่กำหนดรูปแบบ สีสรร
โค๊ด: [Select]
<style type="text/css">
<!--
body { 
background-color:#C3DBFC;
margin: 0px  0px;
padding: 0px  0px;
}
a:link { color: navy; text-decoration: none}
a:visited { color: #0000FF; text-decoration: none}
a:active { color: #FF9900; text-decoration: underline}
a:hover { color: Orange; text-decoration: underline overline}
BODY { scrollbar-face-color: #F2F2F2;
scrollbar-shadow-color: #FFFFFF;
scrollbar-highlight-color: #FFFFFF;
scrollbar-3dlight-color:#999999;
scrollbar-darkshadow-color: #999999;
scrollbar-track-color: #F1F1F1;
scrollbar-arrow-color: #000000 (255,255,255) }
td {font-size :x-small; font-family : MS Sans Serif, Tahoma, sans-serif;  color : #000000;}
.size3 {
font-size : small;
font-family : MS Sans Serif, Tahoma, sans-serif;
font-style: small;
}

.style1 {font-size: x-small}
.style2 {font-size: x-small; color: #FFFFFF; }
.style3 {color: #FFFFFF}
-->
</style>
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: saradede ที่ 11, กรกฎาคม 2010, 11:20:07 PM


ยังงต้องหาจุดเพี้ยนต่อไป ฮือๆๆ   ยังไม่หายอ่ะท่าน  ทำตามที่ท่านแนะนำแล้ว  สงสัยผมโง่อ่ะ
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: UnclEo ที่ 11, กรกฎาคม 2010, 11:23:48 PM
แก้ปัญหาได้ก็ OK ครับ

มันเป็นไปได้ทั้งนั้นแหละครับ แค่จุดๆ เดียวก็เพี้ยนแล้ว..
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: สาระดี ที่ 12, กรกฎาคม 2010, 11:24:16 AM


ยังงต้องหาจุดเพี้ยนต่อไป ฮือๆๆ   ยังไม่หายอ่ะท่าน  ทำตามที่ท่านแนะนำแล้ว  สงสัยผมโง่อ่ะ

น่าจะหายแล้วอ่ะ
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: UnclEo ที่ 12, กรกฎาคม 2010, 12:25:28 PM
ขอดูวิธีการทำแบบเต็มๆ เลยดีกว่าครับ
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: สาระดี ที่ 12, กรกฎาคม 2010, 01:48:18 PM
ถามต่ออีกนิดน่ะครับ

อยากทำแบบหน้าเวบแล้ว  ดึงกระทู้ แบบเวบนี้น่ะครับ   bigbang2499.ne t    ทำไงอ่ะ  แบบไม่มี หัวข้อหมวดหรือบอร์ดอยู่ด้านหน้าอ่ะครับ
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: UnclEo ที่ 12, กรกฎาคม 2010, 03:17:38 PM
file SSI.php

function ssi_recentPosts

ไล่ลงมาล่างๆ

โค๊ด: [Select]
echo '
<table border="0" class="ssi_table">';
foreach ($posts as $post)
echo '
<tr>
<td align="right" valign="top" nowrap="nowrap">
[', $post['board']['link'], ']
</td>
<td valign="top">
<a href="', $post['href'], '">', $post['subject'], '</a>
', $txt[525], ' ', $post['poster']['link'], '
', $post['new'] ? '' : '<a href="' . $scripturl . '?topic=' . $post['topic'] . '.msg' . $post['new_from'] . ';topicseen#new"><img src="' . $settings['images_url'] . '/' . $context['user']['language'] . '/new.gif" alt="' . $txt[302] . '" border="0" /></a>', '
</td>
<td align="right" nowrap="nowrap">
', $post['time'], '
</td>
</tr>';
echo '
</table>';

