:: JustUsers.net ::

:: คนทำเว็บ :: => Simple Machines Forum [SMF] => Configuration => ข้อความที่เริ่มโดย: bomb ที่ 09 เมษายน 2551, 12:40:11 น.

หัวข้อ: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: bomb ที่ 09 เมษายน 2551, 12:40:11 น.
ต้องการรูป เช่น รูปนี้ของเว็บ just ไปใส่ต่อท้ายกระทู้ใหม่อ่ะคับ
(http://www.justusers.net/forum/Themes/default/images/thai-utf8/new.gif)

ผมไปแก้ไขที่ \Theme\default\language\Manual.thai.php

ผมแก้ตรงส่วนนี้คับ

โค๊ด: [เลือก]
$txt['manual_index_views'] = 'อ่าน';
$txt['manual_index_last_post'] = 'กระทู้ล่าสุด';
$txt['manual_index_topic_subject'] = 'หัวข้อกระทู้';
$txt['manual_index_new'] = 'ใหม่';
$txt['manual_index_topic_starter'] = 'ผู้ตั้งหัวข้อ';
$txt['manual_index_last_poster'] = 'วันที่, เวลา และผู้ตั้งกระทู้ล่าสุด';
$txt['manual_index_normal_post'] = 'ข้อความของคุณอยู่ในหัวข้อนี้';

แก้เป็นอย่างงี้คับ และผมก็เอาไฟล์ รูปภาพ (http://www.justusers.net/forum/Themes/default/images/thai-utf8/new.gif) ของผมไปใส่ไว้ที่ \Theme\IT-CLUB\images\icons\new_post.gif
โค๊ด: [เลือก]
$txt['manual_index_views'] = 'อ่าน';
$txt['manual_index_last_post'] = 'กระทู้ล่าสุด';
$txt['manual_index_topic_subject'] = 'หัวข้อกระทู้';
<img src="', $txt['manual_index_new'], '/icons/new_post.gif" alt="', $txt[34], '" />
$txt['manual_index_topic_starter'] = 'ผู้ตั้งหัวข้อ';
$txt['manual_index_last_poster'] = 'วันที่, เวลา และผู้ตั้งกระทู้ล่าสุด';
$txt['manual_index_normal_post'] = 'ข้อความของคุณอยู่ในหัวข้อนี้';

<img src="', $txt['manual_index_new'], '/icons/new_post.gif" alt="', $txt[34], '" /> //แก้

ไม่ทราบว่าผมแก้ถูกรึเปล่าคับ  ทำไมมันไม่โชว์  หรือเป็นเพราะว่ามันเก่าแล้ว แต่ผมเพิ่งโพสเองคับ มันมีหลักการนับยังไงที่ทำให้ (http://www.justusers.net/forum/Themes/default/images/thai-utf8/new.gif) มันหายไปคับ
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Single ที่ 09 เมษายน 2551, 15:09:37 น.
แก้ที่ Thems/MessageIndex.template

ส่วนนี้..

โค๊ด: [เลือก]
// Is this topic new? (assuming they are logged in!)
if ($topic['new'] && $context['user']['is_logged'])
echo '
<a href="', $topic['new_href'], '" id="newicon' . $topic['first_post']['id'] . '"><img src="', $settings['images_url'], '/', $context['user']['language'], '/new.gif" alt="', $txt[302], '" /></a>';


เอารูปไปใส่ Theme/IT-CLUB/images

มันจะแสดงก็ต่อเมื่อกระทู้นั้น ๆ เรายังไม่ได้อ่าน..

พอเราอ่านแล้วหรือเปิดแล้วมันก็หายไป..แต่ถ้าเป็นกระทู้ของเราเอง..จะไม่ new
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: bomb ที่ 09 เมษายน 2551, 23:05:34 น.
ถ้าเราไม่เห็นแล้วจะเช็คได้ยังไงคับว่ามันขึ้นหรือเปล่า
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Single ที่ 09 เมษายน 2551, 23:57:32 น.
ก็เห็นเวลาคนอื่นโพสไง..

