:: JustUsers.net ::

:: คนทำเว็บ :: => Simple Machines Forum [SMF] => ข้อความที่เริ่มโดย: มือใหม่ ที่ 22, มิถุนายน 2017, 04:04:30 PM

หัวข้อ: ย้ายsmf จากเครืองขึ้นโฮสจริง
เริ่มหัวข้อโดย: มือใหม่ ที่ 22, มิถุนายน 2017, 04:04:30 PM
เบื้องต้นเข้าไปหาข้อมูลใน google ให้เข้าไปแก้ไขไฟล์ setting.php เเล้วทำการแก้ไขค่าต่าง

- $db_server = 'localhost';
- $db_name = 'ชื่อฐานข้อมูล';
- $db_user = 'ชื่อผู้ใช้งานเพื่อเข้าสู่ฐานข้อมูล';
- $db_passwd = 'รหัสผ่านเข้าสู่ฐานข้อมูล';

ยังไม่สามารถเข้าใช้เวบได้เลยครับ ขอท่านผู้รู้ช่วยเเนะนำด้วยครับ


หัวข้อ: Re: ย้ายsmf จากเครืองขึ้นโฮสจริง
เริ่มหัวข้อโดย: มือใหม่ ที่ 22, มิถุนายน 2017, 04:29:04 PM
http://www.justusers.net/forum/index.php/topic,17.0.html (http://www.justusers.net/forum/index.php/topic,17.0.html)
หัวข้อ: Re: ย้ายsmf จากเครืองขึ้นโฮสจริง
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 22, มิถุนายน 2017, 08:25:45 PM
อย่างน้อย ถ้าตามนี้ถูกต้อง
- $db_server = 'localhost';
- $db_name = 'ชื่อฐานข้อมูล';
- $db_user = 'ชื่อผู้ใช้งานเพื่อเข้าสู่ฐานข้อมูล';
- $db_passwd = 'รหัสผ่านเข้าสู่ฐานข้อมูล';

บอร์ดจะใช้งานได้ ถึงพวกธีมจะไม่สมบูรณ์ แต่จะล็อกอินได้ ตั้งกระทู้ได้ แสดงผลได้

ถ้าบอร์ดยังไม่ขึ้น ก็ต้องดูว่า เออเรอร์แจ้งหน้าเว็บว่ายังไง
หัวข้อ: Re: ย้ายsmf จากเครืองขึ้นโฮสจริง
เริ่มหัวข้อโดย: มือใหม่ ที่ 22, มิถุนายน 2017, 08:36:26 PM
(https://www.uppic.org/thumb-26DA_594BC76A.jpg)
หัวข้อ: Re: ย้ายsmf จากเครืองขึ้นโฮสจริง
เริ่มหัวข้อโดย: มือใหม่ ที่ 22, มิถุนายน 2017, 08:38:10 PM
ลองเข้าโดย www.โดเมน.com ก็ขึ้นตามรูปอ่ะครับ
หัวข้อ: Re: ย้ายsmf จากเครืองขึ้นโฮสจริง
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 22, มิถุนายน 2017, 08:46:35 PM
แบบนี้ คือหน้าโฮสต์ยังไม่เจอแม้แต่ไฟล์  index.php
ต้องอัพไฟล์ขึ้นให้ถูกโฟลเดอร์  เอาไฟล์และโฟลเดอร์ที่อยู่ในพาร์ทเดียวกับ index.php 
อัพขึ้นโฟลเดอร์ public_html
หัวข้อ: Re: ย้ายsmf จากเครืองขึ้นโฮสจริง
เริ่มหัวข้อโดย: มือใหม่ ที่ 22, มิถุนายน 2017, 08:49:56 PM
รบกวนช่วยตรวจทานให้หน่อยครับท่านเซียนเหล่งนึง
เริ่มเเรกผมได้ทำการ export จาก localhost ในคอมพิวเตอร์ออกมา ได้ไฟล์ .sql มา 1 ไฟล์
เเล้วผมก็เข้าไปในโฮส สร้างชื่อ ฐานข้อมูลขึ้นมา 1 ชื่อ เเล้วทำการ Import ไฟล์ .sql เข้าไป
เเล้วผมก็ใช้โปรแกรม FTP อัพโฟล์เดอร์ที่ติดตั้งในคอมพิวเตอร์ขึ้นไปบนโฮสทั้งโฟล์เดอร์เลย
ไม่ทราบว่าผมทำขั้นตอนไหนผิดหรือป่าวครับ
หัวข้อ: Re: ย้ายsmf จากเครืองขึ้นโฮสจริง
เริ่มหัวข้อโดย: มือใหม่ ที่ 22, มิถุนายน 2017, 08:51:50 PM
อ่อ....
คือผมต้องอัพโฟลเดอร์ที่เคยติดตั้งไว้ในเครื่องไปไว้ในโฟลเดอร์ public_html บนโฮสทั้งหมดเลยหรอครับ
 
หัวข้อ: Re: ย้ายsmf จากเครืองขึ้นโฮสจริง
เริ่มหัวข้อโดย: มือใหม่ ที่ 22, มิถุนายน 2017, 08:54:14 PM
ตอนนี้โฟล์เดอร์ที่ผมอัพขึ้นไปมันไม่ได้อยู่ใน public_html
 เเต่มันเป็นโฟล์เดอร์ของมันเอง smf
หัวข้อ: Re: ย้ายsmf จากเครืองขึ้นโฮสจริง
เริ่มหัวข้อโดย: มือใหม่ ที่ 22, มิถุนายน 2017, 09:18:43 PM
เข้าหน้าเว็บได้เเล้วครับ ขอบคุณมากๆครับท่าานเซียวเหล่งนึง