แก้เป็น -->>
   
โค๊ด: [Select]
echo '
<table border="0" class="ssi_table">';
foreach ($posts as $post)
echo '
<tr>
<td valign="top">
<a href="', $post['href'], '">', $post['subject'], '</a>
', $txt[525], ' ', $post['poster']['link'], '
', $post['new'] ? '' : '<a href="' . $scripturl . '?topic=' . $post['topic'] . '.msg' . $post['new_from'] . ';topicseen#new"><img src="' . $settings['images_url'] . '/' . $context['user']['language'] . '/new.gif" alt="' . $txt[302] . '" border="0" /></a>', '
</td>
<td align="right" nowrap="nowrap">
', $post['time'], '
</td>
</tr>';
echo '
</table>';

จะเล่น SMF พร้อมหน้าแรกใช่มั๋ยครับ ผมว่าแบบนี้จะสวยกว่า ง่ายกว่ามั๋ย -->> http://dexmore.com (http://dexmore.com)

รังผมเอง ไม่ได้โปรโมท แต่คิดว่าหน้าตาพอจะอ้างเป็นตัวอย่างได้

แบบที่คุณทำอยู่ หรือแบบของบังก็ดี ถ้าเป็นยุคนี้นะครับ ผมในฐานะที่พอจะวิจารณ์เว็บได้บ้าง บอกตรงครับ มันเห่ยๆ สิ้นดีเลย มันหมดยุคไปแล้วครับสำหรับโครงสร้างเว็บแบบนั้น ยุคนี้เขาคุยกันแต่เว็บ 2.0 เท่านั้น

dexmore ที่ผมอ้างถึงก็ไ่ม่ได้เลิศเลอหรอกครับ แค่พออวดชาวบ้านได้

อย่าเข้าใจผิดว่า ดูถูก ซ้ำเดิม หรือตีความในทางไม่ดีนะครับ แค่แนะให้ใช้สิ่งที่ทันสมัย ง่ายๆ ดีๆ

ว่าแต่ว่าทำเว็บบังเปลี่ยนไปหล่ะครับ สมาชิกก็น้อยลง
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: saradede ที่ 12, กรกฎาคม 2010, 10:08:41 PM
ขอบคุณครับ ที่แนะนำ  ความจริง ผมก็เล่น 2.0  นั่นแหละครับ  ปกติใช้ joomla ครับ  แต่พอดีจะทำบอร์ดใหม่รองรับการใช้งานเวบบอร์ดอย่างเดียวครับ

เลยอยากกลับมาทำแบบเดิมๆบ้าง เวบท่านก็ไปเยี่ยมบ่อยๆคับ  บังแนะนำไปครับ    สวยดี  อยากทำได้บ้างครับ  แต่ขอเอาแบบเห่ยๆอย่างนี้ไปก่อนครับ ไม่เก่งพอ  และเวลาไม่พอด้วยอ่ะ 

ที่ทำเวบนี้ (ราชการ)   คือ อยากจะโคลนหน้าตา เวบเดิมผมอ่ะครับ  http://sara-dede.is.in.th  เลยหาทางเล่นไปเรื่อยๆครับ    ยังไงก็อย่ารำคาญกันก่อนน่ะครับ  จะมาขอความรู้เรือยๆ
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: UnclEo ที่ 12, กรกฎาคม 2010, 10:44:59 PM
ถ้าต้องการรองรับเว็บบอร์ดอย่างเดียวยิ่งแนะนำเลยครับ

ต้นฉบับ -->> http://simpleportal.net/ (http://simpleportal.net/)

ดาวน์โหลด -->> http://custom.simplemachines.org/mods/index.php?mod=1104 (http://custom.simplemachines.org/mods/index.php?mod=1104)

ติดตั้งเหมือน mod ทั่วไป (ที่จริงมันคือ mod) อยากจะเอาอะไรของเว็บบอร์ดมาแสดงก็แค่คลิกๆ กับคลิก เหมือนอย่างที่คุณเอาแสดงในหน้าเว็บราชการนั่น ไม่ต้องเพิ่มโค้ดสักตัวเลย

