:: JustUsers.net ::

:: คนทำเว็บ :: => Simple Machines Forum [SMF] => Modification => ข้อความที่เริ่มโดย: DDT ที่ 03, กันยายน 2009, 02:42:18 PM

หัวข้อ: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: DDT ที่ 03, กันยายน 2009, 02:42:18 PM
แบบนี้น่ะครับ

http://focusingclub.net/smf/index.php/board,6.0.html

ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 03, กันยายน 2009, 05:41:46 PM
http://custom.simplemachines.org/mods/index.php?mod=1151


น่าจะเหมาะสำหรับเว็บท่องเที่ยวเนาะ
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: DDT ที่ 07, กันยายน 2009, 11:38:48 PM
[url]http://custom.simplemachines.org/mods/index.php?mod=1151[/url]


น่าจะเหมาะสำหรับเว็บท่องเที่ยวเนาะ


ขอบพระคุณครับ
เป็นเวปเกี่ยวกับการถ่ายภาพน่ะครับ
ลองแล้วได้อย่างไรจะมาแจ้งให้ทราบนะครับ :haha:
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: DDT ที่ 08, กันยายน 2009, 11:12:27 AM
 :embarrassed:

ติดตั้งเรียบร้อยแล้ว
หลังจากนี้ จะเอาไปใช้งานอย่างไรครับ

ขอบคุณครับ
(http://img197.imageshack.us/img197/779/mod2p.gif)

หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 09, กันยายน 2009, 11:54:32 AM
บันทึกม็อดแล้วก็ไม่ต้องทำอะไร มันจะแสดงเอง
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: DDT ที่ 09, กันยายน 2009, 01:33:13 PM
บันทึกม็อดแล้วก็ไม่ต้องทำอะไร มันจะแสดงเอง


ไม่เห็นแสดงอะไรเลยครับ ก็เลยงง?? :help: :help: :help:
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 09, กันยายน 2009, 02:07:47 PM
งั้นลองทำตามวิธีเมนวลดู  

ไฟล์  sourcedir/MessageIndex.php

ค้นหา
// Grab the appropriate topic information...
   if (!$pre_query || !empty($topic_ids))
วางไว้หลังค้นหา
   // Thumbnail Topic Mod
   if (isset($modSettings['photo_boards']))
      $modSettings['photo_boards'] = explode(',', $modSettings['photo_boards']);
   else
      $modSettings['photo_boards'] = array($board);
   
   // Used to decide if we thumbnails are shown on this topic listing page
   $context['show_thumbnails'] = false;
   
   // End Thumbnail Topic Mod


ค้นหา
ORDER BY " . ($pre_query ? "FIND_IN_SET(t.ID_TOPIC, '" . implode(',', $topic_ids) . "')" : (!empty($modSettings['enableStickyTopics']) ? 'isSticky' . ($fake_ascending ? '' : ' DESC') . ', ' : '') . $_REQUEST['sort'] . ($ascending ? '' : ' DESC')) . "
วางทับที่ค้นหา
GROUP BY t.ID_TOPIC
         ORDER BY " . ($pre_query ? "FIND_IN_SET(t.ID_TOPIC, '" . implode(',', $topic_ids) . "')" : (!empty($modSettings['enableStickyTopics']) ? 'isSticky' . ($fake_ascending ? '' : ' DESC') . ', ' : '') . $_REQUEST['sort'] . ($ascending ? '' : ' DESC')) . "

ค้นหา
LEFT(ml.body, 384) AS lastBody, LEFT(mf.body, 384) AS firstBody, ml.smileysEnabled AS lastSmileys,
            mf.smileysEnabled AS firstSmileys
วางไว้หลังค้นหา
, IFNULL(big.ID_ATTACH, 0) AS bigId, big.filename AS bigFilename, big.width AS bigWidth, big.height AS bigHeight,
            IFNULL(thn.ID_ATTACH, 0) AS thnId, thn.filename AS thnFilename, thn.width AS thnWidth, thn.height AS thnHeight

ค้นหา
FROM ({$db_prefix}topics AS t, {$db_prefix}messages AS ml, {$db_prefix}messages AS mf)
วางไว้หลังค้นหา
LEFT JOIN {$db_prefix}attachments AS big ON (big.ID_MSG = mf.ID_MSG AND big.attachmentType = 0)
            LEFT JOIN {$db_prefix}attachments AS thn ON (thn.ID_ATTACH = big.ID_THUMB)

ค้นหา
// Begin 'printing' the message index for current board.
      while ($row = mysql_fetch_assoc($result))
      {
         if ($row['ID_POLL'] > 0 && $modSettings['pollMode'] == '0')
            continue;
วางไว้หลังค้นหา
// Thumbnail Topic
         if ($row['thnId'] != 0)
         {
            $image = array(
               'id' => $row['thnId'],
               'url' => $scripturl . '?action=dlattach;topic=' . $row['ID_TOPIC'] . '.0;attach=' . $row['thnId'] . ';image',
               'link' => $scripturl . '?action=dlattach;topic=' . $row['ID_TOPIC'] . '.0;attach=' . $row['bigId'] . ';image',
               'filename' => $row['thnFilename'],
               'width' => $row['thnWidth'],
               'height' => $row['thnHeight']
            );

            $context['show_thumbnails'] = true;
         }
         elseif ($row['bigId'] != 0 && $row['bigWidth'] > 0 && $row['bigHeight'] > 0)
         {
            $image = array(
               'id' => $row['bigId'],
               'url' => $scripturl . '?action=dlattach;topic=' . $row['ID_TOPIC'] . '.0;attach=' . $row['bigId'] . ';image',
               'link' => $scripturl . '?action=dlattach;topic=' . $row['ID_TOPIC'] . '.0;attach=' . $row['bigId'] . ';image',
               'filename' => $row['bigFilename'],
               'width' => $row['bigWidth'],
               'height' => $row['bigHeight']
            );

            $context['show_thumbnails'] = true;
         }
         else
            $image = array();

         if (isset($context['topics'][$row['ID_TOPIC']]))
         {
            $context['topics'][$row['ID_TOPIC']]['image'][] = $image;
            continue;
         }
         
         // End Thumbnail Topic Mod

ค้นหา
// 'Print' the topic info.
         $context['topics'][$row['ID_TOPIC']] = array(
            'id' => $row['ID_TOPIC'],
วางไว้หลังค้นหา
'image' => array($image),




ไฟล์  themedir/MessageIndex.template.php

ค้นหา
<td width="9%" colspan="2" class="catbg3"></td>
วางทับที่ค้นหา
<td width="9%" colspan="', $context['show_thumbnails'] ? 3 : 2, '" class="catbg3"></td>


