:: JustUsers.net ::

:: คนทำเว็บ :: => Simple Machines Forum [SMF] => ข้อความที่เริ่มโดย: tsukasana ที่ 13, เมษายน 2008, 05:24:45 PM

หัวข้อ: เรื่องข้อความเลยขอบแล้วไม่มีที่เลื่อน
เริ่มหัวข้อโดย: tsukasana ที่ 13, เมษายน 2008, 05:24:45 PM
เวลาข้อความเลยขอบแล้วมันไม่มีปุ่มให้เลื่อนอะครับ ต้องคุมดำแล้วเลื่อนไปทางขวาเอง
อย่างเวปนี้จะมีปุ่มเลื่อนนะครับ
ยกตัวอย่าง เวปนี้

(http://images.torrentmove.com/is/7rg45.jpg)

อันนี้ของผม

(http://images.torrentmove.com/is/30untitled.jpg)

ขอวิธีแก้ด้วยครับ
ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: เรื่องข้อความเลยขอบแล้วไม่มีที่เลื่อน
เริ่มหัวข้อโดย: tsukasana ที่ 14, เมษายน 2008, 12:07:39 PM
ไม่ีมใครรู้เยยหยอ
หัวข้อ: Re: เรื่องข้อความเลยขอบแล้วไม่มีที่เลื่อน
เริ่มหัวข้อโดย: Single ที่ 14, เมษายน 2008, 12:49:16 PM
ท่านใช้ธีมใดหนอ..

ทำไม..มันถึงแปลก ๆ มันเป็นปัญหาที่แปลก..ที่ไม่เคยเจออ่ะค่ะ..

เลยไม่รู้ว่าจะแก้อย่างไร..อีกอย่างไม่ใช่บอร์ดตัวเองด้วย..เลยไม่มีโอกาส..แข้ไข..ทดสอบ..

ตอบไปก็เป็นการดำน้ำ..ถ้ายังไงก็ขอไฟล์ style.css ของธีมที่ท่านใช้หน่อยนะค่ะ..เผื่อมีโอกาสช่วยได้..

รู้แต่ว่าส่วนนั้นมันควรเป็น overflow: auto; แต่ขอดูก่อนยังไม่แน่ใจ..
หัวข้อ: Re: เรื่องข้อความเลยขอบแล้วไม่มีที่เลื่อน
เริ่มหัวข้อโดย: tsukasana ที่ 14, เมษายน 2008, 01:43:38 PM
ท่านใช้ธีมใดหนอ..

ทำไม..มันถึงแปลก ๆ มันเป็นปัญหาที่แปลก..ที่ไม่เคยเจออ่ะค่ะ..

เลยไม่รู้ว่าจะแก้อย่างไร..อีกอย่างไม่ใช่บอร์ดตัวเองด้วย..เลยไม่มีโอกาส..แข้ไข..ทดสอบ..

ตอบไปก็เป็นการดำน้ำ..ถ้ายังไงก็ขอไฟล์ style.css ของธีมที่ท่านใช้หน่อยนะค่ะ..เผื่อมีโอกาสช่วยได้..

รู้แต่ว่าส่วนนั้นมันควรเป็น overflow: auto; แต่ขอดูก่อนยังไม่แน่ใจ..

ใช้ธีมหลักเลยอะครับ แล้วผมจะส่ง style.css ให้คุณจากทางไหนหรอครับ
หัวข้อ: Re: เรื่องข้อความเลยขอบแล้วไม่มีที่เลื่อน
เริ่มหัวข้อโดย: Single ที่ 14, เมษายน 2008, 01:52:37 PM
แนบไฟล์์..

หรือ PM ก็ได้นี่ค่ะ.. :haha:
หัวข้อ: Re: เรื่องข้อความเลยขอบแล้วไม่มีที่เลื่อน
เริ่มหัวข้อโดย: tsukasana ที่ 14, เมษายน 2008, 02:13:22 PM
แนบให้ละครับ  :adore: ขอความกรุณาด้วยครับ
หัวข้อ: Re: เรื่องข้อความเลยขอบแล้วไม่มีที่เลื่อน
เริ่มหัวข้อโดย: Single ที่ 14, เมษายน 2008, 02:30:58 PM
ลองดูนะค่ะ..มีคำอธิบายเป็นภาษาไทยอยู่ใหนนั้นแล้ว..

http://www.dexmore.com/style.zip (http://www.dexmore.com/style.zip)
หัวข้อ: Re: เรื่องข้อความเลยขอบแล้วไม่มีที่เลื่อน
เริ่มหัวข้อโดย: tsukasana ที่ 14, เมษายน 2008, 02:44:34 PM
ลองดูนะค่ะ..มีคำอธิบายเป็นภาษาไทยอยู่ใหนนั้นแล้ว..

