:: JustUsers.net ::

:: คนทำเว็บ :: => Simple Machines Forum [SMF] => Language UTF-TIS => ข้อความที่เริ่มโดย: PiKZaa ที่ 02, พฤษภาคม 2008, 02:26:49 AM

หัวข้อ: หัวข้อกระทู้ยาวเกินแล้วจะตัดเป็น ๼/a>แล้วเข้ากระทู้นั้นไม่ได้เลย
เริ่มหัวข้อโดย: PiKZaa ที่ 02, พฤษภาคม 2008, 02:26:49 AM
คือผมใช้ธีม Red Essence SMF เวอร์ชั่น 1.1.5

เวลาตั้งกระทู้ชื่อยาวไป มันจะตัดเป็น๼/a> แล้วก็เข้ากระทู้นั้นไม่ได้เลยอ่ะ

พอจะมีวิธีแก้ไหมอ่างับ
หัวข้อ: Re: หัวข้อกระทู้ยาวเกินแล้วจะตัดเป็น ๼/a>แล้วเข้ากระทู้นั้นไม่ได้เลย
เริ่มหัวข้อโดย: Single ที่ 02, พฤษภาคม 2008, 10:46:08 AM
โค๊ด: [Select]
./sourcedir/Post.php

ค้นหา -->> // Check the subject and message.
if (!isset($_POST['subject']) || $func['htmltrim']($_POST['subject']) === '')
$post_errors[] = 'no_subject';

วางทับโด๊ดเดิม -->> // แก้ไขหัวข้อให้ยาวขึ้น
if (!isset($_POST['subject']) || $func['htmltrim']($_POST['subject']) === '')
$post_errors[] = 'no_subject';
elseif (!empty($modSettings['defaultMaxSubjectLength']) && strlen($_POST['subject']) > $modSettings['defaultMaxSubjectLength'])
$post_errors[] = 'long_subject';

./sourcedir/ManagePosts.php

ค้นหา -->> 'oldTopicDays' => empty($_POST['oldTopicDays']) ? '0' : (int) $_POST['oldTopicDays'],

วางทับโค๊ดเดิม -->> 'defaultMaxSubjectLength' => empty($_POST['defaultMaxSubjectLength']) ? '0' : (int) $_POST['defaultMaxSubjectLength'],

./themedir/Admin.template.php

ค้นหา -->> <tr class="windowbg2">
<th width="50%" align="right">
<label for="enableParticipation_check">', $txt['enableParticipation'], '</label> <span style="font-weight: normal;">(<a href="', $scripturl, '?action=helpadmin;help=enableParticipation" onclick="return reqWin(this.href);">?</a>)</span>:
</th>
<td valign="top">
<input type="checkbox" name="enableParticipation" id="enableParticipation_check"', empty($modSettings['enableParticipation']) ? '' : ' checked="checked"', ' class="check" />
</td>
</tr>

วางทับโค๊ดเดิม -->> <tr class="windowbg2">
<th width="50%" align="right">
<label for="enableParticipation_check">', $txt['enableParticipation'], '</label> <span style="font-weight: normal;">(<a href="', $scripturl, '?action=helpadmin;help=enableParticipation" onclick="return reqWin(this.href);">?</a>)</span>:
</th>
<td valign="top">
<input type="checkbox" name="enableParticipation" id="enableParticipation_check"', empty($modSettings['enableParticipation']) ? '' : ' checked="checked"', ' class="check" />
</td>
</tr>
<tr class="windowbg2">
<th width="50%" align="right">
<label for="max_subjectLength_input">', $txt['max_subjectLength'], '</label>:
<div class="smalltext" style="font-weight: normal;">', $txt['max_subjectLength_zero'], '</div>
</th>
<td valign="top">
<input type="text" name="defaultMaxSubjectLength" id="defaultMaxSubjectLength_input" value="', empty($modSettings['defaultMaxSubjectLength']) ? '0' : $modSettings['defaultMaxSubjectLength'], '" size="5" /> ', $txt['manageposts_characters'], '
</td>
</tr>

themedir/languages/Errors.thai.php

ค้นหา -->> ?>

วางไว้ก่อน -->> $txt['error_long_subject'] = 'หัวข้อของคุณมีจำนวนตัวอักษรมากกว่าที่กำหนดไว้ อนุญาตสูงสุด(' . $modSettings['defaultMaxSubjectLength'] . ' characters).';

./themedir/languages/Admin.thai.php

ค้นหา -->> ?>

วางไว้ก่อน -->> // แก้ไขจำนวนตัวอักษรสูงสุดของหัวข้อ
$txt['defaultMaxSubjectLength'] = 'จำนวนตัวอักษรสูงสุดของหัวข้อ';
$txt['defaultMaxSubjectLength_zero'] = '0 = ไม่ใช้งาน';
$txt['max_subjectLength'] = 'ขนาดสูงสุดของหัวข้อ';
$txt['max_subjectLength_zero'] = '0 = ไม่ใช้งาน';
การใช้งาน..