ค้นหา
echo '
               <tr>
                  <td class="windowbg2" valign="middle" align="center" width="5%">
                     <img src="', $settings['images_url'], '/topic/', $topic['class'], '.gif" alt="" />
                  </td>
                  <td class="windowbg2" valign="middle" align="center" width="4%">
                     <img src="', $topic['first_post']['icon_url'], '" alt="" />
                  </td>
วางทับที่ค้นหา
echo '
               <tr>
                  <td class="windowbg2" valign="middle" align="center" width="5%">
                     <img src="', $settings['images_url'], '/topic/', $topic['class'], '.gif" alt="" />
                  </td>
                  <td class="windowbg2" valign="middle" align="center" width="4%">
                     <img src="', $topic['first_post']['icon_url'], '" alt="" />
                  </td>';
            // Thumbnail Topic Mod
            if ($context['show_thumbnails'])
            {
               echo '<td class="windowbg2" valign="middle" align="center">';

                  $imagefound = false;

                  foreach ($topic['image'] as $image)
                  {
                     if ($imagefound == true)
                        break;

                     if (isset($image['id']))
                     {

                        echo '<a href="', $topic['first_post']['href'], '"><img src="', $image['url'], '" width="', $image['width'], '" height="', $image['height'], '" alt="" /></a>';
                        $imagefound = true;
                     }
                  }

               echo '</td>';
            }
            
            // End Thumbnail Topic Mod
            
echo '




ตัวอย่างไฟล์แนบนี้   เป็นธีมดีฟอลด์ ติดตั้งธรรมดา แสดงในทันที
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: DDT ที่ 09, กันยายน 2009, 08:43:52 PM
:firstaid: :firstaid: :firstaid:

ลองแบบเมนวลแล้ว

สองรอบ พังทั้งสองรอบครับ

ดีที่ Blackup File ไว้ ครับ :cry: :cry: :cry:
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: meo1 ที่ 11, กันยายน 2009, 03:38:14 PM
งง ๆๆ ค่ะ
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: DDT ที่ 11, กันยายน 2009, 04:15:51 PM
งง ๆๆ ค่ะ

ผมงงยิ่งกว่าครับ แก้ตามนั้นแล้วอัป บอร์ดหน้าขาวไปเลย ดีที่แบคอัปไว้ ไม่งั้น.... :firstaid:
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 11, กันยายน 2009, 04:32:02 PM
ท่านอัพ 2 ไฟล์นี้มานะท่าน  เดี๋ยวลองไล่ดูให้

ไฟล์  themedir/MessageIndex.template.php
เอามาจาก/ธีม   ถ้าไม่มีค่อยเอามาจากดีฟอลด์
ไฟล์  sourcedir/MessageIndex.php

หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: DDT ที่ 12, กันยายน 2009, 12:49:32 AM
ไฟล์  sourcedir/MessageIndex.php บันทัดที่ 500-712


            $context['show_thumbnails'] = true;
         }
         else
            $image = array();

         if (isset($context['topics'][$row['ID_TOPIC']]))
         {
            $context['topics'][$row['ID_TOPIC']]['image'][] = $image;
            continue;
         }
        
         // End Thumbnail Topic Mod
            

         if (!$pre_query)
            $topic_ids[] = $row['ID_TOPIC'];

         // Limit them to 128 characters - do this FIRST because it's a lot of wasted censoring otherwise.
         $row['firstBody'] = strip_tags(strtr(parse_bbc($row['firstBody'], $row['firstSmileys'], $row['ID_FIRST_MSG']), array('<br />' => '&#10;')));
         if ($func['strlen']($row['firstBody']) > 128)
            $row['firstBody'] = $func['substr']($row['firstBody'], 0, 128) . '...';
         $row['lastBody'] = strip_tags(strtr(parse_bbc($row['lastBody'], $row['lastSmileys'], $row['ID_LAST_MSG']), array('<br />' => '&#10;')));
         if ($func['strlen']($row['lastBody']) > 128)
            $row['lastBody'] = $func['substr']($row['lastBody'], 0, 128) . '...';

         // Censor the subject and message preview.
         censorText($row['firstSubject']);
         censorText($row['firstBody']);

         // Don't censor them twice!
         if ($row['ID_FIRST_MSG'] == $row['ID_LAST_MSG'])
         {
            $row['lastSubject'] = $row['firstSubject'];
            $row['lastBody'] = $row['firstBody'];
         }
         else
         {
            censorText($row['lastSubject']);
            censorText($row['lastBody']);
         }

         // Decide how many pages the topic should have.
         $topic_length = $row['numReplies'] + 1;
         if ($topic_length > $modSettings['defaultMaxMessages'])
         {
            $tmppages = array();
            $tmpa = 1;
            for ($tmpb = 0; $tmpb < $topic_length; $tmpb += $modSettings['defaultMaxMessages'])
            {
               $tmppages[] = '<a href="' . $scripturl . '?topic=' . $row['ID_TOPIC'] . '.' . $tmpb . '">' . $tmpa . '</a>';
               $tmpa++;
            }
            // Show links to all the pages?
            if (count($tmppages) <= 5)
               $pages = '&#171; ' . implode(' ', $tmppages);
            // Or skip a few?
            else
               $pages = '&#171; ' . $tmppages[0] . ' ' . $tmppages[1] . ' ... ' . $tmppages[count($tmppages) - 2] . ' ' . $tmppages[count($tmppages) - 1];

            if (!empty($modSettings['enableAllMessages']) && $topic_length < $modSettings['enableAllMessages'])
               $pages .= ' &nbsp;<a href="' . $scripturl . '?topic=' . $row['ID_TOPIC'] . '.0;all">' . $txt[190] . '</a>';
            $pages .= ' &#187;';
         }
         else
            $pages = '';

         // We need to check the topic icons exist...
         if (empty($modSettings['messageIconChecks_disable']))
         {
            if (!isset($context['icon_sources'][$row['firstIcon']]))
               $context['icon_sources'][$row['firstIcon']] = file_exists($settings['theme_dir'] . '/images/post/' . $row['firstIcon'] . '.gif') ? 'images_url' : 'default_images_url';
            if (!isset($context['icon_sources'][$row['lastIcon']]))
               $context['icon_sources'][$row['lastIcon']] = file_exists($settings['theme_dir'] . '/images/post/' . $row['lastIcon'] . '.gif') ? 'images_url' : 'default_images_url';
         }
         else
      ........
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 12, กันยายน 2009, 01:17:13 AM
ของท่านยังไม่ได้แก้ไฟล์นี้เลย
ไฟล์  themedir/MessageIndex.template.php
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: kapom ที่ 03, ตุลาคม 2009, 04:55:41 PM
ทดสอบใช้งาน Thumbnail Topic Mod ดูแล้ว

