:: JustUsers.net ::

:: คนทำเว็บ :: => Simple Machines Forum [SMF] => Configuration => ข้อความที่เริ่มโดย: cavalry246 ที่ 06 มีนาคม 2553, 11:30:12 น.

หัวข้อ: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: cavalry246 ที่ 06 มีนาคม 2553, 11:30:12 น.
 :cry: รบกวนถามท่านผู้รู้ทีครับ เพราะเท่าที่ค้นหาข้อมูลดู ยังไม่มีเลยครับ พยายามแล้วแต่ก็ยังไม่สำเร็จ เลยต้องรบกวนท่านผู้รู้หรือผู้เคยทำมาก่อนช่วยแนะนำด้วยครับเนื่องจากจำเป็นจริงๆครับ

(http://img193.imageshack.us/img193/8169/topicsn.jpg)

  มันจะเป็นเหมือนรูปที่ผมนำมาแสดงให้ดูครับ
  :adore: ขอขอบคุุณน้ำใจแห่งการแบ่งปันจากชุมชนแห่งนี้ครับ




หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 06 มีนาคม 2553, 11:59:03 น.
เมื่อถามปัญหา โปรดระบุ WWW. ของท่าน
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=4555.0 (http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=4555.0)

 :rolleyes:
หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: cavalry246 ที่ 06 มีนาคม 2553, 12:29:44 น.
ขอบคุณครับ คุณ Littlecat

สำหรับเว็บไซด์ที่ให้ระบุ ยังไม่เสร็จครับ อยู่ระหว่างการจัดทำ โดยผมทดลองทำใน Appserv ครับทำในโฮสจำลองก่อนครับ ยังไม่ไ้ด้จดโดเมน หรือเช่าโฮสแต่อย่างใด
ไม่ผิดกฎหมาย หรือละเมิดลิขสิทธิ์ลามกอนาจารย์แน่นอนครับ เพราะเป็นเว็บเกี่ยวกับพวกที่พักอาศัยหนะครับ..แต่ถ้าเสร็จเมื่อไร คงจะได้มีโอกาสเอามาอวดกันนะครับ..
 :rolleyes:

หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 06 มีนาคม 2553, 14:30:51 น.
อยู่ที่ธีมหนะ บางมันมันจะแสดงให้ 
ถ้าจะแงะคงต้องเอาธีมที่แสดงผลแบบนี้มาแกะดู  รวมถึงการจัดแนวตั้งด้วย
ไม่น่าจะยากหรอก  แต่ต้องมีธีมตัวอย่างมาให้ดูก่อน
หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: cavalry246 ที่ 06 มีนาคม 2553, 14:56:36 น.
ขอบคุณ คุณเซียวเล่งนึ่งนะครับ สำหรับคำแนะนำ...
ธีมที่แสดงกระทู้ในบอร์ดย่อยที่ผมแกะนี้ชื่อ ColourCloud ครับ แต่ว่าจะเอาไปใช้กับธีมอื่นที่มันรองรับ mod แสดงภาพแบบทรัมเนลหน่ะครับ เลยไม่ได้ใช้ธีมนี้ แต่อยากได้ตัวนับกระทู้ที่โชว์ในบอร์ดย่อยไปโชว์ในธีมอื่นหน่ะครับ (ธีมที่ชื่อ oranj หน่ะครับ)....

ถ้ามีพี่ๆ เพื่อนๆ ท่านไหนที่เคยทำมาก่อน หรือพอจะทำได้รบกวนช่วยแนะนำผมด้วยนะครับ
ขอขอบคุณอีกครั้งครับ...
 :help:  :adore:
หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 06 มีนาคม 2553, 15:27:17 น.
อ้างอิงจากธีมดีฟอลด์นะ 

BoardIndex.template.php

ค้นหา

โค๊ด: [เลือก]
// Show the "Child Boards: ". (there's a link_children but we're going to bold the new ones...)
if (!empty($board['children']))
{
// Sort the links into an array with new boards bold so it can be imploded.
$children = array();
/* Each child in each board's children has:
id, name, description, new (is it new?), topics (#), posts (#), href, link, and last_post.
foreach ($board['children'] as $child)
{
$child['link'] = '<a href="' . $child['href'] . '" title="' . ($child['new'] ? $txt[333] : $txt[334]) . ' (' . $txt[330] . ': ' . $child['topics'] . ', ' . $txt[21] . ': ' . $child['posts'] . ')">' . $child['name'] . '</a>';
$children[] = $child['new'] ? '<b>' . $child['link'] . '</b>' : $child['link'];
}

echo '
<tr>
<td colspan="3" class="windowbg', !empty($settings['seperate_sticky_lock']) ? '3' : '', '">
<span class="smalltext"><b>', $txt['parent_boards'], '</b>: ', implode(', ', $children), '</span>
</td>
</tr>';
}
}
echo '
</table>';
}
echo '
</div>';
}