[url]http://www.dexmore.com/style.zip[/url] ([url]http://www.dexmore.com/style.zip[/url])


เอ่อ เหมือนเดิมอะครับ ผมลอง enter ซัก 1 บรรทัด มันถึงจะมีที่เลื่อนมาเองอะครับ ถ้ามีข้อความบรรทัดเดียวมันไม่มีให้เลื่อนอะครับ
รบกวนด้วยนะครับ

จะว่าก็รบกวนถามอีกคำเลยเลยนะครับ
ถ้าผมจะไม่เอาแบบเลื่อนแล้วจะเปลี่ยนแบบขึ้นบรรทัดใหม่เองเลย มันสามารถทำได้ไหมครับ
ขอบคุณมากครับ ที่ช่วยผมมาตลอด  :adore:
หัวข้อ: Re: เรื่องข้อความเลยขอบแล้วไม่มีที่เลื่อน
เริ่มหัวข้อโดย: Single ที่ 14, เมษายน 2008, 02:58:16 PM
ทำได้ค่ะ..

แต่ไม่เคยทำ.. :rolleyes:

ขอเวลาหน่อย.. :yaahoo:
หัวข้อ: Re: เรื่องข้อความเลยขอบแล้วไม่มีที่เลื่อน
เริ่มหัวข้อโดย: tsukasana ที่ 14, เมษายน 2008, 03:54:11 PM
ทำได้ค่ะ..

แต่ไม่เคยทำ.. :rolleyes:

ขอเวลาหน่อย.. :yaahoo:

แล้วผมจะรอนะครับ ^^"
หัวข้อ: Re: เรื่องข้อความเลยขอบแล้วไม่มีที่เลื่อน
เริ่มหัวข้อโดย: Single ที่ 14, เมษายน 2008, 04:18:57 PM
เอางี้แล้วกันค่ะ..

ช่วยนับตัวอักษร..ที่คิดว่าพิมพ์แล้วพอดีหน้า posts แล้วให้ตัดคำขึ้นบรรทัดใหม่..

คิดจะทำอยู่เหมือนกันค่ะ..แต่ยังไม่มีเวลานับ..เอาจำนวนตัวอักษรนะค่ะ..ไม่ใช่จำนวนคำ
หัวข้อ: Re: เรื่องข้อความเลยขอบแล้วไม่มีที่เลื่อน
เริ่มหัวข้อโดย: tsukasana ที่ 14, เมษายน 2008, 04:34:16 PM
เอางี้แล้วกันค่ะ..

ช่วยนับตัวอักษร..ที่คิดว่าพิมพ์แล้วพอดีหน้า posts แล้วให้ตัดคำขึ้นบรรทัดใหม่..

คิดจะทำอยู่เหมือนกันค่ะ..แต่ยังไม่มีเวลานับ..เอาจำนวนตัวอักษรนะค่ะ..ไม่ใช่จำนวนคำ

ประมาณ 80 ก็ได้ครับ ปัญหาข้อแรกไม่ได้เึคลียเลยอะครับ มันต้องกด enter อย่างน้อย 1 ครั้งมันถึงจะีมีปุ่มให้เลื่อน
แต่ถ้าพิมพ์บรรทัดเดียวจนล้น มันไม่มีปุ่มให้เลื่อนหน่ะครับ >< "
หัวข้อ: Re: เรื่องข้อความเลยขอบแล้วไม่มีที่เลื่อน
เริ่มหัวข้อโดย: Single ที่ 14, เมษายน 2008, 06:42:05 PM
ขอที่อยู่ของบอร์ดหน่อยค่ะ..
หัวข้อ: Re: เรื่องข้อความเลยขอบแล้วไม่มีที่เลื่อน
เริ่มหัวข้อโดย: tsukasana ที่ 14, เมษายน 2008, 06:55:09 PM
ขอที่อยู่ของบอร์ดหน่อยค่ะ..


http://tsukasana.serveftp.com (http://tsukasana.serveftp.com)
หัวข้อ: Re: เรื่องข้อความเลยขอบแล้วไม่มีที่เลื่อน
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 14, เมษายน 2008, 07:00:29 PM

แวะไปดูมาแล้ว มันก็มีให้เลื่อนนี่จ๊ะ
หรือว่าแก้ไขเสร็จเรียบร้อยแล้ว ?

