:: JustUsers.net ::

:: คนทำเว็บ :: => Simple Machines Forum [SMF] => ข้อความที่เริ่มโดย: morokat ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 02:55:51 PM

หัวข้อ: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: morokat ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 02:55:51 PM

ไปแก้ไขที่ไฟล์ Themes/default/BoardIndex.template.php (หรือธีมอื่นๆ ที่ท่านใช้อยู่)

ค้นหาส่วนนี้

โค๊ด: [Select]
/* Each board in each category's boards has:
new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
foreach ($category['boards'] as $board)
{
echo '
<tr>
<td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

แล้วเพิ่มส่วนนี้เข้าไป

โค๊ด: [Select]
// ----------*** Board Icon ***----------
echo '
<td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
</td>';

ส่วนนี้คือระบุที่มาของรูปไอค่อนที่จะใช้นะจ๊ะ
/boardicons/

เราจะแก้เองก็ได้ ให้มันไว้ในที่ที่เราต้องการ

ส่วนนี้คือระบุชื่อไฟล์ที่จะตั้งให้โดยอัตโนมัติ
board' . $board['id'] . '.gif"

เช่นของจัสนี่ ก็จะเป็น board00.gif

ส่วนของ id นั่นก็ตามลำดับบอร์ดที่สร้างขึ้นมาเลยจ้ะ



ยกตัวอย่างของจัสนะ
หมวด :: Just Never Die ! :: สร้างมาเป็นลำดับที่ 1 นะ
([url]http://img526.imageshack.us/img526/8343/01br1.jpg[/url])

ไอค่อนประจำบอร์ด ก็จะเป็น
/Themes/default/images/boardicons/board1.gif

([url]http://img413.imageshack.us/img413/7941/02up9.jpg[/url])

ประการฉะนี้แล .... จ้ะ
อิอิ

จากนั้นก็หารูปไอค่อนที่เราปราถนา ไปไว้ในที่ที่สมควร อีกทั้งขนาดไม่ใหญ่เกินไป (เพราะมันโชว์ขนาดจริง)
ไล่ไปตามลำดับหมวดที่สร้างขึ้นมา วางรูปตามชื่อตามลำดับบอร์ดนั้นๆ ไว้ในโฟล์เดอร์ที่อ้างถึง ก็โอเคแล้วหละจ้ะ


?board=1.0   รูป  board1.gif
?board=2.0   รูป  board2.gif
?board=3.0   รูป  board3.gif
.....   .....
?board=10.0   รูป  board10.gif
.....   .....



         /* Each board in each category's boards has:
         new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
         children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
         topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
         
         foreach ($category['boards'] as $board)
         {
            echo '
         <tr>
            <td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="top"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

            // If the board is new, show a strong indicator.
            if ($board['new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // This board doesn't have new posts, but its children do.
            elseif ($board['children_new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on2.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // No new posts at all! The agony!!
            else
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/off.gif" alt="', $txt[334], '" title="', $txt[334], '" />';

            echo '</a>
            </td>
            <td class="windowbg2">
               <b><a href="', $board['href'], '" name="b', $board['id'], '">', $board['name'], '</a></b><br />
                  ', $board['description'];
where i'm put its Just user?

help me
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: NoName ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 03:14:43 PM
โค๊ด: [Select]
/* Each board in each category's boards has:
         new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
         children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
         topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
         
         foreach ($category['boards'] as $board)
         {
            echo '
         <tr>
            <td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="top"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

            // If the board is new, show a strong indicator.
            if ($board['new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // This board doesn't have new posts, but its children do.
            elseif ($board['children_new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on2.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // No new posts at all! The agony!!
            else
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/off.gif" alt="', $txt[334], '" title="', $txt[334], '" />';

            echo '</a>
            </td>';
// ----------*** Board Icon ***----------
echo '
<td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
</td>';
            <td class="windowbg2">
               <b><a href="', $board['href'], '" name="b', $board['id'], '">', $board['name'], '</a></b><br />
                  ', $board['description'];
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: morokat ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 04:08:28 PM

ไปแก้ไขที่ไฟล์ Themes/default/BoardIndex.template.php (หรือธีมอื่นๆ ที่ท่านใช้อยู่)

ค้นหาส่วนนี้

โค๊ด: [Select]
/* Each board in each category's boards has:
new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
foreach ($category['boards'] as $board)
{
echo '
<tr>
<td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