รูปมาแสดงแล้วครับ แต่ทำไมมันไม่ resize รูปครับ

ขนาดรูปเท่าจริง เพียงแต่ลด scale การแสดงผล

ทำให้โหลดทั้งหน้าช้ามากครับ

มีวิธีแก้ไขอย่างไรครับ
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: iamday ที่ 07, ตุลาคม 2009, 11:01:45 AM
ทดสอบใช้งาน Thumbnail Topic Mod ดูแล้ว

รูปมาแสดงแล้วครับ แต่ทำไมมันไม่ resize รูปครับ

ขนาดรูปเท่าจริง เพียงแต่ลด scale การแสดงผล

ทำให้โหลดทั้งหน้าช้ามากครับ

มีวิธีแก้ไขอย่างไรครับ

คงต้องลดจำนวนหัวข้อในแต่ละหน้ารวมกระทู้ลงหล่ะครับ
  :wink:
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: P a n d a ที่ 19, ธันวาคม 2009, 02:20:50 AM
ทดสอบใช้งาน Thumbnail Topic Mod ดูแล้ว

รูปมาแสดงแล้วครับ แต่ทำไมมันไม่ resize รูปครับ

ขนาดรูปเท่าจริง เพียงแต่ลด scale การแสดงผล

ทำให้โหลดทั้งหน้าช้ามากครับ

มีวิธีแก้ไขอย่างไรครับ

เช่นกันครับ โชว์แล้วแต่ขนาดใหญ่เท่ากับข้างในเลย เช่น 800x533 pixel (ใหญ่มาก)

สามารถแก้ code กำหนดขนาดได้ไหมครับ

ขอบคุณครับ  :adore:
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: deknoi2 ที่ 19, ธันวาคม 2009, 08:49:44 AM
ถ้าปรับให้รูปไฟล์แนบในกระทู้ให้ใหญ่ การแสดงผลหน้ารูปไฟล์แนบหน้าหัวข้อมันก็จะใหญ๋ด้วย
ทำยังไงให้รูปไฟล์แนบหน้าหัวข้อเป็นรูปเล็กๆ
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 19, ธันวาคม 2009, 09:37:48 AM
ใหญ่ในที่นี้หมายถึงขนาดไบต์  หรือการแสดงผล
http://www.whatsphoto.com/forum/index.php
ม็อดมันทำได้แค่นี้แหละ
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: P a n d a ที่ 19, ธันวาคม 2009, 04:46:53 PM
ใหญ่ในที่นี้หมายถึงขนาดไบต์  หรือการแสดงผล
ม็อดมันทำได้แค่นี้แหละ

ใหญ่ การแสดงผล ครับ

ของผม tumbnail ในไม่โชว์ย่อภาพนี้อ่ะครับ

มันโชว์เท่าภาพข้างในเลย

ไล่ code ดูไม่รู้จะแก้ตรงไหนเลยครับ  :cry:
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 20, ธันวาคม 2009, 02:52:48 PM
เอาหละ 

ม็อดตัวนี้มันยังมีที่ไม่สมบูรณ์อยู่บ้าง

1.ถ้าการแสดงผลหน้าลีสต์ ย่อรูปได้ปกติ ก็ถือว่าผ่าน    แต่ขนาดไบต์ของรูป จะเท่ากับขนาดไฟล์จริงที่อยู่ในแนบกระทู้
  ส่งผลอะไร
  - แบนวิท เช่น กระทู้แนบ 100 เค  หนึ่งหน้าลีสต์มี 20 กระทู้  ก็โดนไปละ  2 เม็ก ต่อการเข้าชม 1 ครั้ง
  - อืด-หน่วง สำหรับเน็ตช้าก็คงเป็นปัญหาบ้าง ถ้าเน็ตไวก็ไม่เห็นผลกระทบ
  ** แก้ปัญหา  ลดจำนวนลีสต์กระทู้ในหนึ่งหน้าให้น้อยลง  10-15 ก็น่าจะพอ

2. ข้อดี ม็อดตัวนี้ไม่ต้องตั้งค่า ลงเสร็จแสดงผลเลย (ถ้าผ่าน) ไม่มีแก้ภาษาแม้อักษรเดียว

3. ถ้าใช้ธีมอื่นนอกจากดีฟอลด์  ต้องทำมือ ลงอัตโนมัติอาจจะผ่าน แต่ไม่แสดงผล

4. รูปหน้าลีสต์กระทู้ ไม่แสดงแบบ Thumbnail  แต่ดันมโหฬารเท่าไฟล์แนบ
   * แก้ปัญหาแบบที่ 1  ไปตั้งค่าการจัดการไฟล์แนบให้ย่อรูป  ผู้จัดการระบบไฟล์แนบ / เปลี่ยนขนาดรูปภาพเมื่อแสดงใต้กระทู้:
      จะเอาเท่าไหร่ก็ระบุไป 
      แต่ข้อเสียคือ  บางบอร์ดก็ไม่ได้ผล  แม้ได้ผล รูปในกระทู้ก็เล็กกระจึ๋งนึง
   
   * แก้ปัญหาแบบที่ 2 น่าจะเวิร์คสุดละ 
     หลังจากติดตั้งแล้ว ให้ไปแก้ไฟล์  MessageIndex.template.php

จากเดิม 

โค๊ด: [Select]
// Thumbnail Topic Mod
if ($context['show_thumbnails']) { echo '<td class="windowbg2" valign="middle" align="center">'; $imagefound = false; foreach ($topic['image'] as $image) { if ($imagefound == true) break; if (isset($image['id'])) { echo '<a href="', $topic['first_post']['href'], '"><img src="', $image['url'], '" width="', $image['width'], '" height="', $image['height'], '" alt="" /></a>'; $imagefound = true; } } echo '</td>'; }
// End Thumbnail Topic Mod
   



ตรงนี้   

<img src="', $image['url'], '" width="', $image['width'], '" height="', $image['height'],


ให้ใส่เลขเข้าไป ตามพิกเซลที่ต้องการ

<img src="', $image['url'], '" width=80"', $image['width'], '" height=60"', $image['height'],


การแสดงผลก่อนหน้าแก้ไข ดูตามรูป 01
การแสดงผลหลังระบุพิกเซล ดูตามรูป 02

หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: P a n d a ที่ 21, ธันวาคม 2009, 09:20:27 PM
ขอบคุณมากครับ  :adore:
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: iamday ที่ 21, ธันวาคม 2009, 10:37:46 PM
อยากจะถามพีท่านเพิ่มเติมว่า

