:: JustUsers.net ::

:: คนทำเว็บ :: => Simple Machines Forum [SMF] => Modification => ข้อความที่เริ่มโดย: one_bird ที่ 26 พฤษภาคม 2552, 09:47:51 น.

หัวข้อ: เราจะซ้อนเมนูยังไงครับ
เริ่มหัวข้อโดย: one_bird ที่ 26 พฤษภาคม 2552, 09:47:51 น.
เราจะซ้อนเมนูยังไงครับ  คือเราต้องการให้เข้า "เข้าสู่ระบบ" ก่อนนะครับ แล้วค่อยเห็นเมนูนะครับ ภาพตัวอย่างครับ

(http://img199.imageshack.us/img199/1210/1211.jpg) (http://img199.imageshack.us/my.php?image=1211.jpg)

ส่วนที่ต้องการแก้ ผมแก้ไขที่ File index.template.php นี้  ตรง //Quran Flash และ // the [chat] button แต่จะเพิ่มคำสั่งเข้าไปตรงไหนครับ มีตัวอย่างมาครับ



หัวข้อ: Re: เราจะซ้อนเมนูยังไงครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 26 พฤษภาคม 2552, 11:03:11 น.
มีโค๊ดตัวอย่างอยู่
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=3018.0
หัวข้อ: Re: เราจะซ้อนเมนูยังไงครับ
เริ่มหัวข้อโดย: one_bird ที่ 29 พฤษภาคม 2552, 20:19:42 น.
มีตัวอย่างอีกกรณีหนึงนะครับ ต้องการแก้ให้ link เป็นแบบ side เลื่อนลงมานะครับ ไม่ให้มีออกด้านข้างนะครับ มันเต็มหน้าจอนะครับ จะแก้ไขยังไงดี
แล้วพอดีค้นหาเจอ Mod นี้เข้านะครับผมว่ามีประโยชน์มากเลยนำเสนอ http://custom.simplemachines.org/mods/index.php?mod=1421 (http://custom.simplemachines.org/mods/index.php?mod=1421)
ชื่อว่า Menu Buttons(http://img507.imageshack.us/img507/3121/indexphpj.jpg) (http://img507.imageshack.us/my.php?image=indexphpj.jpg)

-File. ที่แก้ไขนะครับ index.template นะครับ

โค๊ด: [เลือก]
/** start x-Links **/
if(isset($context['xlinks']))
foreach($context['xlinks'] as $button)
{
echo '
<td valign="top" class="maintab_back">
<a href="'.$button['href'].'" style="'.$button['style'].'" title="'.$button['title'].'"'.(($button['in_new'])?' target="_blank"':'').'>'.$button['name'].'</a>
</td>';
}
/** end x-Links **/


// Otherwise, they might want to [logout]...

เสียอยู่อย่างเดียวมัน side ออกด้านข้างนะครับ เลยขอความช่วยเหลือหน่อยครับ ช่วยแก้ให้มัน side ลงให้หน่อยครับขอบ  :adore: คุณมากครับ

(http://img507.imageshack.us/img507/9453/index2u.jpg) (http://img507.imageshack.us/my.php?image=index2u.jpg)

แบบนี้นะครับ ที่ต้องการแก้ไข

(http://img15.imageshack.us/img15/3559/indexdyq.jpg) (http://img15.imageshack.us/my.php?image=indexdyq.jpg)



หัวข้อ: Re: เราจะซ้อนเมนูยังไงครับ
เริ่มหัวข้อโดย: hundaza ที่ 05 มีนาคม 2554, 20:32:48 น.
อยากทราบเหมือนกันครับ ต้อง แก้ตรงไหนครับ  :rolleyes:
หัวข้อ: Re: เราจะซ้อนเมนูยังไงครับ
เริ่มหัวข้อโดย: UnclEo ที่ 05 มีนาคม 2554, 20:44:33 น.
ศึกษาจากระทู้นี้ครับ
http://www.simplemachines.org/community/index.php?topic=253599.0 (http://www.simplemachines.org/community/index.php?topic=253599.0)

เพราะเกี่ยวกับ css ต้องมีความรู้เกี่ยวกับ css พอสมควร ทำแบบจับวางมันยากครับ
หัวข้อ: Re: เราจะซ้อนเมนูยังไงครับ
เริ่มหัวข้อโดย: hundaza ที่ 05 มีนาคม 2554, 20:55:23 น.
ศึกษาจากระทู้นี้ครับ
[url]http://www.simplemachines.org/community/index.php?topic=253599.0[/url] ([url]http://www.simplemachines.org/community/index.php?topic=253599.0[/url])

เพราะเกี่ยวกับ css ต้องมีความรู้เกี่ยวกับ css พอสมควร ทำแบบจับวางมันยากครับ



ขอบคุณครับ จะลองศึกษาครับ
หัวข้อ: Re: เราจะซ้อนเมนูยังไงครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Sasuke Uchiha ที่ 21 กรกฎาคม 2554, 21:51:24 น.
 :smitten-1: :smitten-1: :smitten-1: :smitten-1: ขอบคุณครับ