แทนที่ด้วย

โค๊ด: [เลือก]
// Show the "Child Boards: ". (there's a link_children but we're going to bold the new ones...)
if (!empty($board['children']))
{
// Sort the links into an array with new boards bold so it can be imploded.
$children = array();
/* Each child in each board's children has:
id, name, description, new (is it new?), topics (#), posts (#), href, link, and last_post. */
$sayac=0;
foreach ($board['children'] as $child)
{
$child['link'] = '<a href="' . $child['href'] . '" title="' . ($child['new'] ? $txt[333] : $txt[334]) . ' (' . $txt[330] . ': ' . $child['topics'] . ', ' . $txt[21] . ': ' . $child['posts'] . ')">' . $child['name'] . '</a>' . ' (' . $txt[335] . '' . $child['topics'] . '/' . $txt[336] . '' . $child['posts'] . ')';  ;

$children[] = $child['new'] ? '<img src="' . $settings['images_url'] . '/' . $settings['theme_main_color'] . '/onk.gif" align="middle" alt="" /> ' . '<b>' . $child['link'] . '</b>' . '' : '<img src="' . $settings['images_url'] . '/' . $settings['theme_main_color'] . '/offk.gif" align="middle" alt="" /> ' .$child['link'];

$sayac++;
}

echo '
<tr>
<td colspan="5" class="windowbg', !empty($settings['seperate_sticky_lock']) ? '3' : '', '">
<table><tr><td valign="top">
<span class="smalltext"><b>', $txt['parent_boards'], '</b>:<br/>';
for($sayac2 = 0 ; $sayac2 < ceil($sayac/2);$sayac2++)
echo $children[$sayac2], '<br/>';
echo '
</span></td><td width="30"> </td><td valign="top"><span class="smalltext"><br/>';
for(; $sayac2 < $sayac ; $sayac2++)
echo $children[$sayac2], '<br/>';
echo '
</span></td></tr></table>
</td>
</tr>';
}
}
echo '
</table>
</div>
<div class="cat3-l">
<div class="cat3-r">
<div class="cat3">

</div>
</div>
</div>';
}

}


จากนั้น ไปทำรูปมา 2 รูป เพื่อใช้เป็นภาพแสดงกระทูใหม่-เก่า
ตั้งชื่อว่า  offk.gif   
และ  onk.gif
จากนั้นเอาไปวางไว้ที่  Themes/default/images


การแสดงผลตามรูปไฟล์แนบ

หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: มือใหม่หัดทำ ที่ 07 มีนาคม 2553, 00:37:02 น.
แจ่มเลยครับกระทู้นี้ ดีๆมากๆ ขอบคุณและให้เครดิต คนตอบด้วยนะครับ

ท่านเซียวเล่งนึ่ง....
ขอคาราวะ 1 จอกครับ
 :rolleyes:
หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: cavalry246 ที่ 07 มีนาคม 2553, 00:40:25 น.
ขอบคุณ คุณเซียวเล่งนึ่งครับ ที่ช่วยแนะนำและสอนวิธีทำให้ เดี๋ยวผมขอลองทำดูก่อนนะครับ ถ้าสำเร็จก็ขอขอบคุณอีกครั้งนะครับ ตอนนี้ขอลองทำตามวิธีที่บอกมาดูครับ
 :adore:  :rolleyes:
หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: cavalry246 ที่ 08 มีนาคม 2553, 01:02:40 น.
คุณเซียวเล่งนึ่งครับ ทำได้แล้วนะครับ ดีใจมากๆเลย หลังจากที่มั่วไปมั่วมา ตัดตรงนู้นไปแปะตรงนี้ (เพราะใช้คนละธีมครับ) จากคำแนะนำ ขอขอบคุณอีกครั้งนะครับ ดีใจจังทำได้แล้ว หลังจากที่นั่งงมมาหลายวันเลย ขอบคุณครับ...
 :adore:   :haha:    :yaahoo:
หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ballmdr ที่ 08 มีนาคม 2553, 11:31:25 น.
ขอบคุณคร้าบ  :yaahoo:   ยิ่งทำยิ่งมันส์แฮะ   :boxing:
หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: wirachard ที่ 07 มิถุนายน 2554, 14:35:16 น.
ถ้าจะทำให้รายชื่อบอร์ดย่อย+ไอคอนอยู่ในแถวเดียวแก้ จพนวนตรงไหนครับ
หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: original24 ที่ 14 มิถุนายน 2554, 14:52:09 น.
ขอบคุณครับทำได้แล้ว ^^  :firstaid: 
ขอบคุณคุณ เซียวเหล่งนึ่งฯ มากๆ
หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: construction ที่ 04 กรกฎาคม 2554, 15:11:32 น.
ไอคอนประจำบอร์ดผม  ไม่อยู่ตรงกลางซะแระ