หรือไม่ก็โพสเอง..แล้วลงทุนสมัครอีก user หนึ่งเป็น user ธรรมดา..

ที่จริงก็ควรมีไว้..เพราะ..เราจะได้รู้ว่าเวลาเข้าด้วย user ธรรมดาแล้ว..บอร์ดเราเป็นอย่างไร..

เข้าแต่ user admin เลยไม่รู้ปัญหาของ user ธรรมไปเลย..
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 10 เมษายน 2551, 13:42:23 น.
อิอิ คิดมากกันจัง 
เราก็อบรูปไปโยนทับเลย
http://-----------/Themes/default/images/thai-utf8/new.gif
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: bomb ที่ 10 เมษายน 2551, 15:10:30 น.
คือว่า Theme ที่ผมใช้มันไม่มีรูป new.gif อยู่อ่ะคับพอหัวข้อใหม่มันจะขึ้นเป็นข้อความว่า ใหม แทนคับ  :haha: :haha:
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 10 เมษายน 2551, 15:14:36 น.
จริงแฮะ 55  แว๊บไปดูมา
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Single ที่ 10 เมษายน 2551, 16:30:10 น.
ถ้าธีมโม..ต้องแก้ตามที่บอกนั่นแหละค่ะ..

เอาโค๊ดนั้นไปวางทับ..ส่วนนั้นเลย..ธีมโมมันให้เรียก $txt ถ้าธีมมาตราฐานมันจะเรียก new.gif จากโฟลเดอร์ภาษา..

ท่าน bomb ลองตามนั้นเลยค่ะ..รับรองไม่ผิดหวัง..การันตี..
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: bomb ที่ 10 เมษายน 2551, 18:09:33 น.
เย้ๆ ไปแก้จนได้แล้วคับ  :adore: :grin: :dev:
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 12 เมษายน 2551, 16:07:49 น.
จริงแฮะ 55  แว๊บไปดูมา

แว้บไปแล้วไม่เห็นเห็น
เหอๆ
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: july8329 ที่ 15 เมษายน 2551, 20:24:32 น.
ของเอา [new] ไปใช้ด้วยนะครับ :smitten:
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: คนหลงทาง ที่ 31 มีนาคม 2552, 14:53:47 น.
 :smitten-1:  เพิ่มให้ครับ

 mod http:custom.simplemachines.org/mods/index.php?mod=1491 เพิ่ม newในหัวข้อ


Themes/default/Display.template.php

ค้นหา
โค๊ด: [เลือก]
<a href="', $message['href'], '">', $message['subject'], '</a>

วางโค๊ดนี้ทับที่ค้นหา
โค๊ด: [เลือก]
<a href="', $message['href'], '">', $message['subject'], '</a>';
// New message? If so, show the new.gif image after the message title, but not for guests.
if ($message['new'] && $context['user']['is_logged'])
echo '
<img src="', $settings['images_url'], '/', $context['user']['language'], '/new.gif" title="', $txt[302], '" alt="" />';
echo '

  :azn:
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: euromous ที่ 14 มิถุนายน 2552, 18:57:46 น.
แก้ที่ Thems/MessageIndex.template

พอดี theme ผมมันมีแค่ 2 files เองอะครับ คือ index.template.php และ BoardIndex.template.php
ผมพยายามเข้าไปหาในส่วนของ file BoardIndex แล้วแต่มันไ่ม่เหมือนกันเลยอะครับ

พอมีคำแนะนำไหมครับ ขอบคุณครับ  :smiley:
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: ก๊วนกวน ที่ 14 มิถุนายน 2552, 22:22:35 น.
แก้ที่ Thems/MessageIndex.template

พอดี theme ผมมันมีแค่ 2 files เองอะครับ คือ index.template.php และ BoardIndex.template.php
ผมพยายามเข้าไปหาในส่วนของ file BoardIndex แล้วแต่มันไ่ม่เหมือนกันเลยอะครับ

