:: JustUsers.net ::

:: คนทำเว็บ :: => Simple Machines Forum [SMF] => ข้อความที่เริ่มโดย: tendo ที่ 12, ตุลาคม 2009, 07:07:06 PM

หัวข้อ: สอบถามเกี่ยวกับการทำแบนเนอร์บอร์ดเป็นไฟล์แฟลช
เริ่มหัวข้อโดย: tendo ที่ 12, ตุลาคม 2009, 07:07:06 PM
สวัสดีครับ

คือผมกำลังคิดจะใส่ภาพแบนเนอร์หัวบอร์ดเป็นไฟล์แฟลชครับ ทีนี้ลองศึกษาตามกระทู้นี้แล้ว

http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=3889.0
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=3924.0

ตอนนี้โหลดไฟล์ AC_RunActiveContent.js มาแล้วครับ แต่สงสัยว่าที่ให้เข้าไปแทรกโค้ดตามนี้

โค๊ด: [Select]
<script src="../Scripts/AC_RunActiveContent.js" type="text/javascript"></script>
<object classid="clsid:D27CDB6E-AE6D-11cf-96B8-444553540000" codebase="http://download.macromedia.com/pub/shockwave/cabs/flash/swflash.cab#version=7,0,19,0" width="ความกว้าง" height="ความสูง">
      <param name="movie" value="' . $settings['images_url'] . '/ชื่อไฟล์.swf" />
      <param name="quality" value="high" />
      <embed src="' . $settings['images_url'] . '/ชื่อไฟล์.swf" quality="high" pluginspage="http://www.macromedia.com/go/getflashplayer" type="application/x-shockwave-flash" wmode="transparent" width="ความกว้าง" height="ความสูง"></embed>
    </object>

ไม่ทราบว่าต้องเข้าไปแทรกในไฟล์ไหนครับ ใช่ไฟล์ index.template.php. หรือเปล่าครับ รบกวนด้วยครับ

ขอบพระคุณมากครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามเกี่ยวกับการทำแบนเนอร์บอร์ดเป็นไฟล์แฟลช
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 12, ตุลาคม 2009, 08:52:52 PM
index.template.php
หัวข้อ: Re: สอบถามเกี่ยวกับการทำแบนเนอร์บอร์ดเป็นไฟล์แฟลช
เริ่มหัวข้อโดย: tendo ที่ 12, ตุลาคม 2009, 09:23:24 PM
index.template.php

รบกวนสอบถามต่ออีกนิดครับ ว่าเข้าไปใน index.template.php ต้องไปค้นหาโค้ดแล้วแก้ตรงไหนบ้างครับ ขอบพระคุณมากครับ  :adore:
หัวข้อ: Re: สอบถามเกี่ยวกับการทำแบนเนอร์บอร์ดเป็นไฟล์แฟลช
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 12, ตุลาคม 2009, 09:54:25 PM
ตอนนี้ท่านใช้ธีมอะไรอยู่
ใส่แฟลชนี่เราเองก้ยังไม่เคยทำ 

เว็บเราเองก็ใช้แต่ธีมดีฟอลอย่างเดียว
ถ้าเว็บท่านใช้ดีฟอลเหมือนกัน  เราจะได้ไปลองให้แล้วเอารายละเอียดมาบอกอีกที
หัวข้อ: Re: สอบถามเกี่ยวกับการทำแบนเนอร์บอร์ดเป็นไฟล์แฟลช
เริ่มหัวข้อโดย: tendo ที่ 12, ตุลาคม 2009, 10:19:47 PM
ตอนนี้ท่านใช้ธีมอะไรอยู่
ใส่แฟลชนี่เราเองก้ยังไม่เคยทำ 

เว็บเราเองก็ใช้แต่ธีมดีฟอลอย่างเดียว
ถ้าเว็บท่านใช้ดีฟอลเหมือนกัน  เราจะได้ไปลองให้แล้วเอารายละเอียดมาบอกอีกที

ใชีธีมดีฟอลครับผม รบกวนด้วยนะครับ

ขอบพระคุณมากครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามเกี่ยวกับการทำแบนเนอร์บอร์ดเป็นไฟล์แฟลช
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 13, ตุลาคม 2009, 12:24:59 AM
สำหรับธีมดีฟอล

