:: JustUsers.net ::

:: คนทำเว็บ :: => Simple Machines Forum [SMF] => ข้อความที่เริ่มโดย: bomb ที่ 08, พฤษภาคม 2008, 09:31:49 AM

หัวข้อ: เครื่องจำลอง server มีสิทธิ์ขึ้นงี้ได้ด้วยเหรอคับ Connection Problems......
เริ่มหัวข้อโดย: bomb ที่ 08, พฤษภาคม 2008, 09:31:49 AM
Connection Problems
Sorry, SMF was unable to connect to the database. This may be caused by the server being busy. Please try again later.

อันนี้เว็บจัสก็เคยเป็นคับ  แต่อันนี้มันอยู่ในเครื่องผมแล้วมันบอกว่า server ไม่ว่าง  อันนี้มันเป็นเพราะอะไรคับ
 :help: :help: :help:
หัวข้อ: Re: เครื่องจำลอง server มีสิทธิ์ขึ้นงี้ได้ด้วยเหรอคับ Connection Problems......
เริ่มหัวข้อโดย: kaikimao ที่ 08, พฤษภาคม 2008, 11:03:01 AM
SMF was unable to connect to the database.
SMF ไม่สามารถติดต่อกับฐานข้อมูล

This may be caused by the server being busy.
อาจจะเป็นที่เซอร์เวอร์กำลังไม่ว่างงาน


น่าจะเป็นที่ config SMF ผิด ทำให้ติดต่อกับฐานข้อมูล MySQL ไม่ได้มากกว่าครับ
หัวข้อ: Re: เครื่องจำลอง server มีสิทธิ์ขึ้นงี้ได้ด้วยเหรอคับ Connection Problems......
เริ่มหัวข้อโดย: bomb ที่ 08, พฤษภาคม 2008, 11:42:03 AM
SMF was unable to connect to the database.
SMF ไม่สามารถติดต่อกับฐานข้อมูล

This may be caused by the server being busy.
อาจจะเป็นที่เซอร์เวอร์กำลังไม่ว่างงาน


น่าจะเป็นที่ config SMF ผิด ทำให้ติดต่อกับฐานข้อมูล MySQL ไม่ได้มากกว่าครับ

ผมไม่ได้ไปแก้ไรนะคับ  เมื่อคราวก่อนยังเปิดได้อยู่เลยคับ  ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรคับ
หัวข้อ: Re: เครื่องจำลอง server มีสิทธิ์ขึ้นงี้ได้ด้วยเหรอคับ Connection Problems......
เริ่มหัวข้อโดย: Single ที่ 08, พฤษภาคม 2008, 12:19:56 PM
ก็เพราะไม่ได้แก้นะซิ..

sfm มันเลยไม่รู้จักผู้ใช..ไม่รู้จัก pass ของ db มันเลยติดต่อไม่ได้..

เข้าไปในโปรแกรม..(ไม่รู้โปรแกรมอะไร) >> phpmyadmin >> config.inc.php(เปิดด้วย textediter)

ค้นหา -->>
$cfg['Servers'][$i]['user']          = 'ชื่อผู้ใช้';      // MySQL user
$cfg['Servers'][$i]['password']      = 'รหัสผ่าน';// MySQL password (only needed

Save

เข้า phpmyadmin >> สิทธิ์ >> เพิ่มผู้ใช้ใหม่

ชื่อผู้ใช้: = -->> $cfg['Servers'][$i]['user']          = 'ชื่อผู้ใช้';      // MySQL user ต้องตรงกัน
โฮสต์: = -- >> localhost
รหัสผ่าน: = -->> $cfg['Servers'][$i]['password']      = 'รหัสผ่าน';// MySQL password (only needed ต้องตรงกัน
พิมพ์ใหม่: // pass อีกที

ลงมือ..เสร็จ

ตอนติดตั้ง smf ก็ใช้ชื่อนี้..pass นี้เลย..
หัวข้อ: Re: เครื่องจำลอง server มีสิทธิ์ขึ้นงี้ได้ด้วยเหรอคับ Connection Problems......
เริ่มหัวข้อโดย: bomb ที่ 09, พฤษภาคม 2008, 09:41:04 PM
อันนี้แก้ได้แล้วคับ  ปัญหาที่เกิดเป็นเพราะในเครื่องผมใช้ตัวจำลอง server สองตัวคือ wamp กับ Appserv และรหัสผ่านเข้าฐานข้อมูล mysql ของสองตัวนี้ก็ต่างกันคือที่มันจะมีรหัสเป็น รหัส mysql wamp : ช่องว่าง  รหัส mysql Appserv(อันนี้ผมตั้งเอง) : 12345 พอตอนลงบอร์ดระบบฐานข้อมูลในเครื่องมันเกิดสับสนเพราะผมรัน apache ของทั้งสองสลับกันไปมา ในก่อนหน้านั้น  ทำให้อยุ่ดีๆพอผมใช้ Appserv และพอผมเข้า mysql ด้วย 12345 มันเข้าไม่ได้ ทำให้ผมติดตั้ง board ไม่ได้ในคราวแรก   หลังจากนั้นผมก็ลองใช้รหัสผ่านของ wamp ดูคือไม่ป้อนอะไรเลย ส่วน user จะใช้ เป็น root เหมือนกัน  ทำให้ติดตั้งบอร์ดได้  พอเปิดเครื่องใหม่ รหัสผ่านเข้า mysql ของทั้งสองกลับมาเป็นเหมือนเดิม  ผมเลยต้องไปแก้ไฟล์ board/Setting.php  แก้ในส่วนของ password mysql กลับเป็น 12345 ดังเดิม  ทำให้บอร์ดกลับมาทำงานได้ตามปกติ
หัวข้อ: Re: เครื่องจำลอง server มีสิทธิ์ขึ้นงี้ได้ด้วยเหรอคับ Connection Problems......
เริ่มหัวข้อโดย: kaikimao ที่ 09, พฤษภาคม 2008, 11:03:22 PM
อันนี้แก้ได้แล้วคับ  ปัญหาที่เกิดเป็นเพราะในเครื่องผมใช้ตัวจำลอง server สองตัวคือ...

กำ...  :hitwall: