:: JustUsers.net ::

:: คนทำเว็บ :: => Simple Machines Forum [SMF] => ข้อความที่เริ่มโดย: nutrjay ที่ 23 ธันวาคม 2553, 02:35:40 น.

หัวข้อ: เกี่ยวกับ Error on page ใน IE
เริ่มหัวข้อโดย: nutrjay ที่ 23 ธันวาคม 2553, 02:35:40 น.
ผมลองติดตั้ง และทดสอบ mod ต่างๆ บน Locathost

ทดสอบด้วย Firefox และ IE ไม่พบปัญหาใดๆเลย

แต่พออัพขึ้น Host จริงแล้วพบว่า เวลาด้วยเปิด IE แล้วจะขึ้น Error on page สีเหลืองๆ ที่มุมล่างซ้าย

อย่างเช่นเวป justusers.net นี่ล่ะครับ มันจะขึ้นว่า Done, but with errors on page.

ปัญหานี้เกิดจากอะไรหรอครับ ทำไมบนเครื่องจำลองถึงไม่แสดง error และมีวิธีแก้ไขมั้ยครับ ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: เกี่ยวกับ Error on page ใน IE
เริ่มหัวข้อโดย: zelda ที่ 23 ธันวาคม 2553, 04:27:39 น.
ถ้าคุณใช้ไฟร์ฟ็อกซ์ก็ลองโหลดไฟร์บั๊กมาส่องโค้ดดูครับ
มันจะบอกเลยว่าโค้ดคุณผิดปกติตรงไหนบ้าง

หัวข้อ: Re: เกี่ยวกับ Error on page ใน IE
เริ่มหัวข้อโดย: คนธรรมดา ที่ 23 ธันวาคม 2553, 09:09:55 น.
IE หรือ Firefox เวลา Error on thispage แล้วสังเกตมุมล่างซ้ายของ browser จะมีสัญลักษณ์แสดง error อยู่

ดับเบิ้ลคลิกไปซะ จะแสดง dialog แจ้งข้อผิดพลาดให้อ่าน (ไฟล์ไหน , บรรทัดบรรทัดเท่าไร)

แต่ข้อผิดพลาด จะเป็นสิ่งที่ได้มาจากการแปลของ php ให้เป็น html ธรรมดา (ที่ browser เข้าใจ)

ฉะนั้นก็ต้อง view -> Source จาก browser แล้วเอา code (html) ไปเทียบกับ php อีกทีหนึ่ง (ไม่รู้ว่าไฟล์อะไร)


^
ปกติเค้าทำไงผมไม่ทราบนะ แต่ปกติผมทำแบบนี้
หัวข้อ: Re: เกี่ยวกับ Error on page ใน IE
เริ่มหัวข้อโดย: UnclEo ที่ 23 ธันวาคม 2553, 09:50:48 น.
ตอนคุณใช้ localhost php+javaScript มันถูก compile ด้วย OS windows IE มันก็อยู่บน $windows มันก็เข้ากันได้ดี แต่พอคุณอัพโหลดขึ้นโฮสต์จริงมันถูก compile ด้วย OS Linux IE ได้ถูกพัฒนามาเพื่อใช้งานกับ $windows โดยเฉพาะ เมื่อทำงานร่วมกันกับ OS อื่นๆ ความเข้ากันได้จึงไม่ 100% แต่มันก็ไม่ใช้เป็นข้อผิดพลาดร้ายแรง หากต้องการรู้ว่ามันผิดพลาดที่ใหน? อย่างไร? ให้ Enable Script Debugger ใน IE แต่ผมว่าคุณน่าจะปวดหัวเปล่าๆ เพราำะไม่รู้จะ Debug มันอย่างไร ในเมื่อมันเป็นข้อผิดพลาดเฉพาะเบราเซอร์ซึ่งไม่ใช่ข้อผิดพลาดร้ายที่ทำให้การประมวลผล หรือแสดงผลไม่ได้ก็หยุดมันซะ..

โค๊ด: [เลือก]
echo '
<script language="JavaScript" type="text/javascript"><!-- // --><![CDATA[
function stoperror(){
return true
}
window.onerror=stoperror
// ]]></script>';

ใส่ไว้ในส่วนหัว..
หัวข้อ: Re: เกี่ยวกับ Error on page ใน IE
เริ่มหัวข้อโดย: nutrjay ที่ 23 ธันวาคม 2553, 18:05:50 น.
ขอบคุณพี่ๆทุกคนมากครับ ตอนนี้ของผมปรับแต่ง SMF ของผมเรียบร้อยแล้วครับ ผม Set ผิดนิดหน่อย เท่านั้นเองครับ

ตอนนี้ไม่พบ error แล้วล่ะครับ