พอมีคำแนะนำไหมครับ ขอบคุณครับ  :smiley:

แก้ในธีม default แล้วถ้าไม่ขึ้น ลอง เอารูปไปใส่ Theme/ธีมที่ใช้/images
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: euromous ที่ 15 มิถุนายน 2552, 01:22:16 น.
แก้ในธีม default แล้วถ้าไม่ขึ้น ลอง เอารูปไปใส่ Theme/ธีมที่ใช้/images

ขอบคุณนะครับ
แต่ใน Theme default ของผมก็มี code ในส่วนนี้อยู่แล้วครับ

แก้ที่ Thems/MessageIndex.template

ส่วนนี้..

โค๊ด: [เลือก]
// Is this topic new? (assuming they are logged in!)
if ($topic['new'] && $context['user']['is_logged'])
echo '
<a href="', $topic['new_href'], '" id="newicon' . $topic['first_post']['id'] . '"><img src="', $settings['images_url'], '/', $context['user']['language'], '/new.gif" alt="', $txt[302], '" /></a>';


เอารูปไปใส่ Theme/IT-CLUB/images

แล้วผมก็ copy รูปไปใส่ใน Theme/ธีมที่ใช้/images ด้วยแล้วครับ
ประเด็นคือผมหาคำสั่งตรงที่มันอ่านค่าคำว่า "ใหม่" ขึ้นมาไม่เจอเลยอะครับ (ใน BoardIndex.template.php)

พอมีคำแนะนำหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมไหมครับ รบกวนอีกครั้งครับ ขอบคุณครับ  :rolleyes:
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: Gun_Gun ที่ 14 มกราคม 2553, 18:22:57 น.
ถ้าต้องการให้มัน อยู่ได้เป็นวัน หรือเป็นอาทิตย์แล้วค่อยหายไปทำไงดีครับ?
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: NoName ที่ 14 มกราคม 2553, 22:38:26 น.
สร้างตัวแปรขึ้นมาครับ..

$today = [แอท]getdate(time());
                $days = ceil(($today[0] - $topic['first_post']['timestamp']) / 86400 );
                if($days <= 7){
                     echo ' รูป new.gif';
                  }

ดูที่เงื่อนไข
if($days <= 7)

ถ้าตัวแปร $days มีค่าต่ำกว่าหรือเท่ากับ 7 ให้แสดงไฟล์ new.gif

โมเอาตามอัธฌาศรัยเลย
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: baby_man ที่ 15 มกราคม 2553, 13:37:43 น.
ผมลองทำตามดูแล้วครับมันก็ยังเป็นเหมือนเดิม ไม่รู้จะทำยังไงดีครับนั่งทำมา 2 วันแล้ว

(http://img686.imageshack.us/img686/6010/00012u.jpg) (http://img686.imageshack.us/i/00012u.jpg/)
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 15 มกราคม 2553, 14:17:34 น.
ลองใช้หมาย่าง โอเปร่า หรือ โครม เป็นเบราเซอร์เข้าเว็บดู
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: baby_man ที่ 15 มกราคม 2553, 17:46:38 น.
ผมลองใช้ Firefox เปิดดูแล้วมันขึ้นคำว่า  "ใหม่"  ครับ
หมดปัญญาแล้วครับ

(http://img686.imageshack.us/img686/5181/00022yh.jpg) (http://img686.imageshack.us/i/00022yh.jpg/)
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: NoName ที่ 15 มกราคม 2553, 20:46:48 น.
ถ้าคุณถามเป็น..ได้คำตอบไปนานแล้วครับ..

มีใครรู้บ้างว่า..คุณทำอย่างไร?