(http://image.ohozaa.com/i/0ab/472554144237.gif) (http://image.ohozaa.com/show.php?id=e8dedbbb155df31c7d53e60c00036277)
หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 04 กรกฎาคม 2554, 15:30:30 น.
บอร์ดอินเด็ก.เทมเพลท

หา
<td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%"

ต่อท้ายด้วย
align="center" valign="center">
หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: construction ที่ 04 กรกฎาคม 2554, 19:07:29 น.
บอร์ดอินเด็ก.เทมเพลท

หา
<td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%"

ต่อท้ายด้วย
align="center" valign="center">

ได้แล้วครับ  ถูกจุดพอดีเลย  ขอบคุณมากครับ  :firstaid: :firstaid:
หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nakdham ที่ 08 ตุลาคม 2554, 20:52:54 น.
พอดีอยากทำบ้งอ่ะครับ ตอนที่บอร์ดยังเป็น 1.** ก็ยังทำได้อยู่ครับ

แต่พอเป็น 2.0.* แล้วค่อยไม่เหมือนกันเลย เลยยังไม่กล้าแตะครับ
รบกวนด้วยค๊าปปผม ขอบคุณครับ

http://www.nakdham.com/webboard/index.php? (http://www.nakdham.com/webboard/index.php?)

หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nakdham ที่ 22 ตุลาคม 2554, 01:17:48 น.
พอดีอยากทำบ้งอ่ะครับ ตอนที่บอร์ดยังเป็น 1.** ก็ยังทำได้อยู่ครับ

แต่พอเป็น 2.0.* แล้วค่อยไม่เหมือนกันเลย เลยยังไม่กล้าแตะครับ
รบกวนด้วยค๊าปปผม ขอบคุณครับ

[url]http://www.nakdham.com/webboard/index.php?[/url] ([url]http://www.nakdham.com/webboard/index.php?[/url])

โค๊ด: [เลือก]
// Show the "Child Boards: ". (there's a link_children but we're going to bold the new ones...)
if (!empty($board['children']))
{
// Sort the links into an array with new boards bold so it can be imploded.
$children = array();
/* Each child in each board's children has:
id, name, description, new (is it new?), topics (#), posts (#), href, link, and last_post. */
foreach ($board['children'] as $child)
{
if (!$child['is_redirect'])
$child['link'] = '<a href="' . $child['href'] . '" ' . ($child['new'] ? 'class="new_posts" ' : '') . 'title="' . ($child['new'] ? $txt['new_posts'] : $txt['old_posts']) . ' (' . $txt['board_topics'] . ': ' . comma_format($child['topics']) . ', ' . $txt['posts'] . ': ' . comma_format($child['posts']) . ')">' . $child['name'] . ($child['new'] ? '</a> <a href="' . $scripturl . '?action=unread;board=' . $child['id'] . '" title="' . $txt['new_posts'] . ' (' . $txt['board_topics'] . ': ' . comma_format($child['topics']) . ', ' . $txt['posts'] . ': ' . comma_format($child['posts']) . ')"><img src="' . $settings['lang_images_url'] . '/new.gif" class="new_posts" alt="" />' : '') . '</a>';
else
$child['link'] = '<a href="' . $child['href'] . '" title="' . comma_format($child['posts']) . ' ' . $txt['redirects'] . '">' . $child['name'] . '</a>';

