:: JustUsers.net ::

:: คนทำเว็บ :: => Simple Machines Forum [SMF] => Configuration => ข้อความที่เริ่มโดย: UnclEo ที่ 02, สิงหาคม 2010, 03:19:10 PM

หัวข้อ: Google Search for SMF ค้นหาโดย google
เริ่มหัวข้อโดย: UnclEo ที่ 02, สิงหาคม 2010, 03:19:10 PM

รายละเอียด
      ให้ SMF ใช้ฟอร์มการค้นหาโดย google เป็นการผูกมิตรกับ google เป็นวิธีหนึ่งในหลายๆ วิธีของการทำเสียว และยังสามารถค้นหาภายในบอร์ดได้เหมือนเดิมด้วยการค้นหาชั้นสูง

ตัวอย่าง
(http://img715.imageshack.us/img715/5322/googlesearch.jpg)

สำหรับ SMF 1.1.xx

แก้ไขไฟล์:

file $themesdir/index.tempate.php

ค้นหา -->>
โค๊ด: [Select]
<form action="', $scripturl, '?action=search2" method="post" accept-charset="', $context['character_set'], '" style="margin: 0;">
<a href="', $scripturl, '?action=search;advanced"><img src="'.$settings['images_url'].'/filter.gif" align="middle" style="margin: 0 1ex;" alt="" /></a>
<input type="text" name="search" value="" style="width: 190px;" />&nbsp;
<input type="submit" name="submit" value="', $txt[182], '" style="width: 11ex;" />
<input type="hidden" name="advanced" value="0" />';

// Search within current topic?
if (!empty($context['current_topic']))
echo '
<input type="hidden" name="topic" value="', $context['current_topic'], '" />';

// If we're on a certain board, limit it to this board ;).
elseif (!empty($context['current_board']))
echo '
<input type="hidden" name="brd[', $context['current_board'], ']" value="', $context['current_board'], '" />';

echo '
</form>

แก้เป็น -->>
โค๊ด: [Select]
<form action="http://www.google.co.th/cse" id="cse-search-box" target="_blank">
<img alt="dexmore.com" src="' .$settings['images_url']. '/google.gif" width="61" height="24" align="middle" />
<a href="', $scripturl, '?action=search;advanced"><img src="'.$settings['images_url'].'/filter.gif" alt="' , $txt['advanced_search'] , '" title=" ' , $txt['advanced_search'] , ' " /></a>
<input type="hidden" name="cx" value="partner-pub-9273694033855981:t1oxa0xl47u" />
<input type="hidden" name="ie" value="UTF-8" />
<input type="text" name="q" size="31" />
<input type="submit" name="sa" value="&#x0e04;&#x0e49;&#x0e19;&#x0e2b;&#x0e32;" />
</form>
<script type="text/javascript" src="http://www.google.co.th/cse/brand?form=cse-search-box&amp;lang=th"></script>

file $languagesdir/index.thai-utf8.php

เพิ่ม -->>
โค๊ด: [Select]
$txt['advanced_search'] = 'การค้นหาชั้นสูง';
รูป google.gif (http://img821.imageshack.us/img821/3677/googleb.gif)
อัพโหลดไปไว้ใน $imagesdir
หัวข้อ: Re: Google Search for SMF ค้นหาโดย google
เริ่มหัวข้อโดย: UnclEo ที่ 02, สิงหาคม 2010, 03:21:47 PM
สำหรับ SMF 2.0.xx

แก้ไขไฟล์:

file $themesdir/index.template.php

ค้นหา -->>
โค๊ด: [Select]
<form id="search_form" style="margin: 0;" action="', $scripturl, '?action=search2" method="post" accept-charset="', $context['character_set'], '">
<input type="text" name="search" value="" class="input_text" />&nbsp;
<input type="submit" name="submit" value="', $txt['search'], '" class="button_submit" />
<input type="hidden" name="advanced" value="0" />';