ถ้าอยากให้รูปที่แสดง เป็นไปตามสัดส่วน หรือสเกลภาพต้นฉบับ จะตั้งค่าอย่างไร

เพราะรูปทีี่่แสดงจะเต็มเฟรมทุกภาพ บางทีทำให้ภาพดูบิดเบี้ยว

ขอบคุณครับพี่ท่าน
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: p a n d a ที่ 24, ธันวาคม 2009, 12:40:17 AM
รู้แต่สูตรครับ แต่เขียนเป็น code ไม่ถูก

width = (width/height)*100    // กว้าง = (กว้าง หารด้วย สูง)คูณด้วย 100

height = 100

ได้สัดส่วนถูกต้องทั้ง ภาพแนวตั้ง และภาพแนวนอนครับ แต่เขียน code ไม่ถูก  :hitwall:
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: สมชาย ที่ 25, ธันวาคม 2009, 12:04:05 AM
ไม่ทราบว่าไฟล์ที่ดาวโหลดมาจาก mod ใน simplemachines.org จะอัพโหลดไปไว้ที่โฟลเดอร์ใหนครับ
ผมทดลองแก้สองไฟล์ตามที่พี่ว่า แต่ไม่ได้อัพไฟล์ที่อัพโหลดไป มันก็ใช้ไม่ได้ เลยงงๆครับ :grin:
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 04, มกราคม 2010, 10:21:45 PM
โฟลเดอร์/แพ็คเกจ
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 08, มกราคม 2010, 11:25:38 PM
ตามสัดส่วน

<img src="', $image['url'], '" width=80"', $image['width'], '" height="', $image['height'],


ภาพกว้าง 80 พิกเซล  ส่วนสูงว่าตามสเกล 
หรือจะใส่ สูง 10% ไว้ก็ได้ ก็ไม่มีผลอะไรเลย อ้างอิงตามกว้างอย่างเดียวแล้วมันจะลดสเกลเอง
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบ
เริ่มหัวข้อโดย: arare49 ที่ 18, กุมภาพันธ์ 2010, 10:29:14 AM
ตามสัดส่วน

<img src="', $image['url'], '" width=80"', $image['width'], '" height="', $image['height'],


ภาพกว้าง 80 พิกเซล  ส่วนสูงว่าตามสเกล 
หรือจะใส่ สูง 10% ไว้ก็ได้ ก็ไม่มีผลอะไรเลย อ้างอิงตามกว้างอย่างเดียวแล้วมันจะลดสเกลเอง

ยังงัยอะ แก้ตามนี้แล้ว ก็ยังลดสเกลไม่ได้ ช่วยตอบอีกที :adore:
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 19, กุมภาพันธ์ 2010, 05:14:57 PM
เท่าที่ทำล่าสุด สเกลมันก็ยังเพี้ยนอยู่ดี
เลยกลับไปใช้ กว้าง*ยาว ระบุไปเลยน่าจะดีกว่า
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: one_bird ที่ 16, กรกฎาคม 2010, 02:07:32 PM
ปัญหาของผมคือระบบเก็บรูปในเว็บ ใช้ link มาจากที่อื่นโดยไม่ใช้ของบอร์ดนะครับ การฝากรูป ผมจะแทรก link ที่เรากำหนดขนาดภาพเล็กๆ เองได้ไหมครับ
ถ้าได้ ขอทำตอนตั้งกระทู้เฉพาะ Admin เท่านั้นโดยเพิ่มช่อง url ได้ไหมครับ และให้บุคคลทั่วไปเห็นภาพด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

(http://www.nepix.net/img/images/46test.jpg)
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: phoenix ที่ 18, กรกฎาคม 2010, 09:58:00 PM
ทุกที แก้ไข โค๊ตทีไร เอ๋อ ทุกที
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: makaphoto ที่ 01, ตุลาคม 2010, 07:47:08 PM
ผมทำตาม แมนนวลแล้ว ขนาดภาพมันไม่ได้ขนาดอะครับ จะปรับยังไงดี
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: ekkasit_st ที่ 01, ตุลาคม 2010, 08:05:43 PM
ผมทำตาม แมนนวลแล้ว ขนาดภาพมันไม่ได้ขนาดอะครับ จะปรับยังไงดี


ผมใช้วิธีกำหนด width="150px" บังคับเฉพาะกว้าง 150 pixel แล้วความสูงจะปรับออโต้ครับ ภาพจะไม่เพี้ยน

จะได้แบบนี้ครับ http://board.cmlovecar.com/index.php?board=25.0 (http://board.cmlovecar.com/index.php?board=25.0)
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 01, ตุลาคม 2010, 10:15:26 PM
ผมทำตาม แมนนวลแล้ว ขนาดภาพมันไม่ได้ขนาดอะครับ จะปรับยังไงดี

วิธีมีตอบให้แล้ว ในกระทู้นี้แหละ ท่านอ่านไม่ทั่วเอง
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: Mr.-[CAT]- ที่ 03, ตุลาคม 2010, 09:15:39 PM
ที่นี้เหมาะแก่การเรียนรู้ SMF จริงๆ แต่ตอนนี้ผมได้ลองไปหัดเล่น Phpwind แต่ไม่ทิ้งเจ้า SMF มันเบาดี
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: ekkasit_st ที่ 04, ตุลาคม 2010, 04:37:01 PM
แต่ผมเจอปัญหาเหมือนกันครับ แต่ละกระทู้ก็ 100 - 150 k พอรวมๆ ก็เกือบ 1mb ต่อการโหลดหัวกระทู้ทั้งหมด

แต่ต้องแลกเพื่อความสวยงาม ไม่รู้ว่าจะแก้ได้ไหมครับ อาจจะใช้วิธีย่อรูปแบบลดขนาดก่อนโชว์ด้วยอะคับ

ถามแบบไม่รู้จิงๆนะครับว่าจะมีวิธีนี้มั้ย เพราะเคยแต่ลดขนาดก่อนเซฟ อันนี้ลดขนาดก่อนโชว์ได้หรือไม่ครับ (เผื่อเหลือรูปซัก 20k)

ขอผู้รู้ช่วยแนะนำทีนะครับ

(http://img844.imageshack.us/img844/406/picfrz.jpg) (http://img844.imageshack.us/i/picfrz.jpg/)

Uploaded with ImageShack.us (http://imageshack.us)
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 04, ตุลาคม 2010, 05:03:12 PM
เพราะม็อดมันดึงไฟล์มาจากไฟล์แนบ  ถ้าจะลดขนาด ก้ต้องเพิ่มโค๊ดให้รีไซต์แล้วแยกไปเก็บอีกที่นึงเพื่อแสดงในหน้าอินเด็ก
คิดเป็น แต่เขียนไม่เป็นเหมือนกัน 5555+

