:: JustUsers.net ::

:: คนทำเว็บ :: => Simple Machines Forum [SMF] => ข้อความที่เริ่มโดย: benzio ที่ 02, มีนาคม 2012, 12:32:17 AM

หัวข้อ: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 02, มีนาคม 2012, 12:32:17 AM
ผมไม่สามารถ BackUp Database ที่ใหญ่กว่า 32MBครับ พอมีวิธีมั้ยครับ ผมจะย้ายไป host ใหม่


ตอนนี้มี

smf_log_topics       56MB
smf_messages       205MB

เห็นเขาว่าต้องลบข้อมูลออกให้เหลือ 32MB ไม่รู้จะลบยังไงเลยครับ มันใหญ่กว่าตั้งหลายเท่า

ถ้าต้องลบจริง ขอถามเกี่ยวกับ
หมวด 'บำรุงรักษา - ลบหัวข้อเก่า' ด้วยครับ

ลบหัวข้อที่มีอายุนานกว่า 120 วัน, ซึ่งคือ
- เรียงตามหัวข้อใดๆ
-  แจ้งหัวข้อที่ย้าย
-  ล็อค

ถ้าผม ลงไว้ 120 วันแล้วเลือกที่ - เรียงตามหัวข้อใดๆ  ถ้ากดลบ  หมวดนั้นๆที่ผมลบ อย่างกระทู้ที่ ตั้งเกิน 120 วัน แต่ยังมีคนตอบไปตอบมาไม่ถึง120วัน จะหายด้วยมั้ยครับ

ตอนนี้ผมมี ลบๆไปบางแล้วครับ แต่ไปดูที่ SQL เนื้อที่มันไม่กระดิกเลย หรือมันไม่ได้โชว์ realtime หรือ ผมยังลบไม่พอครับ

ขอบคุณอีกครั้งครับ



ตอนนี้ผมใช้ SMF 1.1 RC3 อยู่ครับ

อยากจะอัพเป็น 2.0.2 สามารถทำได้มั้ยครับ ถ้าไม่ได้สามารถอัพได้สูงสุด ตัวไหนครับ

ผมดูจากในกระทู้นี้
"SMF ออกตัวอัพเดท 1.1.16 และ 2.0.2 แล้ว"
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=8791.0 (http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=8791.0)

ผมสามารถ อัพจาก 1.1 RC3 เป็น 1.1.16 แล้วค่อยอัพเป็น 2.0.2 ได้มั้ยครับ


ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: อยาก Update เป็น ล่าสุดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 02, มีนาคม 2012, 12:47:13 AM
ลองอัพจาก 1.1 RC3  ไปเป็น 2.0.2 เลยก็ได้
สำรองข้อมูลไว้ด้วย

วิธี
http://simplemachines.in.th/index.php?topic=42.0 (http://simplemachines.in.th/index.php?topic=42.0)
หัวข้อ: Re: อยาก Update เป็น ล่าสุดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 05, มีนาคม 2012, 02:00:12 PM
ขอบคุณมากครับ

มีคำถามเพิ่มเติมนิดหน่อยครับ โฟล์เดอร์   "tdata" มันเก็บพวกไฟล์อะไรครับ พอดีผมbackup ไฟล์ของSMF ลงมาไว้ในเครื่อง แต่มันติด 3 ไฟล์ ไม่ยอมตามมาด้วยครับ

ขอบคุณอีกครั้งครับ

(http://img52.imageshack.us/img52/9896/13236092.jpg)


(http://img52.imageshack.us/img52/9896/13236092.th.jpg) (http://imageshack.us/photo/my-images/52/13236092.jpg/)

Uploaded with ImageShack.us (http://imageshack.us)
หัวข้อ: Re: อยาก Update เป็น ล่าสุดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Tcomputer ที่ 05, มีนาคม 2012, 03:24:17 PM
คิดว่าน่าจะเป็น ตัวเก็บข้อมูลสำหรับกดปุ่มขอบคุณ หรือเปล่าครับ คุ้นๆ ถ้าไม่ใช่ขออภัย
หัวข้อ: Re: อยาก Update เป็น ล่าสุดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 05, มีนาคม 2012, 05:53:17 PM
ใช่ พวกแต๊งคูล
แต่ถ้าอัพเป็น 2.0 ก็ไม่ต้องเก็บหรอก เพราะจะใช้ไม่ได้
หัวข้อ: Re: อยาก Update เป็น ล่าสุดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 05, มีนาคม 2012, 06:51:33 PM
อ่อ ขอบคุณทุกท่านมากๆครับ  :yaahoo:
หัวข้อ: Re: อยาก Update เป็น ล่าสุดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 17, มีนาคม 2012, 09:59:20 PM
มีคำถามนิดนึงครับ