รายละเอียดอื่นๆนั้น อ้างอิงตามกระทู้
 ทำหัวบอร์ดด้วย  .swf-flash (ulserll) (http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=3889.0)
ยำใหญ่ Dilber Multicolor Themes (ulserll) (http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=3924.0)



ไฟล์  index.template.php
ค้นหา

โค๊ด: [Select]
<td class="catbg" height="32">';

if (empty($settings['header_logo_url']))
echo '
<span style="font-family: Verdana, sans-serif; font-size: 140%; ">', $context['forum_name'], '</span>';
else
echo '
<img src="', $settings['header_logo_url'], '" style="margin: 4px;" alt="', $context['forum_name'], '" />';

echo '
</td>
<td align="right" class="catbg">
<img src="', $settings['images_url'], '/smflogo.gif" style="margin: 2px;" alt="" />
</td>


แทนที่ด้วย

โค๊ด: [Select]
<td style="padding:0;" width="1" height="120">
<script src="../Scripts/AC_RunActiveContent.js" type="text/javascript"></script>
<object classid="clsid:D27CDB6E-AE6D-11cf-96B8-444553540000" codebase="http://download.macromedia.com/pub/shockwave/cabs/flash/swflash.cab#version=7,0,19,0" width="ความกว้าง" height="ความสูง">
      <param name="movie" value="' . $settings['images_url'] . '/ชื่อไฟล์.swf" />
      <param name="quality" value="high" />
      <embed src="' . $settings['images_url'] . '/ชื่อไฟล์.swf" quality="high" pluginspage="http://www.macromedia.com/go/getflashplayer" type="application/x-shockwave-flash" wmode="transparent" width="ความกว้าง" height="ความสูง"></embed>
    </object></td>
หัวข้อ: Re: สอบถามเกี่ยวกับการทำแบนเนอร์บอร์ดเป็นไฟล์แฟลช
เริ่มหัวข้อโดย: ปวดหัว ที่ 20, พฤศจิกายน 2009, 02:56:48 PM

แทนที่ด้วย

โค๊ด: [Select]
<td style="padding:0;" width="1" height="120">
<script src="../Scripts/AC_RunActiveContent.js" type="text/javascript"></script>
<object classid="clsid:D27CDB6E-AE6D-11cf-96B8-444553540000" codebase="[url]http://download.macromedia.com/pub/shockwave/cabs/flash/swflash.cab#version=7,0,19,0[/url]" width="ความกว้าง" height="ความสูง">
      <param name="movie" value="' . $settings['images_url'] . '/ชื่อไฟล์.swf" />
      <param name="quality" value="high" />
      <embed src="' . $settings['images_url'] . '/ชื่อไฟล์.swf" quality="high" pluginspage="[url]http://www.macromedia.com/go/getflashplayer[/url]" type="application/x-shockwave-flash" wmode="transparent" width="ความกว้าง" height="ความสูง"></embed>
    </object></td>


แล้วใส่ลิงค์ที่ต้องการไป อย่างไรคะ
หัวข้อ: Re: สอบถามเกี่ยวกับการทำแบนเนอร์บอร์ดเป็นไฟล์แฟลช
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 20, พฤศจิกายน 2009, 03:37:45 PM
<param name="movie" value="' . $settings['images_url'] . '/ชื่อไฟล์.swf" />
<embed src="' . $settings['images_url'] . '/ชื่อไฟล์.swf"

แต่ต้องไปเริ่มอ่าน 2 กระทู้นี้ด้วยนะ ไม่งั้นจะไม่รู้ว่าควรเอาไฟล์ไปเก็บไว้ที่ไหน อย่างไร
ทำหัวบอร์ดด้วย  .swf-flash (ulserll)
ยำใหญ่ Dilber Multicolor Themes (ulserll)
หัวข้อ: Re: สอบถามเกี่ยวกับการทำแบนเนอร์บอร์ดเป็นไฟล์แฟลช
เริ่มหัวข้อโดย: ปวดหัว ที่ 20, พฤศจิกายน 2009, 04:47:29 PM

