:: JustUsers.net ::

:: คนทำเว็บ :: => Simple Machines Forum [SMF] => Configuration => ข้อความที่เริ่มโดย: pencil ที่ 25, มีนาคม 2008, 04:50:38 PM

หัวข้อ: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: pencil ที่ 25, มีนาคม 2008, 04:50:38 PM
ขอวิธีทำรูปประจำบอร์ดหน่อยครับ เอาแบบอธิบายให้คนทำไม่เป็น(ผมเอง)เข้าใจง่ายๆนะครับ :azn:
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 25, มีนาคม 2008, 04:59:45 PM
แบบ 1 หรือแบบ 2

(http://img148.imageshack.us/img148/4368/01yu5.gif)
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: pencil ที่ 25, มีนาคม 2008, 10:07:23 PM
แบบนี้
(http://img142.imageshack.us/img142/6195/picwi7.jpg)
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 25, มีนาคม 2008, 10:31:33 PM

ไปแก้ไขที่ไฟล์ Themes/default/BoardIndex.template.php (หรือธีมอื่นๆ ที่ท่านใช้อยู่)

ค้นหาส่วนนี้

โค๊ด: [Select]
/* Each board in each category's boards has:
new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
foreach ($category['boards'] as $board)
{
echo '
<tr>
<td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

แล้วเพิ่มส่วนนี้เข้าไป

โค๊ด: [Select]
// ----------*** Board Icon ***----------
echo '
<td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
</td>';

ส่วนนี้คือระบุที่มาของรูปไอค่อนที่จะใช้นะจ๊ะ
/boardicons/

เราจะแก้เองก็ได้ ให้มันไว้ในที่ที่เราต้องการ

ส่วนนี้คือระบุชื่อไฟล์ที่จะตั้งให้โดยอัตโนมัติ
board' . $board['id'] . '.gif"

เช่นของจัสนี่ ก็จะเป็น board00.gif

ส่วนของ id นั่นก็ตามลำดับบอร์ดที่สร้างขึ้นมาเลยจ้ะ



ยกตัวอย่างของจัสนะ
หมวด :: Just Never Die ! :: สร้างมาเป็นลำดับที่ 1 นะ
(http://img526.imageshack.us/img526/8343/01br1.jpg)

ไอค่อนประจำบอร์ด ก็จะเป็น
/Themes/default/images/boardicons/board1.gif

(http://img413.imageshack.us/img413/7941/02up9.jpg)

ประการฉะนี้แล .... จ้ะ
อิอิ

จากนั้นก็หารูปไอค่อนที่เราปราถนา ไปไว้ในที่ที่สมควร อีกทั้งขนาดไม่ใหญ่เกินไป (เพราะมันโชว์ขนาดจริง)
ไล่ไปตามลำดับหมวดที่สร้างขึ้นมา วางรูปตามชื่อตามลำดับบอร์ดนั้นๆ ไว้ในโฟล์เดอร์ที่อ้างถึง ก็โอเคแล้วหละจ้ะ


?board=1.0   รูป  board1.gif
?board=2.0   รูป  board2.gif
?board=3.0   รูป  board3.gif
.....   .....
?board=10.0   รูป  board10.gif
.....   .....


ถ้าอยากให้ลิงก์ได้ก็แก้โค๊ดเป็น

โค๊ด: [Select]
<td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
<a href="', $board['href'], '" name="b', $board['id'], '">
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" /></a>
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: pencil ที่ 25, มีนาคม 2008, 11:15:33 PM
ขอบคุณครับ ขนาดบอกแล้วผมงมอยู่ตั้งนานแต่ก็เข้าใจสุดๆเลย  :adore: :adore: :adore: :adore:
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 26, มีนาคม 2008, 08:33:48 AM

แล้วสรุป ทำได้มั้ยจ๊ะ ?
เอามาให้ชมกันมั่งนะ
อิอิ
 :rolleyes:
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: pencil ที่ 26, มีนาคม 2008, 05:21:42 PM

แล้วสรุป ทำได้มั้ยจ๊ะ ?
เอามาให้ชมกันมั่งนะ
อิอิ
 :rolleyes:


ตัวอย่างบางตอน     อิอิ

(http://img168.imageshack.us/img168/8910/exrx8.png)
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 26, มีนาคม 2008, 07:30:33 PM

แจ่มเลยจ้ะ
อิอิ

แต่รูปไม่ใหญ่ไปเหรอหนะ ?

งั้น เอามาฝากอีกซักอันนะจ๊ะ


การวางตำแหน่งไอค่อนบอร์ดให้อยู่ตรงกลาง

แต่เดิม รูปไอค่อนหน้าบอร์ด จะวางในตำแหน่งเช่นนี้ในตาราง
(http://i56.photobucket.com/albums/g185/catzcatch/Board/board-32.jpg)

แต่ผู้ทำเว็บบางท่านอาจจะชอบการวางให้ดูสวยงาม ให้อยู่ตรงกลาง
(http://i56.photobucket.com/albums/g185/catzcatch/Board/board-33.jpg)

ปรับได้ด้วยการแก้ไขที่ไฟล์ Themes/default/BoardIndex.template.php (หรือธีมอื่นๆ ที่ท่านใช้อยู่)
ค้นหาส่วนนี้

โค๊ด: [Select]
/* Each board in each category's boards has:
new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
foreach ($category['boards'] as $board)
{
echo '
<tr>
<td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

แล้วเพิ่มคำสั่ง align="center" valign="middle" เข้าไป เช่นนี้

โค๊ด: [Select]
/* Each board in each category's boards has:
new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
foreach ($category['boards'] as $board)
{
echo '
<tr>
<td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="middle"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

ก็จะได้ผลการแสดงไอค่อนที่อยู่ตรงกลาง ทั้งแนวตั้งและแนวนอน
(http://www.littlecatzhome.net/Smileys/Skype/skype-14.gif)
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: pencil ที่ 27, มีนาคม 2008, 09:12:16 AM
ทำไมบอร์ดที่มีบอร์ดย่อยมันไม่เหมือนเพื่อนเค้าครับมันตกออกนอกกรอบ (แหกคอก)
(http://img89.imageshack.us/img89/3699/ex2xn2.png) (http://imageshack.us)
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: Tsubasarevelation ที่ 01, เมษายน 2008, 04:12:48 PM
ทำไมผิดทำตามแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยละครับ งงมักๆ หรือต้องใช้ Themes ที่มีลักษณะช่อง ตรงตามกัน
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 01, เมษายน 2008, 07:34:25 PM

แก้ที่ไฟล์ไหน อัพถูกที่ไหมจ๊ะ

ตรวจสอบแล้วหรือยัง ว่าแก้ที่ไฟล์ในธีมที่ใช้อยู่ แล้วอัพกลับไปทับไว้ ในธีมที่ใช้อยู่ ... รึเปล่าจ๊ะ ?
เพราะบางครั้งก็อาจจะสับสนกัน อัพใส่ผิดโฟล์เดอร์
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: tsukasana ที่ 06, เมษายน 2008, 11:00:46 PM
ทำตามแล้วรูปมันไม่ขึ้นอะครับ มีแค่ช่องเพิ่มขึ้นมา
กายเป็นแบบนี้ซะงั้น (http://images.torrentmove.com/im/14untitled.jpg)
ช่วยบอกหน่อยครับแก้ยังไง รูปผมเอาไว้ใน /Themes/default/images ชื่อไฟล์รูปชื่อว่า test เลขบอร์ด ?board=1.0
เซตแบบนี้ไม่ถูกหรอครับ

โค๊ด: [Select]
// ----------*** Board Icon ***----------
echo '
<td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
<img src="', $settings['images_url'], '/Themes/default/images/test1' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
</td>';
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: pencil ที่ 07, เมษายน 2008, 12:26:20 AM
ทำตามแล้วรูปมันไม่ขึ้นอะครับ มีแค่ช่องเพิ่มขึ้นมา
กายเป็นแบบนี้ซะงั้น ([url]http://images.torrentmove.com/im/14untitled.jpg[/url])
ช่วยบอกหน่อยครับแก้ยังไง รูปผมเอาไว้ใน /Themes/default/images ชื่อไฟล์รูปชื่อว่า test เลขบอร์ด ?board=1.0
เซตแบบนี้ไม่ถูกหรอครับ

โค๊ด: [Select]
// ----------*** Board Icon ***----------
echo '
<td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
<img src="', $settings['images_url'], '/Themes/default/images/test1' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
</td>';


แก้
โค๊ด: [Select]
<img src="', $settings['images_url'], '/Themes/default/images/test1' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
เป็น
โค๊ด: [Select]
<img src="', $settings['images_url'], '/Themes/default/images/test' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
แล้วเปลี่ยนชื่อรูปแป็น
test1.gif สำหรับ board=1.0
test2.gif สำหรับ board=2.0
พอจะเ้ข้าใจมั้ยครับ
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: bomb ที่ 09, เมษายน 2008, 10:25:18 PM
ไมบอร์ดผมมันไม่เรียงคับ  :crying:
http://itclub.saiyaithai.org/webboard/index.php (http://itclub.saiyaithai.org/webboard/index.php)

ที่จริงมันควรเป็น
?board=1.0         รูป  on1.gif
?board=2.0         รูป  on2.gif
?board=3.0         รูป  on3.gif
?board=4.0          รูป  on4.gif
แต่มันเป็น
ไม่แสดง
ไม่แสดง
?board=4.0          รูป  on4.gif
?board=3.0         รูป  on3.gif

คับ แล้วไมของจัสมีตั้ง สองช่องให้ใส่ icon ของผมมีแค่ช่องเดียวเองคับ

โค๊ด: [Select]
echo '
<tr>
<td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="top"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

// If the board is new, show a strong indicator.
if ($board['new'])
echo '<img src="', $settings['images_url'], '/board_icons/on' . $board['id'] . '.png" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
// No new posts at all! The agony!!
else
echo '<img src="', $settings['images_url'], '/board_icons/off' . $board['id'] . '.png" alt="', $txt[334], '" title="', $txt[334], '" />';
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 10, เมษายน 2008, 11:02:50 PM
ไมบอร์ดผมมันไม่เรียงคับ  :crying:
[url]http://itclub.saiyaithai.org/webboard/index.php[/url] ([url]http://itclub.saiyaithai.org/webboard/index.php[/url])

ที่จริงมันควรเป็น
?board=1.0         รูป  on1.gif
?board=2.0         รูป  on2.gif
?board=3.0         รูป  on3.gif
?board=4.0          รูป  on4.gif
แต่มันเป็น
ไม่แสดง
ไม่แสดง
?board=4.0          รูป  on4.gif
?board=3.0         รูป  on3.gif

คับ แล้วไมของจัสมีตั้ง สองช่องให้ใส่ icon ของผมมีแค่ช่องเดียวเองคับ

โค๊ด: [Select]
echo '
<tr>
<td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="top"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