ผู้ดูแล >> กระทู้และหัวข้อ >> ตั้งค่าหัวข้อ 

(http://img141.imageshack.us/img141/8056/topicid5.jpg)

หัวข้อ: Re: หัวข้อกระทู้ยาวเกินแล้วจะตัดเป็น ๼/a>แล้วเข้ากระทู้นั้นไม่ได้เลย
เริ่มหัวข้อโดย: PiKZaa ที่ 02, พฤษภาคม 2008, 01:15:43 PM
อ่อ ขอบคุณมาก ๆ เลยงับ

แต่หัวข้ออันเก่า มันก็เข้าไม่ได้อยู่ดีอ่ะ - -
หัวข้อ: Re: หัวข้อกระทู้ยาวเกินแล้วจะตัดเป็น ๼/a>แล้วเข้ากระทู้นั้นไม่ได้เลย
เริ่มหัวข้อโดย: Single ที่ 02, พฤษภาคม 2008, 01:28:22 PM
มันต้องเข้าไปแก้ใน db เป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก..

เอาเป็นว่าแก้ปัญหาในอนาคตได้..ก็น่าจะพอใจนะ..
หัวข้อ: Re: หัวข้อกระทู้ยาวเกินแล้วจะตัดเป็น ๼/a>แล้วเข้ากระทู้นั้นไม่ได้เลย
เริ่มหัวข้อโดย: PiKZaa ที่ 02, พฤษภาคม 2008, 01:36:59 PM
อ่อ งับ ขอบคุณมาก ๆ เลย

ถามมาหลายเว็บและ ไม่มีใครตอบเลย - -

อยากถามอีกนิดนึงงับ รู้สึกพอแก้แล้วตั้งหัวข้อมันกำหนดความยาวให้น้อยมากอ่ะ- -

ไม่รู้เป็นเพราะอะไร?

หัวข้อ: Re: หัวข้อกระทู้ยาวเกินแล้วจะตัดเป็น ๼/a>แล้วเข้ากระทู้นั้นไม่ได้เลย
เริ่มหัวข้อโดย: Single ที่ 02, พฤษภาคม 2008, 01:50:28 PM
ก็ตั้งค่าเป็น 0 ซิค่ะ..

0= ไม่กำหนด..จะยาวเท่าไหร่ก็ได้..
หัวข้อ: Re: หัวข้อกระทู้ยาวเกินแล้วจะตัดเป็น ๼/a>แล้วเข้ากระทู้นั้นไม่ได้เลย
เริ่มหัวข้อโดย: PiKZaa ที่ 02, พฤษภาคม 2008, 05:49:53 PM
ถ้าตั้งเป็น 0 แล้วมันก็เป็นเหมือนเดิมอ่ะงับ - -

ไม่รู้จะแก้ไงดี  T___T
หัวข้อ: Re: หัวข้อกระทู้ยาวเกินแล้วจะตัดเป็น ๼/a>แล้วเข้ากระทู้นั้นไม่ได้เลย
เริ่มหัวข้อโดย: Single ที่ 02, พฤษภาคม 2008, 06:10:55 PM
อยากถามอีกนิดนึงงับ รู้สึกพอแก้แล้วตั้งหัวข้อมันกำหนดความยาวให้น้อยมากอ่ะ- -

ไม่รู้เป็นเพราะอะไร?


อันนี้หน่ะ..หมายความว่าไง..

ลองตั้งสัก 200 ตัวอักษร..

มันให้น้อยมาก..!!!

ไปทดสบมาแล้วค่ะ..ได้ 80 ตัวอักษร..คิดว่าน่าจะพอกับหัวข้อแล้วนะ..