มีความเสี่ยงมากแค่ไหน ถ้าผมจะupdate เป็นserverจริงเลย แล้วมันจะติดbugครับ

ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: อยาก Update เป็น ล่าสุดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 17, มีนาคม 2012, 10:26:03 PM
ความเสี่ยงที่ว่านี้ให้คิดสารตะออกมาหลายๆอย่าง

1. ความเสียหายของฐานข้อมูล หรือความผิดเพี้ยนที่เกิดจากการโมฐานข้อมูลหลักของบอร์ด หรือจากการคอนเวิทภาษาที่ไม่สมบูรณ์
* ถ้าบอร์ดไม่เคยโมอย่างที่ว่ามา ก็สบายใจได้

2. ความเสี่ยงเรื่องความไม่พร้อมของมายเอสคิวแอล  อันนี้เป็นเรื่องของโฮสต์ ก็ไม่ค่อยจะเจอเท่าไหร่ นานๆเจอสักเจ้านึง
* ถ้าโฮสตืที่ใช้ปกติดีทุกอย่าง ก็ลุยเลย

**** อย่าลืมแบ็คอัพไฟล์ .../ธีม   .../ซอร์ส  อินเด็ก  เซ็ตติ้ง
**** แบ็คอัพฐานข้อมูลด้วย
 
หัวข้อ: Re: อยาก Update เป็น ล่าสุดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 20, มีนาคม 2012, 10:20:30 AM
ขอบคุณมากครับ ^^
หัวข้อ: Re: อยาก Update เป็น ล่าสุดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 20, มีนาคม 2012, 07:00:59 PM
มีปัญหา  เกี่ยวกับ การย้ายhost ครับ

ก่อนที่จะย้าย domain nameจริง ไป ผมอยากจะลองย้าย webboard ไปก่อนครับ

แต่ตอนนี้มันอย่างนี้ครับ

http://www.doxxer.com/Webboard/index.php (http://www.doxxer.com/Webboard/index.php)

ที่ผมทำไป:
- copy ไดเรคทอรี่ webboard ของHostเก่าไปที่ใหม่
- back up ตารางใน Database เก่า แล้วไปใส่ในที่ใหม่
- แก้ไฟล์ Settings.php

########## Maintenance ##########
# Note: If $maintenance is set to 2, the forum will be unusable!  Change it to 0 to fix it.
$maintenance = 0;      # Set to 1 to enable Maintenance Mode, 2 to make the forum untouchable. (you'll have to make it 0 again manually!)
$mtitle = 'Maintenance Mode';      # Title for the Maintenance Mode message.
$mmessage = 'ปิดปรับปรุงชั่วคราว จะกลับมาภายใน2ชั่วโมงครับ';      # Description of why the forum is in maintenance mode.

########## Forum Info ##########
$mbname = 'D-Club Board';      # The name of your forum.
$language = 'thai';      # The default language file set for the forum.
$boardurl = 'http://www.doxxer.com/webboard'; (http://www.doxxer.com/webboard';)       # URL to your forum's folder. (without the trailing /!)
$webmaster_email = 'dbigbike[แอท]hotmail.com';      # Email address to send emails from. (like noreply[แอท]yourdomain.com.)
$cookiename = 'SMFCookie687';      # Name of the cookie to set for authentication.

########## Database Info ##########
$db_server = 'localhost'; (ตอนแรกเป็น ip server ยาวๆ)
$db_name = 'databaseใหม่';
$db_user = 'user ใหม่';
$db_passwd = 'pass';
$db_prefix = 'smf_';
$db_persist = 0;
$db_error_send = 1;

########## Directories/Files ##########
# Note: These directories do not have to be changed unless you move things.
$boarddir = '/home/shineray/domains/doxxer.com/public_html/Webboard';      # The absolute path to the forum's folder. (not just '.'!)
$sourcedir = '/home/shineray/domains/doxxer.com/public_html/Webboard/Sources';      # Path to the Sources directory.

