:: JustUsers.net ::

:: คนทำเว็บ :: => Simple Machines Forum [SMF] => ข้อความที่เริ่มโดย: bucaclub ที่ 06 มิถุนายน 2551, 21:17:05 น.

หัวข้อ: เป็นแบบนี้ต้องทำยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: bucaclub ที่ 06 มิถุนายน 2551, 21:17:05 น.
(http://image.ohozaa.com/ik/tmenu.jpg) (http://image.ohozaa.com/show.php?id=e8f5a9a4e91602c0142aeea12acd56e6)

ต้องแก้ตรงไหน คือเมนู มันแสดงไม่หมด ช่วยด้วย ค๊าบ ขอบคุณ




หัวข้อ: Re: เป็นแบบนี้ต้องทำยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: kaikimao ที่ 06 มิถุนายน 2551, 21:44:33 น.
ถ้าจำไม่ผิด ตัวนี้ผมเคยเจอมาบน SMF 1.1.4 [แอท]default theme

จะเป็นเฉพาะ IE7

มันจะเป็นเพราะฟอนต์ที่ตั้งไว้ มันใหญ่ไปนิดนึงหรืออย่างไรนี่แหล่ะ ต้องลองเข้าไปแก้ที่ Source แถวๆ ที่มันโชว์ปุ่มคำสั่งนี้แหล่ะ

แต่ตรงไหนจำไม่ได้ ผมไม่ได้เล่น SMF มาพักใหญ่แล้ว ช่วงนี้เล่นแต่ PS กะ AI  :hitwall:

รอท่านต่อไปนะครับ  :haha:
หัวข้อ: Re: เป็นแบบนี้ต้องทำยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: คนบาป. ที่ 06 มิถุนายน 2551, 21:54:39 น.
ในไฟล์  \Themes\default\languages\index.thai.php  ปกติดีทุกอย่าง ?
หัวข้อ: Re: เป็นแบบนี้ต้องทำยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: bucaclub ที่ 06 มิถุนายน 2551, 23:54:27 น.
ปกตินะ
หัวข้อ: Re: เป็นแบบนี้ต้องทำยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 07 มิถุนายน 2551, 01:21:18 น.
น่าจะคล้ายคลึงกะอันนี้นะ
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=456.0
หัวข้อ: Re: เป็นแบบนี้ต้องทำยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: bucaclub ที่ 07 มิถุนายน 2551, 05:49:07 น.
น่าจะคล้ายคลึงกะอันนี้นะ
[url]http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=456.0[/url]


อันนี้ที่ไม่ขึ้นของเค้าคือ Gallery แต่ของผมไม่ได้ใช้ mod gallery (เกี่ยวกันไหม) :cry:
แต่พอเปลี่ยนภาษาของบอร์ดเป็นภาษาอังกฤษมันโชว์หมดเลย

(http://image.ohozaa.com/ia/untitled111.jpg) (http://image.ohozaa.com/show.php?id=fb16047ff75d9c22905f07e75bb75971)
หัวข้อ: Re: เป็นแบบนี้ต้องทำยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 07 มิถุนายน 2551, 07:09:01 น.

แล้วในไฟล์นี้ก็ไม่ได้ตั้งค่าอะไรที่มันจำกัดความกว้าง ใช่มะ ?
(http://www.uppic.net/id/d3u01.jpg)

 :huh:
หัวข้อ: Re: เป็นแบบนี้ต้องทำยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: VB ;) ที่ 07 มิถุนายน 2551, 10:44:23 น.
http://www.thaiadmin.org/board/index.php?topic=46376.0

 :cool:

ลองทำตามดูครับ
หัวข้อ: Re: เป็นแบบนี้ต้องทำยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: bucaclub ที่ 07 มิถุนายน 2551, 17:39:06 น.
[url]http://www.thaiadmin.org/board/index.php?topic=46376.0[/url]

 :cool:

ลองทำตามดูครับ


ทำแล้วไม่ได้คับ แถมตารางแบรกกราวหายหมดเลย
หัวข้อ: Re: เป็นแบบนี้ต้องทำยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: bucaclub ที่ 07 มิถุนายน 2551, 17:41:15 น.

แล้วในไฟล์นี้ก็ไม่ได้ตั้งค่าอะไรที่มันจำกัดความกว้าง ใช่มะ ?
([url]http://www.uppic.net/id/d3u01.jpg[/url])

 :huh:



ไม่ได้ตั้งค่าอะไรเลยคับ แต่พอใช้ธีมอันอื่น ไม่ใช่ธีมมาตราฐาน มันติดหมดเลยครับ
แต่กลับไปใช้ธีมมาตราฐาน เพราะมันปรับแต่งออฟชั่นต่างๆได้ดีกว่า

ตอนนี้เลยใช้ภาษาอังกฤษแทนแล้วคับผม
ยังไงก็ขอบคุณทุกท่านมากคับ
หัวข้อ: Re: เป็นแบบนี้ต้องทำยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: bucaclub ที่ 08 มิถุนายน 2551, 16:36:37 น.
อีกอย่างนึงคับ หาโค๊ดไม่เจอ
(http://image.ohozaa.com/ia/9untitled1.jpg) (http://image.ohozaa.com/show.php?id=380d31e80f13aaadc7442e6f26d8ae77)

จะเอาคำว่าsmf ออกตรงไหนคับ
หัวข้อ: Re: เป็นแบบนี้ต้องทำยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 08 มิถุนายน 2551, 18:12:24 น.
(http://image.ohozaa.com/ia/9untitled1.jpg) (http://image.ohozaa.com/show.php?id=380d31e80f13aaadc7442e6f26d8ae77)

น่าจะแก้ตามนี้นะจ๊ะ ลองดู

แก้ที่ไฟล์ภาษาของเช้าที่ใช้
ตัวอย่างของจัสต์ แก้ที่ไฟล์ Themes/default/languages/sbox.thai-utf8.php
(http://www.uppic.net/ix/09j01.jpg)

ถ้าหากว่าไม่ต้องการให้มันแสดงอะไรเลย ก็พลิกแพลง แก้โค้ดในไฟล์นั้นเลย (ในกรณีที่ไม่อยากหาไฟล์อื่น)
เช่น
$txt['sbox_ModTitle'] = ':: Just Shoutbox ::';
แก้เป็น
$txt['sbox_ModTitle_'] = ':: Just Shoutbox ::';
อะไรก็ว่าไป เมื่อบอร์ดมันหาโค้ดที่ตรงกันไม่เจอ มันก็จะไม่แสดงอะไรเลย
เช่นของจัสต์ตรงนี้มันไม่โชว์ เพราะมันหาโค้ด(ภาษา) ในไฟล์ภาษาของบอร์ดที่ตรงกันไม่เจอ
$txt['just_link'] = 'Just Link';
(เหมือนกับการเปิดพจนานุกรมแล้วไม่เจอศัพท์ที่ต้องการ อิอิ)
(http://www.uppic.net/ik/kjr02.jpg)


ความรู้เกี่ยวกับบอร์ดเราน้อยนิด แต่ก็จะพยายามช่วยเท่าที่เราจะตอบได้จ้ะ
 :smiley:


:: JustUsers.net :: การให้ คือสิ่งที่เรามีเหมือนกัน ::
หัวข้อ: Re: เป็นแบบนี้ต้องทำยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: bucaclub ที่ 08 มิถุนายน 2551, 19:22:11 น.
ได้แล้วคับ ขอบคุณมากๆ

ความรู้ไม่น้อยหรอกคับ เยอะเลยทีเดียว (ตอนที่ยังมีกระทู้เยอะๆ)

เว็บแหละคับ ที่ทำให้ลงsmf เป็น