// If the board is new, show a strong indicator.
if ($board['new'])
echo '<img src="', $settings['images_url'], '/board_icons/on' . $board['id'] . '.png" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
// No new posts at all! The agony!!
else
echo '<img src="', $settings['images_url'], '/board_icons/off' . $board['id'] . '.png" alt="', $txt[334], '" title="', $txt[334], '" />';


ตรงส่วนของรูปที่ไม่แสดง ได้ใส่รูปผิดป่ะจ๊ะ
มุม คุยกัน น่าจะเป็นบอร์ดที่ 6 มีรูป off6.png กับ on6.png ใส่ไว้รึเปล่าหนะ ?
(ว่าแต่ จะตั้งให้มันแตกต่างทำไมตั้งหลายแบบแหะ  :haha:)

ส่วนปัญหาที่ว่า "ทำไมชองบอมบ์มีช่องเดียว ของจัสมีสองช่อง ..
เพราะว่าบอมบ์ไม่ได้ตั้งให้มันมีสองช่องหนะ

เอาตามตัวอย่างข้างบนนะ ดูจากการใช้โค้ดตาราง
(http://img155.imageshack.us/img155/9950/01oz7.jpg)

หลังจากส่วน <tr> ควรจะมี <td> สองส่วน เพื่อแยกสองคอลั่ม

แต่ของบอมบ์มีแค่ส่วนเดียว
(http://img292.imageshack.us/img292/7883/02kd6.jpg)

มันเลยเหลือแค่คอลั่มเดียว

พอจะดูออกมะ ?
หวังว่าจะเข้าใจเนาะ ..
แบบว่า ... ง่วงหลาย .. แหะๆๆ
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 11, เมษายน 2008, 08:34:37 PM
อ้างถึง
งงเล็กน้อยคับ  ทำไมบอร์ดคุยกันมันเป็น on6.png กับ off6.png ล่ะคับ ผมงงว่ามันมีหลักการนับยังไำงคับ    ก็บอร์ดคุยกันของผมมันเป็นบอร์ดแรกเลยแต่ไมใส่เป็น 6 ด้วย ไม่เข้าใจคับงงๆ

หมายถึง สร้างไว้เป็นบอร์ดแรกเลยรึเปล่าจ๊ะ นับตั้งแต่ติดตั้งเปิดบอร์ดมา
ลำดับของบอร์ด เรียงตามที่สร้างบอร์ดนั้นๆ จ้ะ
ไม่ได้นับตามลับดับที่เราเรียงไว้บนไว้ล่าง
แม้ว่าบอร์ดที่เคยสร้างไว้ จะถูกลบทิ้งไป แล้วมีการสร้างบอร์ดอื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ
บอร์ดเก่าที่ถูกลบทิ้งไป ก็จะไม่มีการเรียงลำดับมาแทนที่
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: bomb ที่ 11, เมษายน 2008, 09:30:24 PM
แจ่มคัับ เข้าใจชัดเจนแล้วคับ งั้นผมก็คงต้องอัพบอร์ดใหม่หมด เข้าใจแล้วงับขอบคุณมากคับ :dev: :grin:
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 12, เมษายน 2008, 12:49:57 AM
แจ่มคัับ เข้าใจชัดเจนแล้วคับ งั้นผมก็คงต้องอัพบอร์ดใหม่หมด เข้าใจแล้วงับขอบคุณมากคับ :dev: :grin:

อ๋า ...
ดีดีจัง

มีอะไรสงสัย ก็ถามมาได้นะจ๊ะ
จะพยายามตอบเท่าที่จะตอบเป็น
อิอิ
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: iamwin ที่ 17, พฤษภาคม 2008, 03:15:56 AM
ถามต่อนิดครับ แล้วในหมวดย่อย ทำได้ไหมครับ แล้วทำแก้ตรงไหนครับ
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: pencil ที่ 21, พฤษภาคม 2008, 02:48:37 PM
ถามต่อนิดครับ แล้วในหมวดย่อย ทำได้ไหมครับ แล้วทำแก้ตรงไหนครับ
มันก็มีหมายเลขบอร์ดเมือนกันนิ(หรือเปล่่า)
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: iamwin ที่ 22, พฤษภาคม 2008, 08:56:19 AM
มันไม่ขึ้นอะครับ
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 27, พฤษภาคม 2008, 09:25:26 AM

อ่อ
เดี๋ยวกลับบ้านลองแงะดูให้จ้ะ ว่าควรแก้ตรงไหน
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 27, พฤษภาคม 2008, 08:15:19 PM

อ่า ....
ขออภัย ...

ข้าเจ้าจนปัญญาจริงๆ ...
คงต้องรบกวนให้รอผู้รู้มาช่วยชี้แจง
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: iamwin ที่ 29, พฤษภาคม 2008, 12:53:52 PM
ขอบคุณนะครับ
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: noom2000 ที่ 25, สิงหาคม 2008, 11:35:37 PM
ผมอยากไห้มันแทนไอคอน เดิมอ่ะครับ ไม่ใช่เพิ่มอันไหม่เข้ามา ต้องแก้ยังไงครับ
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 26, สิงหาคม 2008, 12:16:11 AM
ผมอยากไห้มันแทนไอคอน เดิมอ่ะครับ ไม่ใช่เพิ่มอันไหม่เข้ามา ต้องแก้ยังไงครับ

คลิกขวาที่ไอคอนเดิม - พร็อพเพอร์ตี้   
แล้วดูว่ารูปเดิมชื่ออะไร-นามสกุลอะไร เก็บไว้ที่ไหน  ขนาดเท่าไหร่ (กว้าง*ยาว)
แล้วเราก้ทำรูปใหม่  ชื่อ-นามสกุลเดียวกัน  เอาไปวางทับบนโฮสต์ได้เลย
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: noom2000 ที่ 27, สิงหาคม 2008, 05:18:15 PM
คือว่าผมจะ ใช้บอร์ดไอคอนแหละครับ แต่ไม่ได้ ทำไห้มันเพิ่มมาไหม่ แต่จะไห้มันแทนตำแหน่งเดิมอ่ะครับ  เหมือน Zone-it อ่ะครับ ผมเคยใช้วิธีที่เค้าโพสในบอร์ดZone แล้ว แต่ไม่ได้เลยอยากลองหาวิธีไหม่อีก
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 27, สิงหาคม 2008, 07:15:09 PM

ถ้าจะทำรูปใหม่ แทนที่รูปเดิมที่บอร์ดให้มา ก็ทำตามที่ป้าเซียวฯ แนะนำนั่นหละจ้ะ

แต่ถ้าคำตอบนี้ยังไม่ใช่ที่ต้องการ (คำตอบที่เราเข้าใจตามความหมายของคำถามที่ถามมา)
ก็อยากรบกวนให้อธิบายคำถาม ให้เข้าใจง่ายกว่านี้
หรือจะให้ดี ก็เก็บรูปจากเว็บตัวอย่าง ยกมาตั้งคำถามอีกที ก็ดีจ้ะ
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: noom2000 ที่ 27, สิงหาคม 2008, 08:30:19 PM
ขอบคุณมากตอนนี้ได้แล้ว จ้าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: ก๊วนกวน ที่ 18, กุมภาพันธ์ 2009, 04:46:59 PM
 :cry: :cry:

(http://img403.imageshack.us/img403/8163/dddbd6.png)

ทำแล้วทำไมไอคอนอันเดิมกลายเป็นแนวนอนหมดเลยครับ
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 18, กุมภาพันธ์ 2009, 10:23:53 PM
เอาไฟล์เก่ามาทับก่อนดีไหม  แล้วค่อยๆไล่โค๊ดอีกที
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: ก๊วนกวน ที่ 18, กุมภาพันธ์ 2009, 11:03:31 PM
ไฟล์ BoardIndex.template.php  เคยแก้ประมาณ3ครั้ง คือ ติด rss feed กับเพิ่มข่าว เพิ่มข่าวก็เอาออกแล้ว
ตอนนี้คือ รูปไม่อยู่ในตาราง แต่เห็นตารางที่เราเพิ่ม ปัญหาตอนนี้คือทำยังไงให้รูปอยู่ในตารางมังครับ

เพราะต้องการตาราง ตารางก็มาแล้ว 55+

 :adore: ขอบคุณครับ อัพกลับไปแล้ว พักก่อน ทำไงดีครับ

หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: NoName ที่ 19, กุมภาพันธ์ 2009, 12:08:11 AM
ก็เอาคำสั่งใส่รูปใส่เข้าไปในตารางนั่นซิ

<a href="', $board['href'], '" name="b', $board['id'], '">
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" /></a>

ตารางแรกก็รูปอยู่ใน boardicons ตารางถัดมาก็ให้อยู่ใน iconboards ง่ายดีมั๋ยหล่ะ นึกออกมั๋ยว่าต้องสร้าง ต้องเปลี่ยนอะไรตรงใหน?
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: ก๊วนกวน ที่ 19, กุมภาพันธ์ 2009, 01:39:19 AM
ก็เอาคำสั่งใส่รูปใส่เข้าไปในตารางนั่นซิ

<a href="', $board['href'], '" name="b', $board['id'], '">
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" /></a>

ตารางแรกก็รูปอยู่ใน boardicons ตารางถัดมาก็ให้อยู่ใน iconboards ง่ายดีมั๋ยหล่ะ นึกออกมั๋ยว่าต้องสร้าง ต้องเปลี่ยนอะไรตรงใหน?


 :hitwall:  :adore: ขอบคุณครับ ทำได้แล้วครับ

(http://img153.imageshack.us/img153/2618/555bw5.png)

 :smitten:
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: finobusa ที่ 10, มีนาคม 2009, 03:30:56 PM
ผมขอรบกวนด้วยครับ แบบว่าเป็นมือใหม่เลยแต่ต้องทั้งแก้ไขและปรับแต่งเวปบอร์ด SMF 2.0 rc1 ถึงสองอัน แต่ผมดูจากทีมที่มีมาแล้วหาตามโค้ดที่พี่ๆ แนะนำว่าให้หาโค้ดตัวนี้ แต่ผมหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอครับเลยยังไม่ได้แก้ ไม่ได้ปรับแต่งซักที รบกวนช่วยแนะนำได้มั้ยครับว่าผมควรจะใช้ทีมไหนที่จะสามารถปรับแต่งหรือหาโค้ดแบบที่พี่ๆ บอกเจอง่ายๆหน่อยผมหามาสองวันแล้วยังไม่เจอซักกะที มึนตึ๊บ

ขอบคุณครับ :wishes:
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 10, มีนาคม 2009, 03:32:14 PM
ธีมดีฟอลดีที่สุด
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: หนึ่ง ที่ 05, มิถุนายน 2009, 11:09:07 PM
ผมใส่ code แล้วครับ แต่ แถวแรกว่างเปล่า icon ที่เคยอยู่ในแถวแรกจะไปเรียงด้านบน ส่วน รูปประจำบอร์ดจะอยู่ในแถวที่ 2 อย่างถูกต้อง แต่ทำไมช่องแรกไปอยู่ด้านบนครับ