########## Error-Catching ##########
# Note: You shouldn't touch these settings.
$db_last_error = 1331755519;


# Make sure the paths are correct... at least try to fix them.
if (!file_exists($boarddir) && file_exists(dirname(__FILE__) . '/agreement.txt'))
   $boarddir = dirname(__FILE__);
if (!file_exists($sourcedir) && file_exists($boarddir . '/Sources'))
   $sourcedir = $boarddir . '/Sources';

?>

ขอบคุณอีกครั้งครับ
หัวข้อ: Re: อยาก Update เป็น ล่าสุดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 21, มีนาคม 2012, 02:05:19 PM
- ตรวจดูชื่อโฟลเดอร์ ชื่อไฟล์
- ลองเปอมิสชั่นไฟล์ให้เป็น 755
หัวข้อ: Re: อยาก Update เป็น ล่าสุดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 22, มีนาคม 2012, 12:24:34 PM
- ตรวจดูชื่อโฟลเดอร์ ชื่อไฟล์
- ลองเปอมิสชั่นไฟล์ให้เป็น 755



ขอบคุณครับ

ชื่อ dir ผิดจริงด้วย

แต่มันยัง connect กับ Database ไม่ได้ครับ

http://www.doxxer.com/Webboard/index.php (http://www.doxxer.com/Webboard/index.php)



แต่ถ้าใส่ไฟล์ Settings.php ของอันเก่า พอเราเข้าตามlink มันก็ขึ้นเป็นหน้าเว็บบอร์ดเดิมนะครับ

แล้วurl ก็เป็น http://www.doxxer.com/Webboard/index.php (http://www.doxxer.com/Webboard/index.php) ด้วยครับ แต่พอเราlogin urlมันก็ขึ้นเป็น เว็บเก่าเลย http://www.dbigbike.com/Webboard/index.php (http://www.dbigbike.com/Webboard/index.php)
หัวข้อ: Re: อยาก Update เป็น ล่าสุดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 22, มีนาคม 2012, 02:05:20 PM
เพราะไฟล์เซ็ตติ้งเก่ากำหนด ยูอาแอลบอร์ดไปที่บิ๊กไบค์

ไฟล์ใหม่เราต้องแน่ใจก่อนว่า ใส่รายละเอียดถูก
ทั้งยูอาแอล ดาต้าเบส
ลองจัวภาพหน้ารวมดาตาเบาในคอนโทรลพาแนลเว็บใหม่มาดู
หัวข้อ: Re: อยาก Update เป็น ล่าสุดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 22, มีนาคม 2012, 02:37:33 PM
database เป็น shineray_dclub
User: shineray_th ครับ

(http://image.free.in.th/z/iv/aaaaaaa1.jpg)

(http://image.free.in.th/z/in/aaaaaaa2.jpg)

ขอบคุณมากๆเลยครับ
หัวข้อ: Re: อยาก Update เป็น ล่าสุดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 22, มีนาคม 2012, 03:51:17 PM
ฮือ ก้น่าจะได้นี่นา ลองเช็คพวกยูอาแอลอีกทีละกัน
ถ้าไม่ได้ลองส่ง คอนโทรลพาแนล+ยูส+พาสของเว็บใหม่มาทางพีเอม เดี๋ยวเราลองดูให้
หัวข้อ: Re: อยาก Update เป็น ล่าสุดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 22, มีนาคม 2012, 04:29:09 PM
ฮือ ก้น่าจะได้นี่นา ลองเช็คพวกยูอาแอลอีกทีละกัน
ถ้าไม่ได้ลองส่ง คอนโทรลพาแนล+ยูส+พาสของเว็บใหม่มาทางพีเอม เดี๋ยวเราลองดูให้


รบกวนด้วยครับ

ขอบคุณมากๆเลยครับ
หัวข้อ: Re: อยาก Update เป็น ล่าสุดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 22, มีนาคม 2012, 04:53:04 PM
ไฟล์เซ็ตติ้งกำหนดถูกแล้ว แต่ที่เละคือฐานข้อมูล
shineray_dclub  ตามที่ทำฐานข้อมูลเอาไว้ มีตารางของ smf แค่ 25 ตารางเท่านั้น
ปกติ 1.1 จะมี 42 ตาราง 2.0 น่าจะ57 หรือ 62 ไม่แน่ใจ
แต่ 25 นี่ไม่ครบแน่นอน แม้แต่ตารางเซ็ตติ้งก็ไม่มี บอร์ดจึงคอนเนคฐานข้อมูลไม่ได้
และอีกอย่าง ใน dclub นี้ prefix ก็ไม่ตรงกัน อันนี้ไม่รู้ว่าวันหน้าจะมีผลอะไรไหม ที่แน่ๆ เอสเอ็มเอฟ prefix ต้องตรงกัน
ในนี้มีทั้ง   jos   mos    smf