// Has it posts awaiting approval?
if ($child['can_approve_posts'] && ($child['unapproved_posts'] || $child['unapproved_topics']))
$child['link'] .= ' <a href="' . $scripturl . '?action=moderate;area=postmod;sa=' . ($child['unapproved_topics'] > 0 ? 'topics' : 'posts') . ';brd=' . $child['id'] . ';' . $context['session_var'] . '=' . $context['session_id'] . '" title="' . sprintf($txt['unapproved_posts'], $child['unapproved_topics'], $child['unapproved_posts']) . '" class="moderation_link">(!)</a>';

$children[] = $child['new'] ? '<strong>' . $child['link'] . '</strong>' : $child['link'];
}
echo '
<tr id="board_', $board['id'], '_children">
<td colspan="3" class="children windowbg">
<strong>', $txt['parent_boards'], '</strong>: ', implode(', ', $children), '
</td>
</tr>';
}
}
echo '
</tbody>';
}
echo '
<tbody class="divider">
<tr>
<td colspan="4"></td>
</tr>
</tbody>';
}
echo '
</table>


ลอง แทรก code ตรงนั้น ตรงนี้ ก็ยังไม่ได้เลยคับ แบบว่าเริ่มตาลายละครับ   :haha:
หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nakdham ที่ 11 กันยายน 2555, 18:33:17 น.
รบกวนผู้รู้ ช่วยสำหรับ V. 2.0.* ด้วยครับ
พอดีไล่ดูแล้ว Code ไม่เหมือนกันครับ

ขอบคุณครับ  :cry:
หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 11 กันยายน 2555, 21:30:21 น.
ส่วนที่ใช้แสดง จำนวน โพส/รีพลาย ของ 2.0 คือ

โค๊ด: [เลือก]
<p>', comma_format($board['posts']), ' ', $board['is_redirect'] ? $txt['redirects'] : $txt['posts'], ' <br />
', $board['is_redirect'] ? '' : comma_format($board['topics']) . ' ' . $txt['board_topics'], '
</p>


ตรงนี้

โค๊ด: [เลือก]
else
$child['link'] = '<a href="' . $child['href'] . '" title="' . comma_format($child['posts']) . ' ' . $txt['redirects'] . '">' . $child['name'] . '</a>';

ลองแก้เป็น

   
โค๊ด: [เลือก]
echo '
<p>', comma_format($board['posts']), ' ', $board['is_redirect'] ? $txt['redirects'] : $txt['posts'], ' <br />
', $board['is_redirect'] ? '' : comma_format($board['topics']) . ' ' . $txt['board_topics'], '
</p>';

else
$child['link'] = '<a href="' . $child['href'] . '" title="' . comma_format($child['posts']) . ' ' . $txt['redirects'] . '">' . $child['name'] . '</a>';
หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nakdham ที่ 05 มกราคม 2556, 11:39:58 น.
ส่วนที่ใช้แสดง จำนวน โพส/รีพลาย ของ 2.0 คือ

โค๊ด: [เลือก]
<p>', comma_format($board['posts']), ' ', $board['is_redirect'] ? $txt['redirects'] : $txt['posts'], ' <br />
', $board['is_redirect'] ? '' : comma_format($board['topics']) . ' ' . $txt['board_topics'], '
</p>


ตรงนี้

โค๊ด: [เลือก]
else
$child['link'] = '<a href="' . $child['href'] . '" title="' . comma_format($child['posts']) . ' ' . $txt['redirects'] . '">' . $child['name'] . '</a>';

ลองแก้เป็น

   
โค๊ด: [เลือก]
echo '
<p>', comma_format($board['posts']), ' ', $board['is_redirect'] ? $txt['redirects'] : $txt['posts'], ' <br />
', $board['is_redirect'] ? '' : comma_format($board['topics']) . ' ' . $txt['board_topics'], '
</p>';

else
$child['link'] = '<a href="' . $child['href'] . '" title="' . comma_format($child['posts']) . ' ' . $txt['redirects'] . '">' . $child['name'] . '</a>';

ท่านเชียวครับ  ผมลองแก้ไขดูแล้ว ยังขึ้นเป็ฯ Error คับ

หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 05 มกราคม 2556, 13:05:24 น.
งั้นท่านลองจับย้ายตำแหน่ง  ไปไว้ต่อจากชุดของ else
ระวังเรื่อง echo วางผิดก็เออเรอร์
หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nakdham ที่ 06 มกราคม 2556, 11:15:37 น.
งั้นท่านลองจับย้ายตำแหน่ง  ไปไว้ต่อจากชุดของ else
ระวังเรื่อง echo วางผิดก็เออเรอร์