// Search within current topic?
if (!empty($context['current_topic']))
echo '
<input type="hidden" name="topic" value="', $context['current_topic'], '" />';
// If we're on a certain board, limit it to this board ;).
elseif (!empty($context['current_board']))
echo '
<input type="hidden" name="brd[', $context['current_board'], ']" value="', $context['current_board'], '" />';

echo '</form>';

แก้เป็น -->>
โค๊ด: [Select]
<form action="http://www.google.co.th/cse" id="cse-search-box" target="_blank">
<img alt="dexmore.com" src="' .$settings['images_url']. '/google.gif" width="61" height="24" align="middle" />
<a href="', $scripturl, '?action=search;advanced"><img src="'.$settings['images_url'].'/filter.gif" alt="' , $txt['advanced_search'] , '" title=" ' , $txt['advanced_search'] , ' " /></a>
<input type="hidden" name="cx" value="partner-pub-9273694033855981:t1oxa0xl47u" />
<input type="hidden" name="ie" value="UTF-8" />
<input type="text" name="q" size="31" />
<input type="submit" name="sa" value="&#x0e04;&#x0e49;&#x0e19;&#x0e2b;&#x0e32;" />
</form>
<script type="text/javascript" src="http://www.google.co.th/cse/brand?form=cse-search-box&amp;lang=th"></script>';

file $languagesdir/index.thai-utf8.php

เพิ่ม -->>
โค๊ด: [Select]
$txt['advanced_search'] = 'การค้นหาชั้นสูง';
รูป google.gif (http://img821.imageshack.us/img821/3677/googleb.gif)
อัพโหลดไปไว้ใน $imagesdir
หัวข้อ: Re: Google Search for SMF ค้นหาโดย google
เริ่มหัวข้อโดย: SiamGaming.Com ที่ 30, สิงหาคม 2010, 11:45:22 PM
ขอบคุณครับ ระบบ ค้นหาของ Google ใน SMF หามานานแล้ว เจอซะที ดีกว่า ระบบค้นหาของ SMF หลายเท่าเลย  :grin:
หัวข้อ: Re: Google Search for SMF ค้นหาโดย google
เริ่มหัวข้อโดย: kaijae2004 ที่ 21, พฤษภาคม 2011, 09:20:01 PM
จะทำยังไงให้บรรทัดต่อจากกล่องค้นหา หายไปครับ หลังจากทำตามที่บอกมา ได้แล้วแต่มันมีบรรทัดเพิ่มมาครับ ทำให้ดูกล่องมันลอยอยู่ 1 บรรทัดครับ

(http://image.free.in.th/z/it/hp111.png) (http://image.free.in.th/show.php?id=aa712ce74019324ea64cb538be13cd04)
Thanks: ฝากรูป (http://www.uppicweb.com)
หัวข้อ: Re: Google Search for SMF ค้นหาโดย google
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 23, พฤษภาคม 2011, 02:42:43 PM
ขอดูโค๊ดที่แก้ไข  ก็อบเผื่อด้วย  ก่อนหน้า และหลังจากสัก 10 บรรทัด
หัวข้อ: Re: Google Search for SMF ค้นหาโดย google
เริ่มหัวข้อโดย: kaijae2004 ที่ 23, พฤษภาคม 2011, 08:15:30 PM
นี่ครับผม
โค๊ด: [Select]
echo '
<td class="titlebg2" align="right" nowrap="nowrap" valign="top" >
<form action="', $scripturl, '?action=search2" method="post" accept-charset="', $context['character_set'], '" style="margin: 0;"target="_blank">
<a href="', $scripturl, '?action=search;advanced" ><img src="'.$settings['images_url'].'/filter.gif" align="middle" style="margin: 0 1ex;" alt="' , $txt['advanced_search'] , '" title=" ' , $txt['advanced_search'] , ' " /></a>
<input type="text" name="search" value="" style="width: 190px;" />&nbsp;
<input type="submit" name="submit" value="', $txt[182], '" style="width: 11ex;" />
<input type="hidden" name="advanced" value="0" />';

// Search within current topic?
if (!empty($context['current_topic']))
echo '
<input type="hidden" name="topic" value="', $context['current_topic'], '" />';