นี่คือ code ครับ


         <tr>
            <td', !empty($board['children']) ? ' rowspan="2"' : '', ' class="windowbg icon">
               <a href="', ($board['is_redirect'] || $context['user']['is_guest'] ? $board['href'] : $scripturl . '?action=unread;board=' . $board['id'] . '.0;children'), '">';

                                         // ----------*** Board Icon ***----------
                                       echo '
                                      <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
                                      <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
                              </td>';

หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: doctorit ที่ 04, กรกฎาคม 2009, 08:22:24 AM
แก้ได้แล้วครับโดย นำ
 // ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   </td>';

ไปไว้หลัง (อยู่ห่างจากจุดแรก 7-8 บรรทัดได้ครับ)
// No new posts at all! The agony!!
            else
               echo '
                  <img src="', $settings['images_url'], '/off.gif" alt="', $txt['old_posts'], '" title="', $txt['old_posts'], '" />';

จะได้เป็น

// No new posts at all! The agony!!
            else
               echo '
                  <img src="', $settings['images_url'], '/off.gif" alt="', $txt['old_posts'], '" title="', $txt['old_posts'], '" />';
// ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   </td>';
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: Golffyzwalker ที่ 20, สิงหาคม 2009, 07:01:45 PM
ของผมมันห้อยแบบนี้ครับตรงบอร์ดย่อย แก้ยังไงก็ไม่ได้ซักทีครับ ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: Golffyzwalker ที่ 20, สิงหาคม 2009, 08:51:54 PM
พอผมทำแล้วมันก็ใช้ได้อยู่แต่พอตั้งบอร์ดย่อยมันดันเป็นแบบนี้ครับ
img12.imageshack.us/img12/2561/60811621.jpg

ช่วยทีครับบอร์ดย่อยมันแสดงไม่เป็นแนวนอนปกติ มันดันมีสีเทาๆอยู่แทน งง เลยครับ ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: MrK ที่ 17, กันยายน 2009, 01:56:48 PM
ทำได้แล้ว แต่อยากทำว่า ไอ้เจ้ารูปประจำบอร์ดนี่ ปกติมันจะเป็นลิ้งค์ด้วยป่าวครับ ของผมไม่ลิ้งค์ครับ มีวิธีจะทำให้มันเป็นลิ้งด้มั้ยครับ ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 20, ตุลาคม 2009, 06:31:13 PM
ผมอยากไห้มันแทนไอคอน เดิมอ่ะครับ ไม่ใช่เพิ่มอันไหม่เข้ามา ต้องแก้ยังไงครับ

ก็ลบข้อมูลภายใน <td></td> อันเก่าออก (ลบ <td></td> ออกไปด้วย)

ทำได้แล้ว แต่อยากทำว่า ไอ้เจ้ารูปประจำบอร์ดนี่ ปกติมันจะเป็นลิ้งค์ด้วยป่าวครับ ของผมไม่ลิ้งค์ครับ มีวิธีจะทำให้มันเป็นลิ้งด้มั้ยครับ ขอบคุณครับ

เพิ่มคำสั่ง <a href=...> เข้าไปจ้ะ ดูจากของเดิมว่าเขาใส่ยังไง เราก็เพิ่มเข้าไปยังงั้น
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 10, มกราคม 2010, 07:57:33 PM
(http://img403.imageshack.us/img403/8163/dddbd6.png)


ถ้าคอลัมเพี้ยน    ให้ใช้แบบนี้

โค๊ด: [Select]
// No new posts at all! The agony!!
else
echo '<img src="', $settings['images_url'], '/off.gif" alt="', $txt[334], '" title="', $txt[334], '" />';

echo '</a>
</td>
<td class="windowbg2">
<b><a href="', $board['href'], '" name="b', $board['id'], '">', $board['name'], '</a></b><br />
', $board['description'];


แทนที่ด้วย


โค๊ด: [Select]
// No new posts at all! The agony!!
else
echo '<img src="', $settings['images_url'], '/off.gif" alt="', $txt[334], '" title="', $txt[334], '" />';

// ----------*** Board Icon ***----------
echo '
</td>
<td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
</td>';
echo '</a>

<td class="windowbg2">
<b><a href="', $board['href'], '" name="b', $board['id'], '">', $board['name'], '</a></b><br />
', $board['description'];
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: นัท ที่ 11, มกราคม 2010, 07:36:56 AM
คือว่าอยากให้ช่วยวิธีการใส่ภาพหน่อยอะคัฟ

ทำยังไงหรอ

อัพภาพที่เว็บฝากภาพ หรือ ยังไง ให้ละเอียพเลยนะคัฟ
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 12, มกราคม 2010, 10:25:42 AM
คือว่าอยากให้ช่วยวิธีการใส่ภาพหน่อยอะคัฟ

ทำยังไงหรอ

อัพภาพที่เว็บฝากภาพ หรือ ยังไง ให้ละเอียพเลยนะคัฟ

ภาษาต่างดาว  อ่านไม่เข้าใจ
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: นัท ที่ 12, มกราคม 2010, 03:49:31 PM
คือว่าอยากให้ช่วยวิธีการใส่ภาพหน่อยอะคัฟ