แก้แบบบ้านๆ ก็ลดกระทู้หน้าอินเด็กลงให้เหลือ 10 กระทู้ต่อหน้า
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: ekkasit_st ที่ 04, ตุลาคม 2010, 05:25:37 PM
เพราะม็อดมันดึงไฟล์มาจากไฟล์แนบ  ถ้าจะลดขนาด ก้ต้องเพิ่มโค๊ดให้รีไซต์แล้วแยกไปเก็บอีกที่นึงเพื่อแสดงในหน้าอินเด็ก
คิดเป็น แต่เขียนไม่เป็นเหมือนกัน 5555+

แก้แบบบ้านๆ ก็ลดกระทู้หน้าอินเด็กลงให้เหลือ 10 กระทู้ต่อหน้า

ขอบคุณครับ น่าจะต้องเป็นอย่างนั้นเนาะครับ แต่ก็ต้องเสียพื้นที่ขยะ เก็บไฟล์ thumbnail

ตอนนี้ก็ลดเหลือ 15 กระทู้ต่อหน้าแล้วครับ ได้อย่างต้องเสียอย่าง  :cry: :cry:
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: siamoverboost ที่ 05, ตุลาคม 2010, 01:22:23 AM
ขอถามเพิ่มเติมครับ


กำหนดให้โชว์รูปได้หรือป่าว เช่น ถ้าต้องการให้โชว์รูปแค่กระดาน Gallery อย่างเดียว บอร์ดอื่น กระทู้อื่นไม่ต้องโชว์ได้มัยครับ


หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 05, ตุลาคม 2010, 02:18:10 AM
แนวทางมันก็พอมีนะ แต่ก้ยุ่งหน่อยและไม่ยืดหยุ่น
ยังไงก้ขอยูอาแอลเว็บท่านหน่อยละกัน จะได้ไปดูหน้าบอร์ดจริง
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: siamoverboost ที่ 05, ตุลาคม 2010, 05:40:50 PM
แนวทางมันก็พอมีนะ แต่ก้ยุ่งหน่อยและไม่ยืดหยุ่น
ยังไงก้ขอยูอาแอลเว็บท่านหน่อยละกัน จะได้ไปดูหน้าบอร์ดจริง


ผมอยากใส่ mod นี้ในกระดานซื้อขายอ่ะครับ รบกวนด้วยครับ

www.datsun-thailand.com (http://www.datsun-thailand.com)
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 05, ตุลาคม 2010, 05:53:58 PM
ใช้วิธีสร้างเงื่อนไข
ว่า ถ้าบอร์ดเป้นบอร์ดที่ .....สมมุติ1
แล้วจึงให้แสดงทัมพ์ไฟล์

themedir/MessageIndex.template.php

ค้นหา
<td width="9%" colspan="2" class="catbg3"></td>

แล้วลองเอาโค๊ดนี้วางต่อที่ค้นหา  เลข 1 คือไอดีของบอร์ด 
if ($board_info[$id]['ID_BOARD'] != 1);

จากนั้นตามด้วยโค๊ดเมนวล
<td width="9%" colspan="', $context['show_thumbnails'] ? 3 : 2, '" class="catbg3"></td>


ส่วนอื่นๆก็เช่นเดียวกัน
หลักที่คิดคือ
โค๊ดทุกอย่างเหมือนเดิมปกติ 

แต่ถ้าบอร์ดที่เลือกเป้นบอร์ด 1 ให้แสดงโค๊ดตามแบบเมนวล

ลองเอาไปต่อยอดดูเน้อ  จะทำให้ทั้งหมดก็ไม่มีเวลาเหมือนกัน
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: siamoverboost ที่ 05, ตุลาคม 2010, 06:12:15 PM
ใช้วิธีสร้างเงื่อนไข
ว่า ถ้าบอร์ดเป้นบอร์ดที่ .....สมมุติ1
แล้วจึงให้แสดงทัมพ์ไฟล์

themedir/MessageIndex.template.php

ค้นหา
<td width="9%" colspan="2" class="catbg3"></td>

แล้วลองเอาโค๊ดนี้วางต่อที่ค้นหา  เลข 1 คือไอดีของบอร์ด  
if ($board_info[$id]['ID_BOARD'] != 1);

จากนั้นตามด้วยโค๊ดเมนวล
<td width="9%" colspan="', $context['show_thumbnails'] ? 3 : 2, '" class="catbg3"></td>


ส่วนอื่นๆก็เช่นเดียวกัน
หลักที่คิดคือ
โค๊ดทุกอย่างเหมือนเดิมปกติ  

แต่ถ้าบอร์ดที่เลือกเป้นบอร์ด 1 ให้แสดงโค๊ดตามแบบเมนวล

ลองเอาไปต่อยอดดูเน้อ  จะทำให้ทั้งหมดก็ไม่มีเวลาเหมือนกัน



แก้ไขครับ

ไอดีดูที่ url เช่น http://www.select2web.com/forums/index.php?board=2.0 (http://www.select2web.com/forums/index.php?board=2.0) ใช่มัยครับ

   
อ้างถึง
<td width="9%" colspan="2" class="catbg3"></td>if ($board_info[$id]['ID_BOARD'] != 5 );<td width="9%" colspan="', $context['show_thumbnails'] ? 3 : 2, '" class="catbg3"></td>


ใส่ตามนี้ ใช้ไม่ได้ครับ

(http://img829.imageshack.us/img829/3176/543q.jpg)
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 05, ตุลาคม 2010, 06:58:11 PM
ไอดีบอร์ด ถูกต้องตามนั้น

การวางโค๊ด ท่านวางไม่ถูก ก่อนอีฟ ต้องปิดเอคโค่  แล้วเอ็นเทอร์อีฟลงมา
ท่าจะไม่รุ่งแน่ แนะนำให้แบ็คอัพไฟล์ก่อนทำ ทำได้ก็ดี ทำไม่ได้ก็เอาไฟล์เก่าทับ

ทำเฉพาะบอร์ดแบบนี้ เราก็ยังไม่เคยลองทำ อันนี้เป็นเพียงแนวคิเท่านั้น
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: siamoverboost ที่ 05, ตุลาคม 2010, 07:03:33 PM
รบกวนฝากแก้ไขโค้ดครับ

http://www.mediafire.com/?0x0lkophgtlqx12 (http://www.mediafire.com/?0x0lkophgtlqx12)