จัดไปแล้วคับผม แต่ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย

รบกวนถามท่านอีกนิดครับ วิธีจัดของ 2.0.* ผมเองยังไม่มีวิธีทำเลย
ไม่รู้ว่าท่านพอแนะได้มั้ยคับ

ขอบคุณคับ
หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 07 มกราคม 2556, 15:50:32 น.
2.0.*
BoardIndex.template.php

ค้นหา
โค๊ด: [เลือก]
foreach ($board['children'] as $child)
{
if (!$child['is_redirect'])
$child['link'] = '<a href="' . $child['href'] . '" ' . ($child['new'] ? 'class="new_posts" ' : '') . 'title="' . ($child['new'] ? $txt['new_posts'] : $txt['old_posts']) . ' (' . $txt['board_topics'] . ': ' . comma_format($child['topics']) . ', ' . $txt['posts'] . ': ' . comma_format($child['posts']) . ')">' . $child['name'] . ($child['new'] ? '</a> <a href="' . $scripturl . '?action=unread;board=' . $child['id'] . '" title="' . $txt['new_posts'] . ' (' . $txt['board_topics'] . ': ' . comma_format($child['topics']) . ', ' . $txt['posts'] . ': ' . comma_format($child['posts']) . ')"><img src="' . $settings['lang_images_url'] . '/new.gif" class="new_posts" alt="" />' : '') . '</a>';
else
$child['link'] = '<a href="' . $child['href'] . '" title="' . comma_format($child['posts']) . ' ' . $txt['redirects'] . '">' . $child['name'] . '</a>';

// Has it posts awaiting approval?
if ($child['can_approve_posts'] && ($child['unapproved_posts'] || $child['unapproved_topics']))
$child['link'] .= ' <a href="' . $scripturl . '?action=moderate;area=postmod;sa=' . ($child['unapproved_topics'] > 0 ? 'topics' : 'posts') . ';brd=' . $child['id'] . ';' . $context['session_var'] . '=' . $context['session_id'] . '" title="' . sprintf($txt['unapproved_posts'], $child['unapproved_topics'], $child['unapproved_posts']) . '" class="moderation_link">(!)</a>';

$children[] = $child['new'] ? '<strong>' . $child['link'] . '</strong>' : $child['link'];
}


แทนที่

โค๊ด: [เลือก]
foreach ($board['children'] as $child)
{
$child['link'] = '<a href="' . $child['href'] . '" title="' . ($child['new'] ? $txt['new_posts'] : $txt['old_posts']) . ' (' . $txt['board_topics'] . ': ' . $child['topics'] . ', ' . $txt['posts'] . ': ' . $child['posts'] . ')">' . $child['name'] . '</a><span class="altsayi">'  . ' (' . $txt[335] . '' . $child['topics'] . '/' . $txt[336] . '' . $child['posts'] . ')</span>';
$children[] = $child['new'] ? '<img style="margin-right:5px;" src="' . $settings['images_url'] . '/new_some.png" width="12" height="12" alt="' . $txt['new_posts'] . '"/><b>' . $child['link'] . '</b>' : '<img style="margin-right:5px;" src="' . $settings['images_url'] . '/new_none.png" width="12" height="12" alt="' . $txt['old_posts'] . '"/>' . $child['link'];
}
หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nakdham ที่ 07 มกราคม 2556, 21:15:32 น.
ขอบคุณครับ  เยี่ยมเลย

(http://upic.me/i/m2/nakdham.jpg) (http://upic.me/show/42580970)

แต่อีกนิดนะคับท่าน ทำยังไงจะจัดให้เป็นระเบียบ เหมือน 1.1* อ่ะครับ

รบกวนด้วยนะครับ
ขอบคุณค๊าปปปปป

หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 07 มกราคม 2556, 22:31:25 น.
ค้นหา

อ้างถึง
               echo '
               <tr id="board_', $board['id'], '_children">
                  <td colspan="3" class="children windowbg">
                     <strong>', $txt['parent_boards'], '</strong>: ', implode(', ', $children), '
                  </td>
               </tr>';


แทนที่ด้วย

โค๊ด: [เลือก]
echo '
<table style="float:right; padding-left:50px;" width="100%" border="0">
<tr>';
$child_counter = 0;
if(empty($settings['child_boards_rows']))
{
echo '