ทำยังไงหรอ

อัพภาพที่เว็บฝากภาพ หรือ ยังไง ให้ละเอียพเลยนะคัฟ

ภาษาต่างดาว  อ่านไม่เข้าใจ


ขออภัยครับ เผลอใช้ภาษาวิบัติ

คือว่า ผมอยากให้อธิบายการใส่ภาพให้ละเอียดหน่อยอะครับ

ผมใส่แล้ว ภาพเหมือนกันทุกห้องเลย

อยากให้เป็นเหมือนของจัสอะครับ

ภาพละห้อง

พอจะเข้าใจมั้ยครับ
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 12, มกราคม 2010, 04:15:17 PM
อันดับแรก  ไปแก้ไฟล์ Themes/default/BoardIndex.template.php 
ตามขั้นตอนนี้ 
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=273.msg1263#msg1263

หากบอร์ดเพี้ยน  ให้คืนค่าเดิมของไฟล์ทั้งหมด  แล้วทำขั้นตอนนี้แทน
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=273.msg18600#msg18600

พร้อมทั้งไปสร้างโฟลเดอร์  boardicons
ไว้ใน  ธีม/ธีม....ที่บอร์ดใช้/อิมเมจ


จากนั้นไปสร้างไอคอนรูป
?board=1.0     รูป  board1.gif
?board=2.0     รูป  board2.gif
?board=3.0     รูป  board3.gif
.....     .....
?board=10.0     รูป  board10.gif
.....     .....
แล้วอัพไปไว้ใน   ธีม/ธีม....ที่บอร์ดใช้/อิมเมจ/boardicons


ผลที่ออกมาก็จะเหมือนอย่าจัสต์นี้เลย
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: นัท ที่ 12, มกราคม 2010, 07:52:30 PM
ขอบคุณครับ

ได้แล้วครับ

หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: นัท ที่ 13, มกราคม 2010, 03:31:43 PM
มีคำถามอีกแล้วครับ

คือว่า ถ้าจะเปลี่ยนนามสกุลของภาพ ที่ไม่ใช่ .gif

จะได้รึเปล่าครับ
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 13, มกราคม 2010, 04:49:19 PM
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=273.msg18600#msg18600

img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />

เปลี่ยน gif  เป็น jpg ได้เลย
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: นัท ที่ 13, มกราคม 2010, 07:59:30 PM
ขอบคุณครับ

เด่วลองดู ๆ
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: pago ที่ 02, กุมภาพันธ์ 2010, 08:23:18 PM
เออ.. ในทีมเวอร์ชั่น1.1 มีไฟล์ boardindex.templete.php
แต่เวอร์ชั่น 2.0 rc2 ไม่มีไฟล์นี้อยู่ครับ
จะแก้ไขได้อย่างไรครับ  ตามรูปที่แนบมาครับ

(http://image.ohozaa.com/in/giav1.jpg) (http://image.ohozaa.com/show.php?id=3a4a7fccd6c2930f9c4f5a23b9666271)
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: NoName ที่ 02, กุมภาพันธ์ 2010, 09:36:54 PM
มีครับเวอร์ชั่นใหน ๆ ก็มีกันทั้งนั้น

มันไม่ได้อยู่ที่เวอร์ชั่นของ smf แต่มันอยู่กับธีมที่คุณใช้ต่่างหากที่มันไม่มี boardindex.templete.php การแก้ไขอะไรก็ตามถ้าไฟล์นั้น ๆ ไม่มีในธีมที่ใช้ให้ยึดเอาธีม default เป็นหลัก แต่ทริปนี้เขาทำมาสำหรับ smf 1.1.x ถ้าคุณนำไปแก้ใน smf 2.0 หากยังไม่เข้าใจ smf ดีพอผมว่าความเป็นไปได้น้อยครับ
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 03, กุมภาพันธ์ 2010, 01:15:13 PM
มีครับเวอร์ชั่นใหน ๆ ก็มีกันทั้งนั้น

มันไม่ได้อยู่ที่เวอร์ชั่นของ smf แต่มันอยู่กับธีมที่คุณใช้ต่่างหากที่มันไม่มี boardindex.templete.php การแก้ไขอะไรก็ตามถ้าไฟล์นั้น ๆ ไม่มีในธีมที่ใช้ให้ยึดเอาธีม default เป็นหลัก แต่ทริปนี้เขาทำมาสำหรับ smf 1.1.x ถ้าคุณนำไปแก้ใน smf 2.0 หากยังไม่เข้าใจ smf ดีพอผมว่าความเป็นไปได้น้อยครับ

ยืนยันตามท่านโนเนม และสำรองไฟล์ด้วย  บอร์ดเน่าแน่ๆ
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: pago ที่ 04, กุมภาพันธ์ 2010, 12:54:02 AM
มีครับเวอร์ชั่นใหน ๆ ก็มีกันทั้งนั้น

มันไม่ได้อยู่ที่เวอร์ชั่นของ smf แต่มันอยู่กับธีมที่คุณใช้ต่่างหากที่มันไม่มี boardindex.templete.php การแก้ไขอะไรก็ตามถ้าไฟล์นั้น ๆ ไม่มีในธีมที่ใช้ให้ยึดเอาธีม default เป็นหลัก แต่ทริปนี้เขาทำมาสำหรับ smf 1.1.x ถ้าคุณนำไปแก้ใน smf 2.0 หากยังไม่เข้าใจ smf ดีพอผมว่าความเป็นไปได้น้อยครับ