ID = 41 , 4 , 6 , 5 ทั้งหมด 4 ห้อง

ผมลองทำแล้ว ทำไม่ได้ มึนไปหมด

รบกวนด้วยน่ะครับ ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: jjackk ที่ 18, ตุลาคม 2010, 04:37:15 PM
เข้าไปเห็น เวบนี้ http://www.chiangmaiphotoclub.com/webboard/index.php?board=6.0 (http://www.chiangmaiphotoclub.com/webboard/index.php?board=6.0)

รูปเล็กเล็กที่โชว์หน้ากระทู้ มีขนาดพิคเซลน้อยมาก (http://www.chiangmaiphotoclub.com/webboard/phpthumb/cache/showthumb.php?file=2631.0;attach=20474;image%20alt=) ..ทำให้โหลดกระทู้ได้ไว

รบกวนช่วยดูโค้ดให้ทีครับ อยากได้แบบนี้บ้าง ขอบคุณครับ

หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: aofzza ที่ 11, กุมภาพันธ์ 2011, 06:18:15 PM
งั้นลองทำตามวิธีเมนวลดู  

ไฟล์  sourcedir/MessageIndex.php

ค้นหา
// Grab the appropriate topic information...
   if (!$pre_query || !empty($topic_ids))
วางไว้หลังค้นหา
   // Thumbnail Topic Mod
   if (isset($modSettings['photo_boards']))
      $modSettings['photo_boards'] = explode(',', $modSettings['photo_boards']);
   else
      $modSettings['photo_boards'] = array($board);
   
   // Used to decide if we thumbnails are shown on this topic listing page
   $context['show_thumbnails'] = false;
   
   // End Thumbnail Topic Mod


ค้นหา
ORDER BY " . ($pre_query ? "FIND_IN_SET(t.ID_TOPIC, '" . implode(',', $topic_ids) . "')" : (!empty($modSettings['enableStickyTopics']) ? 'isSticky' . ($fake_ascending ? '' : ' DESC') . ', ' : '') . $_REQUEST['sort'] . ($ascending ? '' : ' DESC')) . "
วางทับที่ค้นหา
GROUP BY t.ID_TOPIC
         ORDER BY " . ($pre_query ? "FIND_IN_SET(t.ID_TOPIC, '" . implode(',', $topic_ids) . "')" : (!empty($modSettings['enableStickyTopics']) ? 'isSticky' . ($fake_ascending ? '' : ' DESC') . ', ' : '') . $_REQUEST['sort'] . ($ascending ? '' : ' DESC')) . "

ค้นหา
LEFT(ml.body, 384) AS lastBody, LEFT(mf.body, 384) AS firstBody, ml.smileysEnabled AS lastSmileys,
            mf.smileysEnabled AS firstSmileys
วางไว้หลังค้นหา
, IFNULL(big.ID_ATTACH, 0) AS bigId, big.filename AS bigFilename, big.width AS bigWidth, big.height AS bigHeight,
            IFNULL(thn.ID_ATTACH, 0) AS thnId, thn.filename AS thnFilename, thn.width AS thnWidth, thn.height AS thnHeight

ค้นหา
FROM ({$db_prefix}topics AS t, {$db_prefix}messages AS ml, {$db_prefix}messages AS mf)
วางไว้หลังค้นหา
LEFT JOIN {$db_prefix}attachments AS big ON (big.ID_MSG = mf.ID_MSG AND big.attachmentType = 0)
            LEFT JOIN {$db_prefix}attachments AS thn ON (thn.ID_ATTACH = big.ID_THUMB)

ค้นหา
// Begin 'printing' the message index for current board.
      while ($row = mysql_fetch_assoc($result))
      {
         if ($row['ID_POLL'] > 0 && $modSettings['pollMode'] == '0')
            continue;
วางไว้หลังค้นหา
// Thumbnail Topic
         if ($row['thnId'] != 0)
         {
            $image = array(
               'id' => $row['thnId'],
               'url' => $scripturl . '?action=dlattach;topic=' . $row['ID_TOPIC'] . '.0;attach=' . $row['thnId'] . ';image',
               'link' => $scripturl . '?action=dlattach;topic=' . $row['ID_TOPIC'] . '.0;attach=' . $row['bigId'] . ';image',
               'filename' => $row['thnFilename'],
               'width' => $row['thnWidth'],
               'height' => $row['thnHeight']
            );

            $context['show_thumbnails'] = true;
         }
         elseif ($row['bigId'] != 0 && $row['bigWidth'] > 0 && $row['bigHeight'] > 0)
         {
            $image = array(
               'id' => $row['bigId'],
               'url' => $scripturl . '?action=dlattach;topic=' . $row['ID_TOPIC'] . '.0;attach=' . $row['bigId'] . ';image',
               'link' => $scripturl . '?action=dlattach;topic=' . $row['ID_TOPIC'] . '.0;attach=' . $row['bigId'] . ';image',
               'filename' => $row['bigFilename'],
               'width' => $row['bigWidth'],
               'height' => $row['bigHeight']
            );

            $context['show_thumbnails'] = true;
         }
         else
            $image = array();

         if (isset($context['topics'][$row['ID_TOPIC']]))
         {
            $context['topics'][$row['ID_TOPIC']]['image'][] = $image;
            continue;
         }
         
         // End Thumbnail Topic Mod

ค้นหา
// 'Print' the topic info.
         $context['topics'][$row['ID_TOPIC']] = array(
            'id' => $row['ID_TOPIC'],
วางไว้หลังค้นหา
'image' => array($image),




ไฟล์  themedir/MessageIndex.template.php

ค้นหา
<td width="9%" colspan="2" class="catbg3"></td>
วางทับที่ค้นหา
<td width="9%" colspan="', $context['show_thumbnails'] ? 3 : 2, '" class="catbg3"></td>


ค้นหา
echo '
               <tr>
                  <td class="windowbg2" valign="middle" align="center" width="5%">
                     <img src="', $settings['images_url'], '/topic/', $topic['class'], '.gif" alt="" />
                  </td>
                  <td class="windowbg2" valign="middle" align="center" width="4%">
                     <img src="', $topic['first_post']['icon_url'], '" alt="" />
                  </td>
วางทับที่ค้นหา
echo '
               <tr>
                  <td class="windowbg2" valign="middle" align="center" width="5%">
                     <img src="', $settings['images_url'], '/topic/', $topic['class'], '.gif" alt="" />
                  </td>
                  <td class="windowbg2" valign="middle" align="center" width="4%">
                     <img src="', $topic['first_post']['icon_url'], '" alt="" />
                  </td>';
            // Thumbnail Topic Mod
            if ($context['show_thumbnails'])
            {
               echo '<td class="windowbg2" valign="middle" align="center">';

                  $imagefound = false;

                  foreach ($topic['image'] as $image)
                  {
                     if ($imagefound == true)
                        break;

                     if (isset($image['id']))
                     {

                        echo '<a href="', $topic['first_post']['href'], '"><img src="', $image['url'], '" width="', $image['width'], '" height="', $image['height'], '" alt="" /></a>';
                        $imagefound = true;
                     }
                  }

               echo '</td>';
            }
            
            // End Thumbnail Topic Mod
            
echo '




ตัวอย่างไฟล์แนบนี้   เป็นธีมดีฟอลด์ ติดตั้งธรรมดา แสดงในทันที
:help: สอบถามหน่อยครับ ตัวนี้ จะแทรกรู้ได้ทุกๆกระทู้ หรือทำแค่กระทู้ปักหมุดทำได้ไหมครับ
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: ชลปุษบา ที่ 10, เมษายน 2012, 01:04:46 PM
รบกวนถามหน่อยได้มัยคะว่ารูป ที่โชวฺนี่ จะโชวฺเฉพาะรูป ไฟล์ที่แนบอย่างเดียวใช่มั้ยคะ ถ้าเป็น รูปจากเว็บฝากรูปจะไม่โชว์ใช่รึเปล่า
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: zelda ที่ 11, เมษายน 2012, 09:31:40 PM
เฉพาะไฟล์แนบครับ
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: makaphoto ที่ 18, มีนาคม 2015, 03:15:05 PM
งั้นลองทำตามวิธีเมนวลดู 

ไฟล์  sourcedir/MessageIndex.php

ค้นหา
// Grab the appropriate topic information...
   if (!$pre_query || !empty($topic_ids))
วางไว้หลังค้นหา
   // Thumbnail Topic Mod
   if (isset($modSettings['photo_boards']))
      $modSettings['photo_boards'] = explode(',', $modSettings['photo_boards']);
   else
      $modSettings['photo_boards'] = array($board);
   
   // Used to decide if we thumbnails are shown on this topic listing page
   $context['show_thumbnails'] = false;
   
   // End Thumbnail Topic Mod


ค้นหา
ORDER BY " . ($pre_query ? "FIND_IN_SET(t.ID_TOPIC, '" . implode(',', $topic_ids) . "')" : (!empty($modSettings['enableStickyTopics']) ? 'isSticky' . ($fake_ascending ? '' : ' DESC') . ', ' : '') . $_REQUEST['sort'] . ($ascending ? '' : ' DESC')) . "
วางทับที่ค้นหา
GROUP BY t.ID_TOPIC
         ORDER BY " . ($pre_query ? "FIND_IN_SET(t.ID_TOPIC, '" . implode(',', $topic_ids) . "')" : (!empty($modSettings['enableStickyTopics']) ? 'isSticky' . ($fake_ascending ? '' : ' DESC') . ', ' : '') . $_REQUEST['sort'] . ($ascending ? '' : ' DESC')) . "

ค้นหา
LEFT(ml.body, 384) AS lastBody, LEFT(mf.body, 384) AS firstBody, ml.smileysEnabled AS lastSmileys,
            mf.smileysEnabled AS firstSmileys
วางไว้หลังค้นหา
, IFNULL(big.ID_ATTACH, 0) AS bigId, big.filename AS bigFilename, big.width AS bigWidth, big.height AS bigHeight,
            IFNULL(thn.ID_ATTACH, 0) AS thnId, thn.filename AS thnFilename, thn.width AS thnWidth, thn.height AS thnHeight

ค้นหา
FROM ({$db_prefix}topics AS t, {$db_prefix}messages AS ml, {$db_prefix}messages AS mf)
วางไว้หลังค้นหา
LEFT JOIN {$db_prefix}attachments AS big ON (big.ID_MSG = mf.ID_MSG AND big.attachmentType = 0)
            LEFT JOIN {$db_prefix}attachments AS thn ON (thn.ID_ATTACH = big.ID_THUMB)

ค้นหา
// Begin 'printing' the message index for current board.
      while ($row = mysql_fetch_assoc($result))
      {
         if ($row['ID_POLL'] > 0 && $modSettings['pollMode'] == '0')
            continue;
วางไว้หลังค้นหา
// Thumbnail Topic
         if ($row['thnId'] != 0)
         {
            $image = array(
               'id' => $row['thnId'],
               'url' => $scripturl . '?action=dlattach;topic=' . $row['ID_TOPIC'] . '.0;attach=' . $row['thnId'] . ';image',
               'link' => $scripturl . '?action=dlattach;topic=' . $row['ID_TOPIC'] . '.0;attach=' . $row['bigId'] . ';image',
               'filename' => $row['thnFilename'],
               'width' => $row['thnWidth'],
               'height' => $row['thnHeight']
            );

            $context['show_thumbnails'] = true;
         }
         elseif ($row['bigId'] != 0 && $row['bigWidth'] > 0 && $row['bigHeight'] > 0)
         {
            $image = array(
               'id' => $row['bigId'],
               'url' => $scripturl . '?action=dlattach;topic=' . $row['ID_TOPIC'] . '.0;attach=' . $row['bigId'] . ';image',
               'link' => $scripturl . '?action=dlattach;topic=' . $row['ID_TOPIC'] . '.0;attach=' . $row['bigId'] . ';image',
               'filename' => $row['bigFilename'],
               'width' => $row['bigWidth'],
               'height' => $row['bigHeight']
            );

            $context['show_thumbnails'] = true;
         }
         else
            $image = array();

         if (isset($context['topics'][$row['ID_TOPIC']]))
         {
            $context['topics'][$row['ID_TOPIC']]['image'][] = $image;
            continue;
         }
         
         // End Thumbnail Topic Mod

ค้นหา
// 'Print' the topic info.
         $context['topics'][$row['ID_TOPIC']] = array(
            'id' => $row['ID_TOPIC'],
วางไว้หลังค้นหา
'image' => array($image),




ไฟล์  themedir/MessageIndex.template.php

ค้นหา
<td width="9%" colspan="2" class="catbg3"></td>
วางทับที่ค้นหา
<td width="9%" colspan="', $context['show_thumbnails'] ? 3 : 2, '" class="catbg3"></td>