แล้วเพิ่มส่วนนี้เข้าไป

โค๊ด: [Select]
// ----------*** Board Icon ***----------
echo '
<td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
</td>';

ส่วนนี้คือระบุที่มาของรูปไอค่อนที่จะใช้นะจ๊ะ
/boardicons/

เราจะแก้เองก็ได้ ให้มันไว้ในที่ที่เราต้องการ

ส่วนนี้คือระบุชื่อไฟล์ที่จะตั้งให้โดยอัตโนมัติ
board' . $board['id'] . '.gif"

เช่นของจัสนี่ ก็จะเป็น board00.gif

ส่วนของ id นั่นก็ตามลำดับบอร์ดที่สร้างขึ้นมาเลยจ้ะ



ยกตัวอย่างของจัสนะ
หมวด :: Just Never Die ! :: สร้างมาเป็นลำดับที่ 1 นะ
([url]http://img526.imageshack.us/img526/8343/01br1.jpg[/url])

ไอค่อนประจำบอร์ด ก็จะเป็น
/Themes/default/images/boardicons/board1.gif

([url]http://img413.imageshack.us/img413/7941/02up9.jpg[/url])

ประการฉะนี้แล .... จ้ะ
อิอิ

จากนั้นก็หารูปไอค่อนที่เราปราถนา ไปไว้ในที่ที่สมควร อีกทั้งขนาดไม่ใหญ่เกินไป (เพราะมันโชว์ขนาดจริง)
ไล่ไปตามลำดับหมวดที่สร้างขึ้นมา วางรูปตามชื่อตามลำดับบอร์ดนั้นๆ ไว้ในโฟล์เดอร์ที่อ้างถึง ก็โอเคแล้วหละจ้ะ


?board=1.0   รูป  board1.gif
?board=2.0   รูป  board2.gif
?board=3.0   รูป  board3.gif
.....   .....
?board=10.0   รูป  board10.gif
.....   .....



/* Each board in each category's boards has:
         new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
         children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
         topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
         // ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board00_001' . $board['6'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   </td>';
         foreach ($category['boards'] as $board)
         {
            echo '
         <tr>
            <td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="top"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

            // If the board is new, show a strong indicator.
            if ($board['new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // This board doesn't have new posts, but its children do.
            elseif ($board['children_new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on2.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // No new posts at all! The agony!!
--------------------------------------------------------

where i put the code?

// ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   </td>';
cos when i'm put its like in picture
(http://img46.imageshack.us/img46/9634/error1n.jpg)
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: UnclEo ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 04:20:15 PM
That code above is resolved successfully. Year of construction put away.

Create a folder 'boardicons' folder 'images' of the themes that set the image name to match the id board such as board 1 is named board1.gif.

อ่านไทยออกมั๋ยครับผมจะได้ตอบเป็นภาษาไทย
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: morokat ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 04:33:19 PM
That code above is resolved successfully. Year of construction put away.

Create a folder 'boardicons' folder 'images' of the themes that set the image name to match the id board such as board 1 is named board1.gif.


help me error agian

--------------code i'm put
// ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board00_002' . $board['6'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   </td>';
/* Each board in each category's boards has:
new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
foreach ($category['boards'] as $board)
-----------------------------------------------------
picture
(http://img534.imageshack.us/img534/796/error2f.jpg)
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: morokat ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 04:55:42 PM
That code above is resolved successfully. Year of construction put away.

Create a folder 'boardicons' folder 'images' of the themes that set the image name to match the id board such as board 1 is named board1.gif.


help me error agian

--------------code i'm put
// ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board00_002' . $board['6'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   </td>';
/* Each board in each category's boards has:
new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
foreach ($category['boards'] as $board)
-----------------------------------------------------
picture
([url]http://img534.imageshack.us/img534/796/error2f.jpg[/url])


my god ID and Icon name must the same?
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: UnclEo ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 05:07:01 PM
Invalid code
โค๊ด: [Select]
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board00_002' . $board['6'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
Your code
โค๊ด: [Select]
/* Each board in each category's boards has:
         new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
         children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
         topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
        
         foreach ($category['boards'] as $board)
         {
            echo '
         <tr>
            <td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="top"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

            // If the board is new, show a strong indicator.
            if ($board['new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // This board doesn't have new posts, but its children do.
            elseif ($board['children_new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on2.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // No new posts at all! The agony!!
            else
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/off.gif" alt="', $txt[334], '" title="', $txt[334], '" />';

            echo '</a>
            </td>
            <td class="windowbg2">
               <b><a href="', $board['href'], '" name="b', $board['id'], '">', $board['name'], '</a></b><br />
                  ', $board['description'];

This led to the replacement code.
โค๊ด: [Select]
/* Each board in each category's boards has:
         new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
         children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
         topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
        
         foreach ($category['boards'] as $board)
         {
            echo '
         <tr>
            <td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="top"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

            // If the board is new, show a strong indicator.
            if ($board['new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // This board doesn't have new posts, but its children do.
            elseif ($board['children_new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on2.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // No new posts at all! The agony!!
            else
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/off.gif" alt="', $txt[334], '" title="', $txt[334], '" />';

            echo '</a>
            </td>';
// ----------*** Board Icon ***----------
echo '
<td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
</td>
            <td class="windowbg2">
               <b><a href="', $board['href'], '" name="b', $board['id'], '">', $board['name'], '</a></b><br />
                  ', $board['description'];

Go to your board >> Themes >> ThemesName >> images

Create a folder 'boardicons'

Looking board id.
(http://img683.imageshack.us/img683/6744/boardid.jpg)

See illustration.
(http://img683.imageshack.us/img683/1553/boardid2y.jpg)

Edit:

Sorry, I edit the code wrong. Has been revised. Please bring to replace the original code at all.
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 05:15:11 PM

เป็นอันใดตอนนี้คุณ morokat ไม่พูดภาษาไทยละนั่น  :haha:
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: UnclEo ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 05:18:30 PM
ดูบอร์ดเขาซิครับรู้สึกจะเป็นเมียนมาร์
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 05:23:18 PM

แต่ดูกระทู้ที่เขาตอบ ก่อนหน้านี้เขายังพูดไทยเป็นอยู่เลยนิ เหอๆๆ  :haha:
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: morokat ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 05:23:35 PM

เป็นอันใดตอนนี้คุณ morokat ไม่พูดภาษาไทยละนั่น  :haha:


yes i'm not thailand

help me please
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: UnclEo ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 05:28:20 PM

แต่ดูกระทู้ที่เขาตอบ ก่อนหน้านี้เขายังพูดไทยเป็นอยู่เลยนิ เหอๆๆ  :haha:

เออ..แฮะ..

หรือจะลองภูมิกัน..เหอ..เหอ..

ตัวใครตัวเผือกแล้วกัน.. :yaahoo: :yaahoo: :yaahoo:
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 05:33:11 PM

เป็นอันใดตอนนี้คุณ morokat ไม่พูดภาษาไทยละนั่น  :haha:


yes i'm not thailand

help me please

Just try to solve the problem instructed by ulserll

It takes time to understand how SMF Board works
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: morokat ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 05:37:31 PM

เป็นอันใดตอนนี้คุณ morokat ไม่พูดภาษาไทยละนั่น  :haha:


yes i'm not thailand

help me please

no man

i'm not thailand

but i can read thai,and typing thai small

so if wrong sorry too

ช่วยดัวยตรับผู้รู้
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: morokat ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 06:12:44 PM

ไปแก้ไขที่ไฟล์ Themes/default/BoardIndex.template.php (หรือธีมอื่นๆ ที่ท่านใช้อยู่)

ค้นหาส่วนนี้

โค๊ด: [Select]
/* Each board in each category's boards has:
new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
foreach ($category['boards'] as $board)
{
echo '
<tr>
<td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

แล้วเพิ่มส่วนนี้เข้าไป

โค๊ด: [Select]
// ----------*** Board Icon ***----------
echo '
<td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
</td>';

ส่วนนี้คือระบุที่มาของรูปไอค่อนที่จะใช้นะจ๊ะ
/boardicons/

เราจะแก้เองก็ได้ ให้มันไว้ในที่ที่เราต้องการ

ส่วนนี้คือระบุชื่อไฟล์ที่จะตั้งให้โดยอัตโนมัติ
board' . $board['id'] . '.gif"