ผมตั้งกระทู้คลาดเคลื่อนไปนิดนึงครับ
ผมใช้ smf 2.0. rc2  และโหลดทีม สำหรับ 2.0 rc2 มาใช้
ซึ่งทีมใหม่ๆ ไม่มี boardindex.templete.php  และ
ผมจะไปแทรกภาพตามหัวข้อต่างๆ ซึ่งต้องทำในทีมที่โหลดมา
ได้ที่ไฟล์ใหนครับ
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 05, กุมภาพันธ์ 2010, 02:58:33 PM
ให้ยึดเอาธีม default เป็นหลัก
หัวข้อ: แก้รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: webpooying ที่ 10, สิงหาคม 2010, 07:33:23 PM
ขอบคุณมากค่ะคุณ เซียวเหล่งนึ่ง แห่งสำนักสุสานโบราณ  :adore:

ขอถามอีกเรื่องนะคะ เรื่องรูปภาพประจำบอร์ด ในกระทู้นี้ http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=273.msg1263#msg1263 (http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=273.msg1263#msg1263)

แต่อยากทำให้โชว์แบบนี้แทนได้ไหมคะ

(http://www.upjung.com/image.aspx?id=14145) (http://www.upjung.com/redirect.aspx?id=14145)
หัวข้อ: Re: แก้รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 10, สิงหาคม 2010, 08:32:12 PM
ขอบคุณมากค่ะคุณ เซียวเหล่งนึ่ง แห่งสำนักสุสานโบราณ  :adore:

ขอถามอีกเรื่องนะคะ เรื่องรูปภาพประจำบอร์ด ในกระทู้นี้ [url]http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=273.msg1263#msg1263[/url] ([url]http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=273.msg1263#msg1263[/url])

แต่อยากทำให้โชว์แบบนี้แทนได้ไหมคะ

([url]http://www.upjung.com/image.aspx?id=14145[/url]) ([url]http://www.upjung.com/redirect.aspx?id=14145[/url])


ลองแก้เองดูก็ได้
จากกระทู้นี้การทำงานของมันคือ 
1. สร้างตารางใหม่ขึ้นมา
2. ให้ตารางนั้นใส่รูปประจำบอร์ด
เราก้สามารถข้ามข้อ 1 ได้ โดยเอา โค๊ดมาใส่หน้าชื่อบอร์ดเลย

โค๊ดรูปประจำบอร์ดคือ
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />

ลองเอาไปวางไว้ก่อนหน้า
<a href="', $board['href'], '" name="b', $board['id'], '">', $board['name'], '
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: kaijae2004 ที่ 10, สิงหาคม 2010, 09:51:41 PM
ขอไปลองดูหน่อยนะครับ
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: น้องก๊อด A ที่ 04, กันยายน 2010, 10:43:06 PM
ผมใส่แล้วมันเป็นแบบนี้น่ะครับ
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: น้องก๊อด A ที่ 04, กันยายน 2010, 10:49:58 PM
ผมใส่แล้วมันเป็นแบบนี้น่ะครับ



(http://www.uppicweb.com/x/i/if/741untitled.jpg)
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 06, กันยายน 2010, 06:37:44 PM
ไปดูืี่ที่ ตอบ #42
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: scaat69 ที่ 15, กันยายน 2010, 10:42:07 AM
รบกวนอย่างมากเลยครับ

- ผมใช้ Themes/default/ และผมทำตามขั้นตอนแต่กลับได้แบบนี้ครับ

(http://img153.imageshack.us/img153/5843/21053754.jpg)

--------------------------------------------------------------------------------
Code ครับ

/* Each board in each category's boards has:
   new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
   children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
   topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
   foreach ($category['boards'] as $board)
   {
      echo '
   <tr>
   <td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="middle"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';
            
   // ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   </td>';


--------
รบกวนด้วยครับ

หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: c,;-uhg,k ที่ 15, กันยายน 2010, 11:44:55 AM
บรรทัดก่อนๆ หน้านี้หละ รูป new.gif หรือ on.gif อยู่ตรงไหน?
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: scaat69 ที่ 15, กันยายน 2010, 12:05:07 PM
- code ทั้งหมดครับ
// The main sub template above the content.
function template_main_above()
{


LittleCat : เซ็นเซอร์ละกัน
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 15, กันยายน 2010, 08:49:40 PM
 scaat69

ไปดูืี่ที่ ตอบ #42
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: sapasapa ที่ 22, พฤศจิกายน 2010, 10:13:04 PM
ของผมใช้ DsNatural theam หาตรงที่ระบุแล้วไม่เจอครับ อยากจะใส่รูปบ้างครับแนะนำหน่อยครับ

ในธีมนี้ ครับ เป็นเว็บธรรมะ ของพระครับ www.madchima.org/forum (http://www.madchima.org/forum) พิจารณาให้หน่อยครับ

หรือให้เข้าไปแก้ที่ defalt แทน ถ้าแก้แล้วจะเปลี่ยนใน ทีม นี้ได้หรือป่าวครับ เพราะใน Default ผมหาข้อความเจอแล้ว

แต่ใจไม่ถึง ที่จะเปลี่ยน กลัวทำพลาดครับ


 :adore: :adore: :adore:
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 22, พฤศจิกายน 2010, 11:04:28 PM
ธีมไหนธีมนั้น  การเขียนธีมแต่ละตัวไม่เหมือนกัน 
วิธีสังเกตุคือ อย่ายึดกับการก็อบ-ค้นหา-วาง 

ลองดูข้อความหลักๆ เขาจะเขียนไว้คล้ายๆกัน 
ค้นหาทั้งประโยคไม่เจอ  ก็ต้องลองลดทนคำที่ค้นหา
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: wirachard ที่ 01, มิถุนายน 2011, 01:43:01 PM
ผมใล้วขึ้นแบบนี้ครับ
There was a problem loading the /Themes/cristal_vista/BoardIndex.template.php template or language file. Please check the syntax and try again - remember, single quotes (') often have to be escaped with a slash (\). To



โค๊ด: [Select]
/* Each board in each category's boards has:

new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),

children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),

topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */

foreach ($category['boards'] as $board)

{

echo '
<tr>
// ----------*** Board Icon ***----------
echo '
<td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.png" alt="" title="', $board['name'], '" />
</td>';
<td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="top"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

// If the board is new, show a strong indicator.
if ($board['new'])
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 01, มิถุนายน 2011, 02:44:38 PM
โค๊ดผิด
อย่าลืมว่าแต่ละธีมเขียนมาไม่เหมือนกัน 
วิธีตัวอย่างนี้อ้างอิงจากธีมดีฟอลด์
ถ้าจะใช้ต้องประยุกต์ให้เข้ากับธีมตัวเอง
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: ขุนสุรา ที่ 01, มิถุนายน 2011, 04:06:16 PM
อ้างถึง
// ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   </td>';

ขอโทษครับผม คือผมอยากทำลิ้งตรงภาพประจำบอร์ดนี้ด้วยครับ
ต้องใส่ตรงไหนเพิ่มครับผม
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: wirachard ที่ 02, มิถุนายน 2011, 10:42:34 AM
จะใส่ link ให้แต่ละรูปทำไงครับ
แบบว่าพอเมาส์ลากผ่านแล้วมี url ปลายทางอ่ะครับ
เพราะใน code ใส่ไปแค่..

            // ----------*** Board Icon ***----------
            echo '
            <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
            <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.png" alt="" title="', $board['name'], '" />
            </td>';   
            echo '</a>
 ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: wirachard ที่ 02, มิถุนายน 2011, 10:45:02 AM
อ้างถึง
// ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   </td>';

ขอโทษครับผม คือผมอยากทำลิ้งตรงภาพประจำบอร์ดนี้ด้วยครับ
ต้องใส่ตรงไหนเพิ่มครับผม

ใช่เลยครับผมกำลังจะถามเหมือนกัน เพราะตอนเมาส์ชี้ตรงรูปมันไม่มีอะไรเลย ต้องไปคลิกตรงตัวหนังสือข้อความแทนถึงจะมี link ปลายทาง
รอคนมาตอบเหมือนกันครับ :)
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: lamphong ที่ 01, สิงหาคม 2012, 01:17:46 AM
ช่วยดูให้ผมหน่อยครับของผม 2.0.2ครับ  http://www.ransomsiam.com/ (http://www.ransomsiam.com/)


<?php
/**
 * Simple Machines Forum (SMF)
 *
 * [แอท]package SMF
 * [แอท]author Simple Machines
 
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 01, สิงหาคม 2012, 05:17:36 PM
ลงม็อดตัวนี้
http://custom.simplemachines.org/mods/index.php?mod=511 (http://custom.simplemachines.org/mods/index.php?mod=511)
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: cake ที่ 14, กันยายน 2012, 09:11:21 PM
คือผมลองทำตาม วิธีข้างต้นทั้งหมดแล้ว แต่ผมยังไม่ค่อยเข้าใจตรง จะเอาไอค่อนของใหม่ไปแทนของเก่า ได้อย่างไรครับ
คือ ผมหมายความว่า ผมต้องการ จะเปลี่ยนไอค่อนของแต่ละบอร์ด ให้มันสื่อความหมายเดียวกันเหมือนกับหัวข้อบอร์ดครับ
แล้วผมจะต้อง เปลี่ยนโค๊ดตรงไหน ครับ ผมใช้ เวอร์ชั่น 2.0.2
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 15, กันยายน 2012, 10:37:52 AM
ลองเอาเมาส์ไปชี้ที่บอร์ด   จะเจอลิงก์  http:/............/index.php/board,24.0.html
24.0  นั่นคือบอร์ด และเป็นชื่อที่เราจะต้องตั้งให้ไอคอน
ก็ไปหารูปที่เข้ากับเนื้อหาบอร์ด แล้วตั้งชื่อไอคอน  icon24.gif

หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: music125500 ที่ 06, มีนาคม 2013, 06:26:48 AM
ขอบคุณมากๆจร้า
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: Auto Man ที่ 19, เมษายน 2016, 04:44:14 PM
แก้โค๊ด/เพิ่มโค๊ด ได้ภาพมาอีกคอลัมน์ อยากให้อยู่ในคอลัมน์เดิมซ้ายมือ

(http://upic.me/t/aa/jh001.gif)

เลยแก้โค๊ด ตัด Tag <td> ออก แต่ยังภาพไอค่อนเดิมซ้อนด้านล่าง แก้ยังไง
(http://upic.me/t/j5/u4002.gif)
หัวข้อ: Re: รูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 21, เมษายน 2016, 03:15:17 PM
ขอดูสถานที่จริง
หัวข้อ: User Introduction
เริ่มหัวข้อโดย: Larinadauct ที่ 11, ธันวาคม 2019, 02:23:22 AM
Hi,
 
I'm LarinadauctMS and new on this board.
I'm from Turkey, working in the tourism industry.
 
Looking forward for interesting articles!