 :rolleyes:
หัวข้อ: Re: เรื่องข้อความเลยขอบแล้วไม่มีที่เลื่อน
เริ่มหัวข้อโดย: Single ที่ 14, เมษายน 2008, 07:23:56 PM
เป็นที่เบราน์เซอร์ที่ใช้..ไม่ยอมตัดคำให้หรือเปล่า..

เป็นบอร์ดปิด..ว่าจะเข้าไปลอง..ซะหน่อย..

แนะนำว่า..ให้หาเบราน์เซอร์บรรดามีในโลก..มาไว้ในครอบครองให้หมด..ทุก ๆ ตัว..

แล้วลองทุก ๆ ตัว..เดาเอาว่าที่ท่านลอง..ลองด้วย ie ซึ่ง smf มันไม่ love กับ ie ลองดูในคำอธิบายโค๊ดของ smf ซิ..//I love firefox

smf จะแสดงผล..และเรียกใช้ฟังชั่นการทำงานได้สมบูรณ์แบบที่สุดบน firefox
หัวข้อ: Re: เรื่องข้อความเลยขอบแล้วไม่มีที่เลื่อน
เริ่มหัวข้อโดย: tsukasana ที่ 14, เมษายน 2008, 07:29:29 PM
ผมใช้ FireFox อย่างเดียวเลยครับ - -

(http://images.torrentmove.com/ik/24untitled.jpg)

แล้วไหงผมลองมาให้ IE ได้คำตอบพิกกับท่านเลยครับนี่

(http://images.torrentmove.com/ix/11untitled1.jpg)

ไหงผมเห็นเป็นแบบนี้ละครับนี่ - -*
ในรูปท่านใช้อะไรเข้าหรอครับ แล้วมีวิธีที่ให้ FireFox เห็นไหมเอ่ย รบกวนอีกทีครับ
 :adore:

แล้วไหงผมมาใช้ FireFox อย่างเช่นเวปนี้ผมลองพิม 1 บรรทัดแล้วมันเห็นที่เลื่อนหว่า O o ?
หัวข้อ: Re: เรื่องข้อความเลยขอบแล้วไม่มีที่เลื่อน
เริ่มหัวข้อโดย: Single ที่ 14, เมษายน 2008, 07:46:49 PM
งั้นพอจะสรุปได้แล้วค่ะ..

ไม่ได้เป็นที่บอร์ด..แต่เป็นที่เบราท์เซอร์..

นู๋..เข้าไปนะ..ก็เห็นแบบพี่เหมียวเล็กนั้นแหละค่ะ..มีสกอล์ลบาร์ทั้ง 2 กระทู้..

จะลองด้วยตัวเองก็ไม่ได้..บอร์ดปิด..

เรื่องตั้งค่าให้ตัดคำ..ตามจำนวนตัวอักษรที่กำหนด..นึกออกแล้วค่ะ..แต่ท่านแก้ปัญหานี้ให้ได้ก่อน..

ไปถามที่ บอร์ด firefox ก็ได้..เรื่องการตัดคำภาษาไทย..
หัวข้อ: Re: เรื่องข้อความเลยขอบแล้วไม่มีที่เลื่อน
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 14, เมษายน 2008, 08:15:23 PM

รู้สึกปัญหาของเขาคือ ใช้หมาย่าง เห็นในบอร์ดจัส ปกติ แต่ในบอร์ดเขาไม่ตัดคำ ... นะจ๊ะ
หัวข้อ: Re: เรื่องข้อความเลยขอบแล้วไม่มีที่เลื่อน
เริ่มหัวข้อโดย: Single ที่ 14, เมษายน 2008, 08:25:10 PM
แฮะ..ชัก..งง..เอง..แล้วนะเนี๊ยะ.. :haha:
หัวข้อ: Re: เรื่องข้อความเลยขอบแล้วไม่มีที่เลื่อน
เริ่มหัวข้อโดย: tsukasana ที่ 14, เมษายน 2008, 09:30:39 PM

รู้สึกปัญหาของเขาคือ ใช้หมาย่าง เห็นในบอร์ดจัส ปกติ แต่ในบอร์ดเขาไม่ตัดคำ ... นะจ๊ะ



ถูกต้องนะครับ เปลี่ยนไปคนละประเด็นซะแล้วซิ - -

จะแก้ที่ไหนกันแน่ล่ะทีนี้

อันนี้ตัวอบ่างของ จัส ครับ

(http://images.torrentmove.com/im/212345.jpg)