เช่นของจัสนี่ ก็จะเป็น board00.gif

ส่วนของ id นั่นก็ตามลำดับบอร์ดที่สร้างขึ้นมาเลยจ้ะ



ยกตัวอย่างของจัสนะ
หมวด :: Just Never Die ! :: สร้างมาเป็นลำดับที่ 1 นะ
([url]http://img526.imageshack.us/img526/8343/01br1.jpg[/url])

ไอค่อนประจำบอร์ด ก็จะเป็น
/Themes/default/images/boardicons/board1.gif

([url]http://img413.imageshack.us/img413/7941/02up9.jpg[/url])

ประการฉะนี้แล .... จ้ะ
อิอิ

จากนั้นก็หารูปไอค่อนที่เราปราถนา ไปไว้ในที่ที่สมควร อีกทั้งขนาดไม่ใหญ่เกินไป (เพราะมันโชว์ขนาดจริง)
ไล่ไปตามลำดับหมวดที่สร้างขึ้นมา วางรูปตามชื่อตามลำดับบอร์ดนั้นๆ ไว้ในโฟล์เดอร์ที่อ้างถึง ก็โอเคแล้วหละจ้ะ


?board=1.0   รูป  board1.gif
?board=2.0   รูป  board2.gif
?board=3.0   รูป  board3.gif
.....   .....
?board=10.0   รูป  board10.gif
.....   .....


ดูน่ะครับท่านผู้รู้ทำไมมันมาทั้งหมดครับผิดตร้งยังไม่รู้

(http://img41.imageshack.us/img41/4170/1111zt.jpg)
(http://img34.imageshack.us/img34/3553/5555da.jpg)
(http://img33.imageshack.us/img33/8572/55555th.jpg)

         /* Each board in each category's boards has:
         new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
         children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
         topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
         foreach ($category['boards'] as $board)
         {
            // ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board_2' . $board['6'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   </td>';

            // If the board is new, show a strong indicator.
            if ($board['new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // This board doesn't have new posts, but its children do.
            elseif ($board['children_new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on2.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // No new posts at all! The agony!!
            else
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/off.gif" alt="', $txt[334], '" title="', $txt[334], '" />';
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: NoName ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 06:43:36 PM
คุณอย่าสับสนกับกระทู้นี้นะครับ >> zone-it.com/14778 มันคนละอย่างกันกับกระทู้นี้

ถ้าคุณต้องการทำแบบกระทู้นี้..

โค้ดของคุณ
โค๊ด: [Select]
/* Each board in each category's boards has:
         new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
         children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
         topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
         
         foreach ($category['boards'] as $board)
         {
            echo '
         <tr>
            <td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="top"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

            // If the board is new, show a strong indicator.
            if ($board['new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // This board doesn't have new posts, but its children do.
            elseif ($board['children_new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on2.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // No new posts at all! The agony!!
            else
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/off.gif" alt="', $txt[334], '" title="', $txt[334], '" />';

            echo '</a>
            </td>
            <td class="windowbg2">
               <b><a href="', $board['href'], '" name="b', $board['id'], '">', $board['name'], '</a></b><br />
                  ', $board['description'];

แก้เป็น -->>
โค๊ด: [Select]
/* Each board in each category's boards has:
         new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
         children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
         topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
         
         foreach ($category['boards'] as $board)
         {
            echo '
         <tr>
            <td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="top"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

            // If the board is new, show a strong indicator.
            if ($board['new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // This board doesn't have new posts, but its children do.
            elseif ($board['children_new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on2.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // No new posts at all! The agony!!
            else
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/off.gif" alt="', $txt[334], '" title="', $txt[334], '" />';

            echo '</a>
            </td>';
// ----------*** Board Icon ***----------
echo '
<td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
</td>
            <td class="windowbg2">
               <b><a href="', $board['href'], '" name="b', $board['id'], '">', $board['name'], '</a></b><br />
                  ', $board['description'];

ตัวอย่างในรูปนั่นรูปของ iconboard อยู่ในโฟลเดอร์ที่ถูกต้องแล้ว แต่ลบ .gif ออกซะ..