มีใครรู้บ้างว่าคุณใช้ธีมอะไร? โหลดจากที่ใหน? เพราะการแก้ไขปัญหาของ SMF ผู้ตอบจะยึดธีมมาตรฐานเป็นหลัก เพราะมันเป็นมาตรฐาน

ถ้านอกเหนือจากธีมมาตรฐาน ผู้ถามต้องให้ข้อมูลให้มากที่สุด ไม่ใช่บอกแต่เพียงว่าทำไม่ได้ ๆ เพราะคนตอบเขาไม่อยากเดาให้ปวดหัวหรอกครับ
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: baby_man ที่ 02 กุมภาพันธ์ 2553, 12:27:10 น.
ผมใช้ Themes  ของ  Orangeline  ใน Themes มีไฟล์ทั้งหมด  4 ไฟล์ คือ
1. index.php
2. index.template.php
3. style.css
4. theme_info.xml

อย่างที่บอกลองเข้าไปแก้ใน Themes/default/MessageIndex.template.php  แล้วก็ยังเป็นเหมือนเดิม
เอารูปไปใส่ที่ Themes/default/images  แล้วก็ยังไม่ขึ้น
เอารูปไปใส่ที่ Themes/Orangeline/images  แล้วก็ยังไม่ขึ้นอยู่ดี
เอารูปไปใส่ที่ Themes/default/images/thai-utf8  แล้วก็ยังไม่ขึ้น
แต่ใน  Themes/Orangeline/images  ไม่มีไฟล์ที่ชื่อ  thai-utf8  มีแต่ไฟล์ที่ชื่อ english

ไม่ทราบว่ารายละเอียดพอหรือเปล่า  หรือมีวิธีไหนที่พอจะแก้ได้บ้างครับ  รบกวนด้วย   :cry:

อันนี้เว็บที่ผมทำครับ  http://carpc-thai.com/forum/index.php (http://carpc-thai.com/forum/index.php)
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: NoName ที่ 02 กุมภาพันธ์ 2553, 14:32:36 น.
ธีม Orangeline สร้างโฟลเดอร์ thai-utf8 เอาไฟล์ new.gif ไปใส่..
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: baby_man ที่ 02 กุมภาพันธ์ 2553, 15:47:43 น.
 :yaahoo:  ได้แล้วครับ  ขอบคุณมากๆ เลยครับ
นับถือครับ เซียนจริงๆ   :adore:

(http://img200.imageshack.us/img200/9230/new2ai.jpg) (http://img200.imageshack.us/i/new2ai.jpg/)
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: enjoybrio ที่ 16 เมษายน 2554, 16:24:09 น.
เหอะ ทำเอาซะท้อเลย NEW.gif มันอ่านไม่เหมือนกันเหรอ เปลี่ยนเป็น new.gif ได้เลย จะบ้าตาย :haha:
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 16 เมษายน 2554, 17:05:17 น.
ไม่เหมือนกัน การทำเว็บพวกพิมพ์เล็ก-ใหญ่ ต้องเป๊ะ
หัวข้อ: Re: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ
เริ่มหัวข้อโดย: บ้าสามสลึง ที่ 31 สิงหาคม 2554, 15:39:50 น.


แล้วผมก็ copy รูปไปใส่ใน Theme/ธีมที่ใช้/images ด้วยแล้วครับ
ประเด็นคือผมหาคำสั่งตรงที่มันอ่านค่าคำว่า "ใหม่" ขึ้นมาไม่เจอเลยอะครับ (ใน BoardIndex.template.php)

พอมีคำแนะนำหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมไหมครับ รบกวนอีกครั้งครับ ขอบคุณครับ  :rolleyes:



ถ้าไฟล์ภาพ new.gif ไม่แสดง แต่ขึ้นคำว่า "ใหม่" แทน  ให้คลิกขวาตรงภาพที่ไม่แสดง ดูตำแหน่งที่ตั้งของไฟล์  จากนั้นอัพโหลดไฟล์ที่มีชื่อและนามสกุลเดียวกันขึ้นไปไว้บนโฮสติ้งในตำแหน่งนั้นได้เลย  ทุกอย่างจะปกติ  ไม่ต้องไปแก้โค้ดอะไรให้ปวดหัวครับ