// If we're on a certain board, limit it to this board ;).
elseif (!empty($context['current_board']))
echo '
<input type="hidden" name="brd[', $context['current_board'], ']" value="', $context['current_board'], '" />';

echo '
</form>
<form action="http://www.google.co.th/cse" id="cse-search-box" target="_blank">
<img alt="dexmore.com" src="' .$settings['images_url']. '/google.gif" width="61" height="24" align="middle" />
<input type="hidden" name="cx" value="partner-pub-9273694033855981:t1oxa0xl47u" />
<input type="hidden" name="ie" value="UTF-8" />
<input type="text" name="q" size="31" />
<input type="submit" name="sa" value="&#x0e04;&#x0e49;&#x0e19;&#x0e2b;&#x0e32;" />
</form>
<script type="text/javascript" src="http://www.google.co.th/cse/brand?form=cse-search-box&amp;lang=th"></script>
</td>
</tr>
</table>
</div>';


// Show the menu here, according to the menu sub template.
template_menu();

// Show a random news item!
if (!empty($settings['enable_news'])){
echo ' <br />
<table width="100%" cellpadding="10" cellspacing="1" class="bordercorlor" bgcolor="#666666">
  <tr>
  <td class="titlebg" align="center"><strong><font size="4">ข่าวประชาสัมพันธ์</font></strong></td>
  </tr>
<tr><td bgcolor="#F9F9F9">';
echo $context['random_news_line'];
echo'
</tr></td>
</table>';
}

// The main content should go here.
echo '
<div id="bodyarea" style="padding: 1ex 0px 2ex 0px;">';
}

function template_main_below()
{
global $context, $settings, $options, $scripturl, $txt;

echo '
</div>';
หัวข้อ: Re: Google Search for SMF ค้นหาโดย google
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 23, พฤษภาคม 2011, 09:48:27 PM
ก็ไม่เห็นตรงไหนที่แปลกกว่าปกติ ถ้าจะมีก็คง <br /> ที่มีอยู่จุดเดียว

หรืออีกวิธี ลองใช้โค๊ดให้เหมือนต้นฉบับทุกอย่าง
หัวข้อ: Re: Google Search for SMF ค้นหาโดย google
เริ่มหัวข้อโดย: หลวงเภาจอมลีลา ที่ 28, กันยายน 2011, 12:31:43 PM

 ใช้ได้เฉพาะกับธีมมาตรฐานใช่ไหมครับ ผมลองใช้แล้วใช้ได้ดีครับ แต่กับธีม Dilber Multicolor ไม่ได้ครับ ค้นหาโค๊ตนี้ไม่เจอ  รบกวนชี้แนะด้วยครับ :huh:

อ้างถึง
<form id="search_form" style="margin: 0;" action="', $scripturl, '?action=search2" method="post" accept-charset="', $context['character_set'], '">
               <input type="text" name="search" value="" class="input_text" />&nbsp;
               <input type="submit" name="submit" value="', $txt['search'], '" class="button_submit" />
               <input type="hidden" name="advanced" value="0" />';

      // Search within current topic?
      if (!empty($context['current_topic']))
         echo '
               <input type="hidden" name="topic" value="', $context['current_topic'], '" />';
         // If we're on a certain board, limit it to this board ;).
      elseif (!empty($context['current_board']))
         echo '
               <input type="hidden" name="brd[', $context['current_board'], ']" value="', $context['current_board'], '" />';

      echo '</form>';
หัวข้อ: Re: Google Search for SMF ค้นหาโดย google
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 28, กันยายน 2011, 01:11:06 PM
ลองหาเฉพาะ
// Search within current topic?

หาทั้งบรรทัดจะไม่เจอเพราะโค๊ดเขียนไม่เหมือนกัน
หัวข้อ: Re: Google Search for SMF ค้นหาโดย google
เริ่มหัวข้อโดย: หลวงเภาจอมลีลา ที่ 28, กันยายน 2011, 01:27:01 PM

 ผมได้ทำการวางทับแล้วครับ แต่เว็บขึ้น error ครับ ผมต้องแก้ตรงไหนต่อครับ อันนี้ฉบับ Original ขอบคุณล่วงหน้ามากครับ  :adore:

อ้างถึง
   // Show a random news item? (or you could pick one from news_lines...)
   if (!empty($settings['enable_news']))
      echo '

               <td valign="middle" height="30" class="smalltext" style="padding-left:10px; padding-top:0px; padding-bottom:0px;">
                  <b>', $txt[102], '</b>: ', $context['random_news_line'], '
               </td>
         ';
   echo '
               <td valign="middle" height="30" style="padding-top:0px; padding-bottom:0px; padding-right:20px;" class="middletext" align="right">
            <form action="', $scripturl, '?action=search2" method="post" accept-charset="', $context['character_set'], '" style="margin: 0px;">
               <a href="', $scripturl, '?action=search;advanced"><img src="'.$settings['images_url'].'/filter.gif" align="middle" style="margin: 0px;" alt="" /></a>
               <input type="text" name="search" value="" style="width: 190px;" />&nbsp;
               <input type="submit" name="submit" value="', $txt[182], '" style="width: 11ex;" />
               <input type="hidden" name="advanced" value="0" />';

   // Search within current topic?
   if (!empty($context['current_topic']))
      echo '
               <input type="hidden" name="topic" value="', $context['current_topic'], '" />';

      // If we're on a certain board, limit it to this board ;).
   elseif (!empty($context['current_board']))
      echo '
               <input type="hidden" name="brd[', $context['current_board'], ']" value="', $context['current_board'], '" />';

   echo '
            </form>
หัวข้อ: Re: Google Search for SMF ค้นหาโดย google
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 28, กันยายน 2011, 07:36:58 PM
ค้นหา  เดิมๆ บรรทัด 252-269


<form action="', $scripturl, '?action=search2" method="post" accept-charset="', $context['character_set'], '" style="margin: 0px;">
<a href="', $scripturl, '?action=search;advanced"><img src="'.$settings['images_url'].'/filter.gif" align="middle" style="margin: 0px;" alt="" /></a>
<input type="text" name="search" value="" style="width: 190px;" />&nbsp;
<input type="submit" name="submit" value="', $txt[182], '" style="width: 11ex;" />
<input type="hidden" name="advanced" value="0" />';

// Search within current topic?
if (!empty($context['current_topic']))
echo '
<input type="hidden" name="topic" value="', $context['current_topic'], '" />';

// If we're on a certain board, limit it to this board ;).
elseif (!empty($context['current_board']))
echo '
<input type="hidden" name="brd[', $context['current_board'], ']" value="', $context['current_board'], '" />';

echo '
</form>



แทนที่ด้วย

 <form action="http://www.google.co.th/cse" id="cse-search-box" target="_blank">
<img alt="dexmore.com" src="' .$settings['images_url']. '/google.gif" width="61" height="24" align="middle" />
<a href="', $scripturl, '?action=search;advanced"><img src="'.$settings['images_url'].'/filter.gif" alt="' , $txt['advanced_search'] , '" title=" ' , $txt['advanced_search'] , ' " /></a>
<input type="hidden" name="cx" value="partner-pub-9273694033855981:t1oxa0xl47u" />
<input type="hidden" name="ie" value="UTF-8" />
<input type="text" name="q" size="31" />
<input type="submit" name="sa" value="&#x0e04;&#x0e49;&#x0e19;&#x0e2b;&#x0e32;" />';

echo '
</form>
<script type="text/javascript" src="http://www.google.co.th/cse/brand?form=cse-search-box&amp;lang=th"></script>  



ปล  
ถ้าเดี้ยงก็ลองจับเอ็คโค่ย้ายๆ วางๆ
หัวข้อ: Re: Google Search for SMF ค้นหาโดย google
เริ่มหัวข้อโดย: หลวงเภาจอมลีลา ที่ 28, กันยายน 2011, 10:32:34 PM
ตอนนี้แก้ตามที่บอกแล้วครับ แต่ติดตรงปุ่มค้นหาขึ้นภาษาต่างด้าวครับ รบกวนช่วยแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ  :smiley:


(http://img683.imageshack.us/img683/5646/2892554221814.jpg) (http://imageshack.us/photo/my-images/683/2892554221814.jpg/)

Uploaded with ImageShack.us (http://imageshack.us)


<input type="submit" name="sa" value="&#38;#x0e04;&#38;#x0e49;&#38;#x0e19;&#38;#x0e2b;&#38;#x0e32;" />';

หัวข้อ: Re: Google Search for SMF ค้นหาโดย google
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 29, กันยายน 2011, 01:46:27 PM
value="ค้นหา"

ลองพิมพ์เข้าไปเป็นภาษาไทย  หรือไม่ก็ภาษาอังกฤษ

หัวข้อ: Re: Google Search for SMF ค้นหาโดย google
เริ่มหัวข้อโดย: หลวงเภาจอมลีลา ที่ 29, กันยายน 2011, 09:45:05 PM
ขอบคุณครับ ได้แล้วครับ แต่เป็นภาษาอังกฤษ  :yaahoo:
หัวข้อ: Re: Google Search for SMF ค้นหาโดย google
เริ่มหัวข้อโดย: โฮสติ้งคุณภาพสูง ที่ 05, กุมภาพันธ์ 2015, 12:10:56 PM
ขอขุดหน่อยนะครับ อยากขอบคุณ หานานมากกว่าจะมาเจอ
หัวข้อ: Re: Google Search for SMF ค้นหาโดย google
เริ่มหัวข้อโดย: kuanmongkol ที่ 04, ธันวาคม 2017, 12:16:23 PM
ผมได้สคลิปจาก google มาเป็น

<script>
  (function() {
    var cx = '861916905788457815:fuvrpb2bgl';
    var gcse = document.createElement('script');
    gcse.type = 'text/javascript';
    gcse.async = true;
    gcse.src = 'hxxps://cse.google_com/cse.js?cx='   cx;
    var s = document.getElementsByTagName('script')[0];
    s.parentNode.insertBefore(gcse, s);
  })();
</script>
<gcse:search></gcse:search>

smf 2.0.14-15 ต้องเอาไปใส่ที่ไหนเพื่อให้ค้นหาโดย google ได้ครับผม
หัวข้อ: Re: Google Search for SMF ค้นหาโดย google
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 06, ธันวาคม 2017, 01:28:02 PM
ในอินเด็กเทมเพลท  ลองวางต่อจากแถวๆนี้
<div id="search">
หัวข้อ: Re: Google Search for SMF ค้นหาโดย google
เริ่มหัวข้อโดย: kuanmongkol ที่ 07, ธันวาคม 2017, 11:42:58 PM
ขอบคุณครับผม  :smitten:

สคลิปที่ได้มานั้นหาที่ลง หาข้อมูลวิธีนำไปใช้บน smf ไม่ได้เลย
ไปผ่านตามาว่าถ้าอัพเครื่องมือค้นหาเป็น"(พาร์ทเนอร์ CSE)" จะได้ไอดีเป็น "partner-pub-_______:_______
เมื่อเอามาแทนที่ต้นฉบับของกระทู้นี้ก็สามารถใช้งานได้เลย  :dev:

<form action="hปปp://www.google.co.th/cse" id="cse-search-box" target="_blank">
               <img alt="dexmore.com" src="' .$settings['images_url']. '/google.gif" width="61" height="24" align="middle" />
               <a href="', $scripturl, '?action=search;advanced"><img src="'.$settings['images_url'].'/filter.gif" alt="' , $txt['advanced_search'] , '" title=" ' , $txt['advanced_search'] , ' " /></a>
                  <input type="hidden" name="cx" value="partner-pub-9273694033855981:t1oxa0xl47u" />
                  <input type="hidden" name="ie" value="UTF-8" />
                  <input type="text" name="q" size="31" />
                  <input type="submit" name="sa" value="&#x0e04;&#x0e49;&#x0e19;&#x0e2b;&#x0e32;" />
               </form>
               <script type="text/javascript" src="hปปp://www.google.co.th/cse/brand?form=cse-search-box&amp;lang=th"></script>';