ค้นหา
echo '
               <tr>
                  <td class="windowbg2" valign="middle" align="center" width="5%">
                     <img src="', $settings['images_url'], '/topic/', $topic['class'], '.gif" alt="" />
                  </td>
                  <td class="windowbg2" valign="middle" align="center" width="4%">
                     <img src="', $topic['first_post']['icon_url'], '" alt="" />
                  </td>
วางทับที่ค้นหา
echo '
               <tr>
                  <td class="windowbg2" valign="middle" align="center" width="5%">
                     <img src="', $settings['images_url'], '/topic/', $topic['class'], '.gif" alt="" />
                  </td>
                  <td class="windowbg2" valign="middle" align="center" width="4%">
                     <img src="', $topic['first_post']['icon_url'], '" alt="" />
                  </td>';
            // Thumbnail Topic Mod
            if ($context['show_thumbnails'])
            {
               echo '<td class="windowbg2" valign="middle" align="center">';

                  $imagefound = false;

                  foreach ($topic['image'] as $image)
                  {
                     if ($imagefound == true)
                        break;

                     if (isset($image['id']))
                     {

                        echo '<a href="', $topic['first_post']['href'], '"><img src="', $image['url'], '" width="', $image['width'], '" height="', $image['height'], '" alt="" /></a>';
                        $imagefound = true;
                     }
                  }

               echo '</td>';
            }
            
            // End Thumbnail Topic Mod
            
echo '




ตัวอย่างไฟล์แนบนี้   เป็นธีมดีฟอลด์ ติดตั้งธรรมดา แสดงในทันที


ปัญหาผมคือหาบรรทัดที่ แจ้งใว้ในไฟล์ themedir/MessageIndex.template.php  ไม่เจออะครับ เลยไม่รู้จะแก้ยังไง
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 18, มีนาคม 2015, 03:59:02 PM
ลองหาให้สั้นลงกว่าโค๊ดตัวอย่าง เช่น แค่นี้ width="9%"
จากนั้นให้ดูความเหมือนหรือแตกต่างของโค๊ด 
ถ้าโค๊ดใช้ไม่เหมือนกันก็วางทับไม่ได้  ต้องแก้ทีละเล็กละน้อยโดยเปรียบเทียบกับตัวอย่างโค๊ดในกระทู้
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: makaphoto ที่ 18, มีนาคม 2015, 04:16:34 PM
ลองหาให้สั้นลงกว่าโค๊ดตัวอย่าง เช่น แค่นี้ width="9%"
จากนั้นให้ดูความเหมือนหรือแตกต่างของโค๊ด 
ถ้าโค๊ดใช้ไม่เหมือนกันก็วางทับไม่ได้  ต้องแก้ทีละเล็กละน้อยโดยเปรียบเทียบกับตัวอย่างโค๊ดในกระทู้
ลองดูแล้วหาไม่เจอเลยอะครับพี่

Sent from my GT-N7100 using Tapatalk

หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 18, มีนาคม 2015, 05:17:41 PM
ลองอัพไฟล์ เมสเสจอินเด็กเทมเพลทมาดู เดี๋ยวลองดูให้
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: makaphoto ที่ 18, มีนาคม 2015, 05:22:48 PM
ลองอัพไฟล์ เมสเสจอินเด็กเทมเพลทมาดู เดี๋ยวลองดูให้


<?php
/**
 * Simple Machines Forum (SMF)
 *
 * [แอท]package SMF
 * [แอท]author Simple Machines
 * [แอท]copyright 2011 Simple Machines
 * [แอท]license http://www.simplemachines.org/about/smf/license.php (http://www.simplemachines.org/about/smf/license.php) BSD
 *
 
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 18, มีนาคม 2015, 05:50:01 PM
หา
โค๊ด: [Select]
<th scope="col" class="first_th" width="8%" colspan="2">&nbsp;</th>วางทับ
โค๊ด: [Select]
<th scope="col" class="first_th" width="8%" colspan="', $context['show_thumbnails'] ? 3 : 2, '" >&nbsp;</th>
หา
โค๊ด: [Select]
<img src="', $topic['first_post']['icon_url'], '" alt="" />
</td>

วางทับ
โค๊ด: [Select]
<img src="', $topic['first_post']['icon_url'], '" alt="" />
                  </td>';
            // Thumbnail Topic Mod
            if ($context['show_thumbnails'])
            {
               echo '<td class="windowbg2" valign="middle" align="center">';

                  $imagefound = false;

                  foreach ($topic['image'] as $image)
                  {
                     if ($imagefound == true)
                        break;

                     if (isset($image['id']))
                     {

                        echo '<a href="', $topic['first_post']['href'], '"><img src="', $image['url'], '" width="', $image['width'], '" height="', $image['height'], '" alt="" /></a>';
                        $imagefound = true;
                     }
                  }

               echo '</td>';
            }
           
            // End Thumbnail Topic Mod
           
echo '
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: makaphoto ที่ 18, มีนาคม 2015, 06:16:11 PM
หา
โค๊ด: [Select]
<th scope="col" class="first_th" width="8%" colspan="2">&nbsp;</th>วางทับ
โค๊ด: [Select]
<th scope="col" class="first_th" width="8%" colspan="', $context['show_thumbnails'] ? 3 : 2, '" >&nbsp;</th>
หา
โค๊ด: [Select]
<img src="', $topic['first_post']['icon_url'], '" alt="" />
</td>



วางทับ
โค๊ด: [Select]
<img src="', $topic['first_post']['icon_url'], '" alt="" />
                  </td>';
            // Thumbnail Topic Mod
            if ($context['show_thumbnails'])
            {
               echo '<td class="windowbg2" valign="middle" align="center">';

                  $imagefound = false;

                  foreach ($topic['image'] as $image)
                  {
                     if ($imagefound == true)
                        break;

                     if (isset($image['id']))
                     {

                        echo '<a href="', $topic['first_post']['href'], '"><img src="', $image['url'], '" width="', $image['width'], '" height="', $image['height'], '" alt="" /></a>';
                        $imagefound = true;
                     }
                  }

               echo '</td>';
            }
           
            // End Thumbnail Topic Mod
           
echo '

แก้ตามนี้แล้วครับ แต่ยังไม่สำเร็จมันฟ้อง MessageIndex.php  ผมขอส่งให้พี่ช่วยดูให้ได้มั้ยครับ
หัวข้อ: Re: อยากเอารูปในกระทู้มาโชว์ไว้หน้ารวมแบบนี้ทำอย่างไรครับ.......?????
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 18, มีนาคม 2015, 08:12:27 PM
ระวังไฟล์จะเละ 
อัพไฟล์เดิมขึ้นไปทับก่อน  แล้วค่อยไล่เมนวลใหม่
ม็อดตัวนี้แก้แค่ 2 ไฟล์เอง   
เมสเสจอินเด็กเทมเพลทเราก็แก้ให้แล้ว
ซอร์ส/เมสเสจอินเด็ก  ก็แก้ตามวิธีที่แนะนำไว้นั้่นเลย