แถมถ้าต้องการเพิ่มความสามารถจากภายนอก ก็แค่นำโค้ดมาวาง ถ้าคนเคยเล่น joomla มาจับตัวนี้หมูๆ เลยครับ ลองดูนะครับ ลองเล่นใน local ก็ได้ ตัวนี้ผมซัพพอร์ทอยู่ ภาษาไทยผมก็แปลไว้แล้ว 100% โหลดได้จากเว็บต้นฉบับ
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: saradede ที่ 12, กรกฎาคม 2010, 10:53:49 PM
ขอบคุณครับ น่าลองอย่างมากมาย    ผมใช้ 1.1.11  จะต้องเอาตัวไหน ครับ มีหลายเวอร์ชั่นอ่ะ
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: UnclEo ที่ 12, กรกฎาคม 2010, 10:59:14 PM
ตัวล่าสุดครับ 2.3.2 รองรับทั้ง 1.1.xx, 2.0.xx
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 12, กรกฎาคม 2010, 11:07:42 PM
smp ตัวนี้ใช้อยู่ 3 เว็บ ดีจริง
จัดการง่ายกว่าพอทัลตัวอื่นๆ
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: dang2k ที่ 18, กรกฎาคม 2010, 08:13:27 PM
สรุปแล้วการแก้ error นี้ทำยังไงครับ

Notice: SSI.php ไม่สามารถโหลด session ได้! นี่อาจทำให้คุณมีปัญหากับการออกจากระบบและฟังก์ชั่นอื่นๆ - กรุณาตรวจสอบว่าคุณได้ include ไฟล์ SSI.php ในบรรทัดแรกของ script เว็บไซต์ของคุณ in C:\AppServ\www\xxxxxxx\webboard\SSI.php on line 166


วาง command ก็ถูกแล้วนะครับ

<!DOCTYPE HTML PUBLIC "-//W3C//DTD HTML 4.01 Transitional//EN" "http://www.w3c.org/TR/1999/REC-html401-19991224/loose.dtd">
<?php require("webboard/SSI.php"); ?>
<HTML>
<HEAD>
<TITLE>TELEMUSICSOUND</TITLE>
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: NoName ที่ 18, กรกฎาคม 2010, 08:37:02 PM
อ้างถึง
กรุณาตรวจสอบว่าคุณได้ include ไฟล์ SSI.php ในบรรทัดแรกของ script เว็บไซต์ของคุณ

ที่คุณเอาตัวอย่างมาให้ดูผมนับหลายตลบแล้วครับ

นับยังไงก็ไม่เป็น "บรรทัดแรก"
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: NoName ที่ 18, กรกฎาคม 2010, 08:46:27 PM
ออ..อีกอย่างนะครับ

อยากจะถามทุกคนที่ทำแล้วมีปัญหา สรุปว่าทำกันอย่างไร?

เห็นแต่มีคนมาถามถึงปัญหาปลายเหตุ แต่ต้นเหตุคือวิิธีทำ ไม่มีใครเอามาให้ดูสักคน ขนาดมันบอกอยู่แล้วว่าบรรทัดแรก แต่เอาตัวอย่างที่ไม่ใช่บรรทัดแรกมาให้ดู ยังจะบอกว่า "ทำถูก"

วิธีทำนั่นเขาแนะนำไว้ถูกต้องแล้วแหละครับ ไม่มีอะไรผิดพลาดตรงใน แต่ความเข้าใจของคนทำนั้นเข้าใจอย่างไร แล้วทำอย่างไรถึงมีปัญหา ก็เอามาดูกัน จะได้เข้าใจตรงกัน
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: baggio22 ที่ 19, กรกฎาคม 2010, 12:27:36 AM
จากที่ผมทำ การดึง ฟังก์ชั่น มาแสดงไว้หน้าแรกครับ
มันไม่เเสดงภาษาไทย