ในวินโดว์มันไม่แสดงนามสกุลไฟล์นะโดยปกติ นอกจากเราไปกำหนดค่าให้แสดง ถ้ายังมี .gif อยู่ชื่อรูปจริง ๆ มันต้องออกมาเป็น board1.gif.gif มันก็แสดงไม่ได้
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: morokat ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 07:16:06 PM
ดูครับ
(http://img38.imageshack.us/img38/3975/eeeror.jpg)
มาทั้งหมดอิ่กครับ
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: NoName ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 08:08:33 PM
มันก็ถูกต้องแล้วนี่ครับ

เพียงแค่คุณเปลี่ยนรูปจำประบอร์ดไม่ให้เหมือนกัน มันก็แต่ต่างกันแล้ว

board1 รูปหนึ่ง board2 ก็อีกรูปหนึ่ง
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: morokat ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 08:46:33 PM
มันก็ถูกต้องแล้วนี่ครับ

เพียงแค่คุณเปลี่ยนรูปจำประบอร์ดไม่ให้เหมือนกัน มันก็แต่ต่างกันแล้ว

board1 รูปหนึ่ง board2 ก็อีกรูปหนึ่ง
board1 รูปหนึ่ง board2 ก็อีกรูปหนึ่ง

ตร้งใหนครีบ

// ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board_6' . $board['6'] . '.gif" alt="" title="', $board['6'], '" />
   
   </td>

ช่วยที่
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: NoName ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 09:19:11 PM
อันนี้ไม่เกี่ยวกับโค้ดแล้วครับ โค้ดที่คุณเอาไปวางแทนที่ของเดิมนั่นถือว่าถูกต้องแล้ว ใช้งานได้แล้ว

ต่อไปก็คือการสร้างรูป icon ประจำบอร์ดนั้น ๆ ตั้งชื่อตาม ID ของบอร์ด แล้วเอาไปไว้ในโฟลเดอร์ boardicons
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: morokat ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 09:34:33 PM
อันนี้ไม่เกี่ยวกับโค้ดแล้วครับ โค้ดที่คุณเอาไปวางแทนที่ของเดิมนั่นถือว่าถูกต้องแล้ว ใช้งานได้แล้ว

ต่อไปก็คือการสร้างรูป icon ประจำบอร์ดนั้น ๆ ตั้งชื่อตาม ID ของบอร์ด แล้วเอาไปไว้ในโฟลเดอร์ boardicons


ขอตรังนี้ครับ
ขอโทษน่ะครับไม่รู้จริงๆๆ
ต่อไปก็คือการสร้างรูป icon ประจำบอร์ดนั้น ๆ ตั้งชื่อตาม ID ของบอร์ด แล้วเอาไปไว้ในโฟลเดอร์ boardicons
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: NoName ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 09:52:28 PM
อย่าแก้ไขโค้ดซิครับ

โค้ดของคุณผิด
โค๊ด: [Select]
// ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board_6' . $board['6'] . '.gif" alt="" title="', $board['6'], '" />
   
   </td>

โค้ดที่ถูกต้อง
โค๊ด: [Select]
// ----------*** Board Icon ***----------
echo '
<td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
</td>

ต่อไปก็แค่ตั้งชื่อรูปเป็น
board1
board2
board3
board4

+ + -->>
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 09:56:35 PM

okay, let's try again !

อ้างถึง
// ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   
   </td>


can you see the code above?
$board['id'] . '.gif

this is code for the icon of each board, in the bracket there should be the number which refers to the number of the new board you create, which has file extension as .gif as it's written

let's take my photograph as example !
board1.gif
board2.gif
board3.gif

you can download those file and upload into your folder, and see what happen

if you don't like my photograph, you can try to create new icons and save them as .gif files and upload to the same folder, which means $settings['images_url'], '/boardicons/

hope you understand more how to deal with SMF !



use the code that NoName pasted above !
please don't edit it !
and save some icon files into the related folder
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: morokat ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 10:18:43 PM
อย่าแก้ไขโค้ดซิครับ

โค้ดของคุณผิด
โค๊ด: [Select]
// ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board_6' . $board['6'] . '.gif" alt="" title="', $board['6'], '" />
   
   </td>

โค้ดที่ถูกต้อง
โค๊ด: [Select]
// ----------*** Board Icon ***----------
echo '
<td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
</td>

ต่อไปก็แค่ตั้งชื่อรูปเป็น
board1
board2
board3
board4

+ + -->>


(http://img33.imageshack.us/img33/8572/55555th.jpg)
จริงๆๆแล้วรูป ผมก็มีน่ะครับ
ที่ถามน่ะครับ ต้องตั้งยังไงให้ bord2 bord3 มีรูปเหมือน bord1?ใน code นี้ครับ?