<td class="smalltext" valign="top" width="30%">';

for(; $child_counter < ceil(count($children)/2); $child_counter++)
echo $children[$child_counter], '<br/>';
}

echo '
</td>
<td  class="smalltext" valign="top">';
for(; $child_counter < count($children); $child_counter++)
echo $children[$child_counter], '<br/>';
echo '
</td>

</tr></table >';


ถ้าตารางไม่สวย ท่านลองปรับๆ แต่งๆดู หลักๆคือ
สร้างเทเบิลขึ้นมา
มีทีอาเข้ามา 1 แถว
ในทีอามีทีดีอยู่ 2 คอลัม โดยให้วนลูปแสดงผล 
 
หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nakdham ที่ 08 มกราคม 2556, 00:34:38 น.
ต้องขอชี้แจงเลยว่า ผมไม่มีความรู้เกี่ยวกับ code เลยจริงๆๆครับผม
ผมลองทำดูแล้ว แต่เจอว่า บอร์ดเละเลยครับ

รบกวนท่านเซียวเหล่งนึ่งฯ อีกครั้งด้วยนะคับ

(http://upic.me/i/7z/i2322.jpg) (http://upic.me/show/42588466)
หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 08 มกราคม 2556, 15:00:01 น.
ลองแก้เล่นๆ ในไฟล์
ดีฟอลด์/บอร์ดอินเด็กเทมเพลท

ช่วงแสดงผล
โค๊ด: [เลือก]
echo '

<tr style="float:left; padding-left:px;" width="100%" border="0">
';


$child_counter = 0;

if(empty($settings['child_boards_rows']))
{
echo '

<td class="smalltext" valign="top" width="50%"  colspan="3"style="float:left; padding-left:px;">';

for(; $child_counter < ceil(count($children)/2); $child_counter++)
echo $children[$child_counter], '<br/>';
}

echo '
</td>
<td  class="smalltext" valign="top" width="100%"  colspan="3">';
for(; $child_counter < count($children); $child_counter++)
echo $children[$child_counter], '<br/>';
echo '
</td>



</tr>';
หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nakdham ที่ 08 มกราคม 2556, 15:46:40 น.
รบกวนเพื่อเป็ฯความรู้ด้วยค๊าปป

ตัวเลข 100% และอื่นๆๆ มีความสัมพันธ์กันยังไงอ่ะครับ

<tr style="float:left; padding-left:px;" width="100%" border="0">

<td class="smalltext" valign="top" width="50%"  colspan="3"style="float:left; padding-left:px;">';

<td  class="smalltext" valign="top" width="100%"  colspan="3">';   

ขอบคุณค๊าปปป
หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 08 มกราคม 2556, 21:27:05 น.
<tr style="float:left;   มีความหมายเหมือน align  คือจัดให้แถวนี้ชิดซ้าย

 padding-left:px;"   จัดให้ห่างจากกรอบซ้าย กี่ px  ในที่นี้เราไม่ได้ใส่ไว้

width="100%"  ความกว้างของแถว สูงสุดของตาราง (ก่อนที่จะมี ทีอา จะมีเทเบิลมาก่อน)

 border="0"    ไม่มีกรอบ
----------------

<td class="smalltext"    css ปกติของบอร์ด

valign="top"  ให้ชิดด้านบน ถ้าจะวางตรงกลางก็ใช้ มิดเดิล

colspan="3" รวม 3 คอลัม ให้แสดงผลแค่คอลัมเดียว (อ้างอิงจากคอลัมที่อยู่ด้านบน)

width="50%"   ให้คอลัมนี้กว้าง ครึ่งนึงของแถว
 
-----------------------------

ค่าที่เราใส่ไว้นี้ก็ไม่ใช่ว่าจะชัวร์อะไร มีหลุดๆอยู่ ถ้าท่านได้ลองนั่งทำอย่างละเอียด อาจจะจัดได้สวยกว่านี้
ถ้าจะจัดให้มองไปถึง <table> ที่อยู่ข้างบนด้วย
เพราะจะบังคับการแสดงผลของ ทีอา ทีดี  ที่อยู่ภายใต้เทเบิล
หัวข้อ: Re: อยากทราบวิธี ทำให้บอร์ดย่อยแสดงจำนวนกระทู้และหัวข้อครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nakdham ที่ 09 มกราคม 2556, 00:57:49 น.
สุดยอดเลย  ขอบคุณมากครับ ^^

แต่ผมก็ยังจัดไม่เป็นเหมือนเดิม 5555 ขอใช้แบบเรียงเป็นพืชลงมาก่อนนะ  :cry: