Home Webboard ArticlesKnowledges  

ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

ใส่รูปในกระทู้ คลิก >>
Verification:
ธงชาติไทยมีกี่สี ตอบเป็นเลขอารบิก:

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: aouy
« เมื่อ: 25, สิงหาคม 2013, 10:44:14 PM »

ขอบพระคุณอย่างสูงคะ ตอนนี้ทำได้แล้ว :yaahoo: :yaahoo: :yaahoo:ตอนนี้ก็เหลือแต่ลง mod อาจจะต้องเข้ามาขอคำแนะนำจากที่นี้อีกค่ะ :adore:
ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 25, สิงหาคม 2013, 10:21:36 PM »

#logo a {
display: block;
width: 1450px !important;
height: 250px !important;

ความกว้างถูกกำหนดไว้ที่ 1450  อยากให้พอดีเป๊ะ ก็ต้องย่อรูปให้กว้าง 1450 เท่ากัน

เอายูสเซอแอเรียออก  ไฟล์ อินเด็กเทมเพลท   ลบำวกข้างล่างนี่ออก
อ้างถึง
<div id="userarea" class="smalltext"> 
.......
.......
</div>

และ
โค๊ด: [Select]
<div id="searcharea">
  <form action="http://www.bombtaninfanclub.com/forum/index.php?PHPSESSID=cuaihs22rnjsul1npinc6i1jb6&amp;action=search2" method="post" accept-charset="UTF-8">
  <input class="inputbox" type="text" name="search" value="ค้นหา..." onfocus="this.value = '';" onblur="if(this.value=='') this.value='ค้นหา...';">
</form>
  </div>

ข้อความโดย: aouy
« เมื่อ: 25, สิงหาคม 2013, 04:31:31 AM »

เรียนท่านเซี่ยวหรือผู้ที่ความรู้หน่อยค่ะ จากที่เคยถามเรื่องขนาดของโลโก้พยายามไล่อ่านและก็ทำตามหลายวิธีก็ไม่สำเร็จก็เลยไปสุ่มแก้ตามใน css ตรงโค้ดที่แปะมาตามนี้

#header { position: relative; height: 158px; overflow: hidden; background: url(../images/id/toppb.png) repeat-x scroll left top transparent; }
#head-r { height: 158px; background: url(../images/id/toppr.png) top right no-repeat; }
#head-l { background: url(../images/id/toppl.png) top left no-repeat; }

#logo a { position: absolute; display: block; width: 1150px !important; height: 250px !important; cursor: pointer; background: url(../images/theme/logo.png) no-repeat !important; }


แก้เปลี่ยนขนาด และก็ตัด url ของ img ออกไปหมดเลยค่ะประเด็นที่อยากถามคือว่าเราจะทำให้ขนาดของโลโก้เต็มพอดีหน้าได้งัยค่ะและก็ตรง log in กับคำว่า ค้นหา เราจะให้มาอยู่หน้าโลโก้หรือเอาออกเลยได้หรือเปล่าค่ะ  ขอบคุณล่วงหน้าด้วยค่ะ

#header { position: relative; height: 251px; overflow: hidden; background:  repeat-x scroll left top transparent; }
#head-r { height: 251px; background:  top right no-repeat; }
#head-l { background:  top left no-repeat; }

#logo a { position: absolute; display: block; width: 1150px !important; height: 250px !important; cursor: pointer; background: url(../images/theme/logo.png) no-repeat !important; }


ข้อความโดย: aouy
« เมื่อ: 23, สิงหาคม 2013, 04:11:36 AM »

ขอบคุณ :adore: คุณvilet224 ค่ะแต่ลองเปลี่ยนแล้วก็มันก็ได้ค่ะ
ข้อความโดย: vilet224
« เมื่อ: 23, สิงหาคม 2013, 03:16:14 AM »

ขอบคุณท่านเซี่ยวมากเลยค่ะ แต่ว่าพอทำแล้ว ขนาดมันไม่แสดงเต็มจอเท่าที่เรากำหนดไว้ค่ะคือกำหนดไว้ตามนี้ค่ะเป็นเพราะอะไรค่ะ แล้วถ้าเราจะให้โลโก้อยู่ตรงกลางและก็สวัสดีแอดมินมาอยู่หน้าโลโก้อ่ะค่ะ ตรงกำหนดอย่างไรค่ะ ขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ

width: 1179px !important;
height: 420px !important;

อันนี้เป็นลิงค์ที่ลองหัดทำให้น้องสาวค่ะwww.bombtaninfanclub.com/forum/index.php

ลองปรับขนาดลดลงดูครับ
คือจะให้มันเต็มขนาดใช่ไหมครับ ลองเอาอันนี่ไปใส่ทับอันเดิมดูครับ

หา
#logo a { position: absolute;

เอาโค้ดข้างล่างใส่แทนที่เดิม

#logo a { position: absolute; display: block; width: 1176px !important; height: 420px !important; cursor: pointer; background: url(../images/theme/logo.png) no-repeat !important; }

ไม่ได้เข้ามาบอร์ดนี้นานเลย คิดถึงมาก  :smitten:
ข้อความโดย: aouy
« เมื่อ: 22, สิงหาคม 2013, 11:54:55 PM »

ขอบคุณท่านเซี่ยวมากเลยค่ะ แต่ว่าพอทำแล้ว ขนาดมันไม่แสดงเต็มจอเท่าที่เรากำหนดไว้ค่ะคือกำหนดไว้ตามนี้ค่ะเป็นเพราะอะไรค่ะ แล้วถ้าเราจะให้โลโก้อยู่ตรงกลางและก็สวัสดีแอดมินมาอยู่หน้าโลโก้อ่ะค่ะ ตรงกำหนดอย่างไรค่ะ ขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ

width: 1179px !important;
height: 420px !important;

ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 22, สิงหาคม 2013, 12:01:13 AM »

1. ที่ตั้งของรูป  images/theme/logo.png
ให้ไปทำรูปมาตามความพอใจของเรา   เซฟในชื่อ logo.png   แล้วอัพไปทับของเดิม

2.การแก้ไขขนาดรูป อยู่ที่ไฟล์  superblue/css/index.css
สองบรรทัดนี้
width: 469px !important;
height: 102px !important;
ข้อความโดย: aouy
« เมื่อ: 20, สิงหาคม 2013, 02:37:02 AM »

ออกตัวก่อนนะคะว่าเพิ่งหัดทำเวป ตอนนี้ใช้ smf 2.0.5 ค่ะใช้ธีม  super bluewww.jpr62.com/demos/index.php?theme=81 อยากเอาส่วนคำว่า superblue ออกแล้วใส่เหมือนเวปดาราแบบนี้อ่ะค่ะwww.chalidaclub.net/forum/index.php? แต่ไม่ต้องใหญ่ขนาดนี้ก็ได้ค่ะแต่เอาแบบเต็มหน้าเวปอ่ะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าเป็นอย่างสูงค่ะ ถ้าตั้งกระทู้ผิดไปก็ขออภัยด้วยค่ะ :adore:
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Back to top