ถามไม่ชัดเองค่ะ
หมายถึงใส่ลิงค์เวปที่ต้องการจะไปเวลาคลิกที่รูปแฟลชน่ะค่ะ คืออ่านแล้วก็ยังงงๆ

ในที่นี่เราเรียกใช้งานด้วยคำสั่ง <script src="../Scripts/AC_RunActiveContent.js" type="text/javascript"></script> ให้สังเกตุจุด 2 จุดนะครับ จุดแรกแทน [url]http://www[/url]. จุดที่ 2 แทนชื่อไซต์ของเรา หากใช้แบบนี้แล้วเปลี่ยนไปใช้งานในที่อื่น ๆ เราก็ไม่ต้องเปลี่ยนชื่อเว็บให้เสียเวลาครับ


จุดแรก กับจุดที่สองแทนลิงค์เวปที่เราต้องการ แล้วเราก็ต้องไปใส่ลิงค์ใน AC_RunActiveContent.js  หรอคะ

กระทู้ของคุณ ulserll กำลังสอนทำอยู่ไม่อยากรบกวนถามคั่นแล้ว :grin: :grin:
หัวข้อ: Re: สอบถามเกี่ยวกับการทำแบนเนอร์บอร์ดเป็นไฟล์แฟลช
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 20, พฤศจิกายน 2009, 05:20:04 PM
จุดสองจุดนั้นหมายถึงที่อยู่ของไฟล์ AC_RunActiveContent.js  ซึ่งเราจะไม่แก้
ส่วนลิงก์ของเว้บเมื่อคลิกแล้วจะให้ไปไหนนั้น  ลองใส่  href="http://www.------"  ไว้ก่อนหน้า   ></embed>
ถ้าไม่ได้ก็ลองแก้เองได้เลยด้วยหลักการใช้เอชทีเอ็มแอล
หัวข้อ: Re: สอบถามเกี่ยวกับการทำแบนเนอร์บอร์ดเป็นไฟล์แฟลช
เริ่มหัวข้อโดย: ปวดหัว ที่ 20, พฤศจิกายน 2009, 05:42:35 PM

ย้ายหลายรอบยังไม่ได้ค่ะ เดี๋ยวลองไปเรื่อยๆ ขอบคุณมากๆนะคะ
หัวข้อ: Re: สอบถามเกี่ยวกับการทำแบนเนอร์บอร์ดเป็นไฟล์แฟลช
เริ่มหัวข้อโดย: morokat ที่ 21, มีนาคม 2010, 05:28:25 PM
echo '
<td style="padding:0;" width="1" height="120">

                  <script src="../Scripts/AC_RunActiveContent.js" type="text/javascript"></script>
                  <object classid="clsid:D27CDB6E-AE6D-11cf-96B8-444553540000" codebase="http://download.macromedia.com/pub/shockwave/cabs/flash/swflash.cab#version=7,0,19,0" width="1000px;" height="131">
      <param name="movie" value="' . $settings['images_url'] . '/morokatlogo.swf" />
      <param name="quality" value="high" />
      <embed src="' . $settings['images_url'] . '/morokatlogo.swf" quality="high" pluginspage="http://www.macromedia.com/go/getflashplayer" type="application/x-shockwave-flash" wmode="transparent" width="1000px;" height="131"></embed>
    </object></td>
<div class="tborder" ', $context['browser']['needs_size_fix'] && !$context['browser']['is_ie6'] ? ' style="width: 100%;"' : '', '>';

how to setting this flash to Center of board?
หัวข้อ: Re: สอบถามเกี่ยวกับการทำแบนเนอร์บอร์ดเป็นไฟล์แฟลช
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 21, มีนาคม 2010, 08:08:45 PM
<td style="padding:0;" width="1" height="120" " align="center">
หัวข้อ: Re: สอบถามเกี่ยวกับการทำแบนเนอร์บอร์ดเป็นไฟล์แฟลช
เริ่มหัวข้อโดย: morokat ที่ 21, มีนาคม 2010, 09:23:27 PM
thanks u