โค๊ด: [Select]
// ----------*** Board Icon ***----------
echo '
<td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
</td>
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: NoName ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 10:33:26 PM
Try a name change is boad1, board2 without .gif file extension, but that is .gif.

Note: Do not underlined or spaces.
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: morokat ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 10:53:30 PM
// ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   </td>


ช่วย Try a name change is boad1, board2 เข้าไปตรังไหนของ code ในนี้ครับ
   
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: morokat ที่ 20, กุมภาพันธ์ 2010, 10:55:49 PM
ผม add แบบน้ัถูกเปล่าครับ
ชั่วย add ให้ดูน้อย
// ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board_6' . $board['2'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board_18' . $board['18'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   </td>
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: NoName ที่ 21, กุมภาพันธ์ 2010, 12:09:03 AM
Do not edit the code. But the picture changes.

Edit your image name. The name change is board1, board2 no extension. However, the file extensions are gif.
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: morokat ที่ 21, กุมภาพันธ์ 2010, 12:23:12 AM
Do not edit the code. But the picture changes.

Edit your image name. The name change is board1, board2 no extension. However, the file extensions are gif.


sorry i'm still not understand what  tell
(http://img33.imageshack.us/img33/8572/55555th.jpg)
i change yet,but its still show all..why?
board1, board2,board3, board4
i'm take yet but still u know
extensions are gif i'm hide yet also

i wait u now ...help me pls

how to do next?
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: NoName ที่ 21, กุมภาพันธ์ 2010, 12:30:10 AM
Upload picture to me.
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: morokat ที่ 21, กุมภาพันธ์ 2010, 12:37:10 AM
Upload picture to me.


yes here

http://www.4shared.com/file/226112296/bcf6425d/boardicons.html

all bord.index also
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: UnclEo ที่ 21, กุมภาพันธ์ 2010, 12:54:07 AM
Picture OK

This is a file BoardIndex.template.php
http://www.dexmore.com/download/BoardIndex.template.rar (http://www.dexmore.com/download/BoardIndex.template.rar)

Bring them to replace the original file. Do not forget to backup the same file.
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: morokat ที่ 21, กุมภาพันธ์ 2010, 01:07:51 AM
Picture OK

This is a file BoardIndex.template.php
[url]http://www.dexmore.com/download/BoardIndex.template.rar[/url] ([url]http://www.dexmore.com/download/BoardIndex.template.rar[/url])

Bring them to replace the original file. Do not forget to backup the same file.


yes its ok thanks

what u change on its?

cos i need change plece of pic,now its wrong , like moble its on the computer bord

can  tell me how to do its?

thanks again

y i can't do its?

can u tell me?
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: NoName ที่ 21, กุมภาพันธ์ 2010, 01:13:50 AM
I write in the code and description.
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: morokat ที่ 21, กุมภาพันธ์ 2010, 01:19:41 AM
I write in the code and description.

my god !!!!

brothor so how to change now cos its wrong place? has has help me

can u make its open?

sorry i 'm realy need na

cos  know yet now 1.10 oclock that i'm wait u
help
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: UnclEo ที่ 21, กุมภาพันธ์ 2010, 01:33:00 AM
Rename the image to match the board ID.

(http://img683.imageshack.us/img683/7138/boardidr.jpg)
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: morokat ที่ 21, กุมภาพันธ์ 2010, 01:40:05 AM
Rename the image to match the board ID.

([url]http://img683.imageshack.us/img683/7138/boardidr.jpg[/url])


thanks u will try
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: morokat ที่ 21, กุมภาพันธ์ 2010, 01:44:46 AM
sorry can i ask u 1 more

(http://img41.imageshack.us/img41/2637/94988233.jpg)

i see in justuser no has word InforCenter

but me have

how to delet this word?

thanks u for help supot

www.morokat.com

just learn to use SMF
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: UnclEo ที่ 21, กุมภาพันธ์ 2010, 01:59:50 AM
Themes/default/languages/index.english.php

search for
โค๊ด: [Select]
$txt[685] = $context['forum_name'] . ' - Info Center';
replace with
โค๊ด: [Select]
$txt[685] = '' .$context['forum_name'] . '';
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 22, กุมภาพันธ์ 2010, 11:26:05 AM
จบยังนี่ .. หนังชีวิตเลยทีเดียวเชียว  เอาใจช่วยละกัน