ตามไปดู..http://www.dexmore.com/forums/index.php?topic=299.msg656#msg656
หัวข้อ: Re: หัวข้อกระทู้ยาวเกินแล้วจะตัดเป็น ๼/a>แล้วเข้ากระทู้นั้นไม่ได้เลย
เริ่มหัวข้อโดย: PiKZaa ที่ 02, พฤษภาคม 2008, 06:27:25 PM
ถ้าตั้ง200

สมมุติหัวข้อกระทู้ว่า "โบว์" สาวอินเตอร์แต่หัวใจยังเป็นไทย

มันก็จะเข้ากระทู้นั้นไม่ได้อ่ะ

ถ้าตั้ง 50 ก็จะจำกัดให้ความยาวน้อยไป - -


หัวข้อ: Re: หัวข้อกระทู้ยาวเกินแล้วจะตัดเป็น ๼/a>แล้วเข้ากระทู้นั้นไม่ได้เลย
เริ่มหัวข้อโดย: Single ที่ 02, พฤษภาคม 2008, 06:28:47 PM
เกินความสามารถค่ะ..ขอบาย..
หัวข้อ: Re: หัวข้อกระทู้ยาวเกินแล้วจะตัดเป็น ๼/a>แล้วเข้ากระทู้นั้นไม่ได้เลย
เริ่มหัวข้อโดย: PiKZaa ที่ 02, พฤษภาคม 2008, 06:30:22 PM
ง่า... - -


สงสัยต้องลองลงใหม่หมด
หัวข้อ: Re: หัวข้อกระทู้ยาวเกินแล้วจะตัดเป็น ๼/a>แล้วเข้ากระทู้นั้นไม่ได้เลย
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 03, พฤษภาคม 2008, 11:07:10 AM

ปัญหากับภาษารึเปล่าอ่ะจ๊ะ ??



เข้ามามั่วอ่ะจ้ะ ไม่รู้เรื่องกะเขาหรอก
ขอบคุณจ้ะ
หัวข้อ: Re: หัวข้อกระทู้ยาวเกินแล้วจะตัดเป็น ๼/a>แล้วเข้ากระทู้นั้นไม่ได้เลย
เริ่มหัวข้อโดย: bomb ที่ 03, พฤษภาคม 2008, 05:04:58 PM
ผมว่าลองเปลี่ยน theme ดู  จะดีป่าวคับ  เสียเวลาหน่อย  แต่ดีกว่ามานั่งปวดหัวกับปัญหา

<<< ปัญหาทุกปัญหามีทางแก้  แต่เราก็แก้ไม่ได้ทุกปัญหา  เพราะจนปัญญาที่จะหาทางออก   :grin: :grin: :dev: :dev: >>>
หัวข้อ: Re: หัวข้อกระทู้ยาวเกินแล้วจะตัดเป็น ๼/a>แล้วเข้ากระทู้นั้นไม่ได้เลย
เริ่มหัวข้อโดย: PiKZaa ที่ 03, พฤษภาคม 2008, 10:47:14 PM
อ่อ แก้ไขได้แล้วงับ ขอบคุณที่ช่วยเข้ามาตอบกัน ^^

สำหรับคนที่เป็นแบบเรา http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,23598.0.html
หัวข้อ: Re: หัวข้อกระทู้ยาวเกินแล้วจะตัดเป็น ๼/a>แล้วเข้ากระทู้นั้นไม่ได้เลย
เริ่มหัวข้อโดย: bomb ที่ 04, พฤษภาคม 2008, 11:11:42 AM
อ่อ แก้ไขได้แล้วงับ ขอบคุณที่ช่วยเข้ามาตอบกัน ^^

สำหรับคนที่เป็นแบบเรา [url]http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,23598.0.html[/url]


ขอบคุณเช่นกันคับที่เอาความรู้มาแบ่งปันกันงับ
หัวข้อ: Re: หัวข้อกระทู้ยาวเกินแล้วจะตัดเป็น ๼/a>แล้วเข้ากระทู้นั้นไม่ได้เลย
เริ่มหัวข้อโดย: passphong ที่ 05, พฤษภาคม 2008, 10:51:46 PM
พี่ครับ ขอวิธีแก้ใน ดาต้าเบส หน่อยเถอะนะครับ ถือว่าช่วยเหลือหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: หัวข้อกระทู้ยาวเกินแล้วจะตัดเป็น ๼/a>แล้วเข้ากระทู้นั้นไม่ได้เลย
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 17, กรกฎาคม 2008, 02:44:36 PM
รวบรวมวิธีแก้ไว้ที่นี่ละ

http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=1224.0