www.djthairemix.com

เข้าไปดูได้เลยฮะ

แต่ code หน้า showtopic ก็ ก็อบ codeท่านอื่นมาเลย
ไม่ทราบว่าต้องแก้ codeที่ไหน ถึงจะแสดงภาษาไทยครับ
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: Tcomputer ที่ 19, กรกฎาคม 2010, 09:57:54 AM
ลองใช้โปรแกรม EditPlus 3 เปิดไฟล์ที่ท่านลง Code แสดงหน้าแรก แล้ว เลือก Save เป็น UTF-8 ดูครับผม
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: baggio22 ที่ 19, กรกฎาคม 2010, 12:22:01 PM
ไม่หายครับ
ลอง เซฟ เเล้วเปิดมาอีกที เป็น ANSI
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: Mr.-[CAT]- ที่ 19, กรกฎาคม 2010, 12:58:35 PM
<html>
<head>
<title>My Website</title>
<meta http-equiv="Content-Language" content="th">
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=TIS-620">
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874">
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=iso-8859-1">

ผมเคยเป็นครับ ผมเลยอัดเข้าไปด้วย Meta Tag ในหน้า Index.php (หน้าแรกที่โชว์กระทู้นะครับ ไม่ใช่หน้า Index.php ของ Forum นะ)  ลองดูนะครับ
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: baggio22 ที่ 19, กรกฎาคม 2010, 01:20:37 PM
ผมไปแทรก หน้า แรกของเว็บเลย index.php ที่อยู่ใต้ public_HTML
ไม่ทราบว่าใช่หรือเปล่าท่าน Mrs.CAT
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 19, กรกฎาคม 2010, 02:19:02 PM
ผมไปแทรก หน้า แรกของเว็บเลย index.php ที่อยู่ใต้ public_HTML
ไม่ทราบว่าใช่หรือเปล่าท่าน Mrs.CAT


1. บอร์ดของท่านเป็น charset=UTF-8
2. เพราะงั้นไฟล์ อินเด็ก.เอชทีเอ็มแอล  หน้าแรก ก้ต้องเป็น charset=UTF-8 ด้วย
ตอนนี้มันยังเป้น <meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=iso-8859-1" />

3. ไฟล์ 00.php (โชว์กระทู้) อาจจะไม่ใส่แท็กภาษา  แต่ถ้าใส่ก็ให้เป็น UTF-8
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: baggio22 ที่ 19, กรกฎาคม 2010, 04:55:45 PM
พี่ แมว มันไม่หายครับ
ทำแบบไหนดี
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: UnclEo ที่ 19, กรกฎาคม 2010, 05:26:51 PM
มันจะหายได้ไงครับ อันหนึ่ง charset เป็น utf-8 อีกอัน เป็น tis-620
(http://img12.imageshack.us/img12/5074/djmixi.jpg)

(http://img12.imageshack.us/img12/3863/djmix1.jpg)

ปัญหานี้แบบผายเรือในกะละมังเลยครับ ไม่ไปใหนเลยวนไปวนมาอยู่แต่กับเรื่อง charset ออแล้วอย่าลืมเปลี่ยน title เสียด้วยนะครับ
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: baggio22 ที่ 19, กรกฎาคม 2010, 07:02:22 PM
ฮา ฮา ขอโทษครับ
 :cheesy:
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 20, กรกฎาคม 2010, 12:39:04 AM
ผมไปแทรก หน้า แรกของเว็บเลย index.php ที่อยู่ใต้ public_HTML
ไม่ทราบว่าใช่หรือเปล่าท่าน Mrs.CAT


1. บอร์ดของท่านเป็น charset=UTF-8
2. เพราะงั้นไฟล์ อินเด็ก.เอชทีเอ็มแอล  หน้าแรก ก้ต้องเป็น charset=UTF-8 ด้วย
ตอนนี้มันยังเป้น <meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=iso-8859-1" />

3. ไฟล์ 00.php (โชว์กระทู้) อาจจะไม่ใส่แท็กภาษา  แต่ถ้าใส่ก็ให้เป็น UTF-8

คำตอบเหมือนเดิม 3 ส่วนนี้แหละ
1.บอร์ด ใช้ภาษาอะไร
2.ไฟล์โชว์ ใช้ภาษาอะไร
3.หน้าเอชทีเอ็มแอลใช้ภาาาอะไร
------------------------------------------

เห้นล่าสุดได้แล้วนี่  ดีใจด้วย
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: baggio22 ที่ 20, กรกฎาคม 2010, 10:44:16 PM
จากการดึง ฟังก์ชั่น MENU ออกมาใช้ ผมมีปัญหาคือ
มันโชวว์แค่ text อย่างเดียวครับ
แต่ก็ ลิ้งค์เข้าได้ปกติหากเราจะเปลี่ยนรูปแบบไปจากเดิม ได้มั้ยครับ
ดูตัวอย่างที่ www.djthairemix.com
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: baggio22 ที่ 20, กรกฎาคม 2010, 10:45:25 PM
ผมไปแทรก หน้า แรกของเว็บเลย index.php ที่อยู่ใต้ public_HTML
ไม่ทราบว่าใช่หรือเปล่าท่าน Mrs.CAT


1. บอร์ดของท่านเป็น charset=UTF-8
2. เพราะงั้นไฟล์ อินเด็ก.เอชทีเอ็มแอล  หน้าแรก ก้ต้องเป็น charset=UTF-8 ด้วย
ตอนนี้มันยังเป้น <meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=iso-8859-1" />

3. ไฟล์ 00.php (โชว์กระทู้) อาจจะไม่ใส่แท็กภาษา  แต่ถ้าใส่ก็ให้เป็น UTF-8

คำตอบเหมือนเดิม 3 ส่วนนี้แหละ
1.บอร์ด ใช้ภาษาอะไร
2.ไฟล์โชว์ ใช้ภาษาอะไร
3.หน้าเอชทีเอ็มแอลใช้ภาาาอะไร
------------------------------------------

เห้นล่าสุดได้แล้วนี่  ดีใจด้วย
ก้เพราะ พวกพี่ ๆ ที่ คอยให้ความช่วยเหลือนั่นแหละครับ
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 20, กรกฎาคม 2010, 11:45:36 PM
จากการดึง ฟังก์ชั่น MENU ออกมาใช้ ผมมีปัญหาคือ
มันโชวว์แค่ text อย่างเดียวครับ
แต่ก็ ลิ้งค์เข้าได้ปกติหากเราจะเปลี่ยนรูปแบบไปจากเดิม ได้มั้ยครับ
ดูตัวอย่างที่ [url=http://www.djthairemix.com]www.djthairemix.com[/url]



(http://img180.imageshack.us/img180/1824/94803122.gif)

พวกนี้ไม่มีความจำเป็นต้องใช้ฟังชัน เราทำเองได้ง่ายๆ  แก้ที่ไฟล์ อินเด็ก.เอชทีเอ็มแอล ได้เลย
เปิดด้วยโปรแกรมดรีมเวพเวอร์  แล้วก็จัดการตกแแต่งเอาตามชอบใจ  แล้วก็ใส่ลิงกืมันลงไปว่าจะให้ไปหน้าไหน เท่านั้นแหละ

เป็นโอกาสดีด้วย  จะได้ลองโปรแกรมเว็บอีดิเตอร์  ดรีมเวพเวอร์

 
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: baggio22 ที่ 21, กรกฎาคม 2010, 12:46:54 PM
ครับผม
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: Mr.-[CAT]- ที่ 22, กรกฎาคม 2010, 12:16:22 PM
yes sir
หัวข้อ: Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
เริ่มหัวข้อโดย: baggio22 ที่ 23, กรกฎาคม 2010, 07:28:03 PM
วันนี้มีคำถามครับผม
-ผมดึง ฟังก์ชั่นมาใช้หน้า index ผมอยากทำ ปุ่ม รีเฟรช กระทู้เมื่อเร็ว ๆนี้
 ครับ จะทำได้มั้ยครับ
www.djthairemix.com