ลองจัดการเรื่องการติดตั้ง-อัพเกรด-อิมพอร์ตฐานข้อมูลอีกครั้ง


หัวข้อ: Re: อยาก Update เป็น ล่าสุดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 22, มีนาคม 2012, 05:38:23 PM
ไฟล์เซ็ตติ้งกำหนดถูกแล้ว แต่ที่เละคือฐานข้อมูล
shineray_dclub  ตามที่ทำฐานข้อมูลเอาไว้ มีตารางของ smf แค่ 25 ตารางเท่านั้น
ปกติ 1.1 จะมี 42 ตาราง 2.0 น่าจะ57 หรือ 62 ไม่แน่ใจ
แต่ 25 นี่ไม่ครบแน่นอน แม้แต่ตารางเซ็ตติ้งก็ไม่มี บอร์ดจึงคอนเนคฐานข้อมูลไม่ได้
และอีกอย่าง ใน dclub นี้ prefix ก็ไม่ตรงกัน อันนี้ไม่รู้ว่าวันหน้าจะมีผลอะไรไหม ที่แน่ๆ เอสเอ็มเอฟ prefix ต้องตรงกัน
ในนี้มีทั้ง   jos   mos    smf

ลองจัดการเรื่องการติดตั้ง-อัพเกรด-อิมพอร์ตฐานข้อมูลอีกครั้ง




ขอบคุณมากครับ เด๊วผมจะลอง Backup database มาดูอีกทีครับ
ที่ผมพอรู้
SMF คือ SMF
MOS คือ Mambo ของ host เก่า
แต่ jos นี่คืออะไรก็ไม่รู้ ตอนติดตั้ง ผมให้เขาทำให้อีกทีครับ มันคืออะไรก็ไม่รู้

ขอบคุณมากๆจริงๆครับ
หัวข้อ: Re: อยาก Update เป็น ล่าสุดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: zelda ที่ 22, มีนาคม 2012, 05:41:29 PM
jos คือ default prefix ของ joomla ครับ
หัวข้อ: Re: อยาก Update เป็น ล่าสุดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 22, มีนาคม 2012, 05:50:19 PM
ผมลองไปนับตาราง ของ SMF ในHOSTเก่าแล้วครับ ของผมมันมีแค่ 41ตารางเองครับ หายไปตารางนึง
หัวข้อ: Re: อยาก Update เป็น ล่าสุดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 22, มีนาคม 2012, 05:51:41 PM
jos คือ default prefix ของ joomla ครับ

ขอบคุณมากครับ ผมจะได้backup แค่ตาราง SMF
หัวข้อ: Re: อยาก Update เป็น ล่าสุดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 22, มีนาคม 2012, 06:15:30 PM
ผมเจอปัญหาแล้วครับ ตอนbackup ข้อมูล มันลงมาแค่ 25ตารางเองครับ(19MB) ไม่รู้ทำไม เด๊วผมจะลองค่อยๆbackupดูครับ
หัวข้อ: Re: อยาก Update เป็น ล่าสุดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: zelda ที่ 22, มีนาคม 2012, 07:12:05 PM
เข้าไปแบ็คอัพโดยตรงที่ phpmyAdmin เลยครับ
เซฟเป็น sql ไม่ต้องเซฟเป็น zip หรือ gzip แล้วก็ไม่ต้องใช้โปรแกรมช่วยดาวน์โหลดครับ
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 22, มีนาคม 2012, 11:47:34 PM
ผมไม่สามารถ BackUp Database ที่ใหญ่กว่า 32MBครับ พอมีวิธีมั้ยครับ ผมจะย้ายไป host ใหม่


ตอนนี้มี

smf_log_topics       56MB
smf_messages       205MB

เห็นเขาว่าต้องลบข้อมูลออกให้เหลือ 32MB ไม่รู้จะลบยังไงเลยครับ มันใหญ่กว่าตั้งหลายเท่า

ถ้าต้องลบจริง ขอถามเกี่ยวกับ
หมวด 'บำรุงรักษา - ลบหัวข้อเก่า' ด้วยครับ

ลบหัวข้อที่มีอายุนานกว่า 120 วัน, ซึ่งคือ
- เรียงตามหัวข้อใดๆ
-  แจ้งหัวข้อที่ย้าย
-  ล็อค

ถ้าผม ลงไว้ 120 วันแล้วเลือกที่ - เรียงตามหัวข้อใดๆ  ถ้ากดลบ  หมวดนั้นๆที่ผมลบ อย่างกระทู้ที่ ตั้งเกิน 120 วัน แต่ยังมีคนตอบไปตอบมาไม่ถึง120วัน จะหายด้วยมั้ยครับ

ตอนนี้ผมมี ลบๆไปบางแล้วครับ แต่ไปดูที่ SQL เนื้อที่มันไม่กระดิกเลย หรือมันไม่ได้โชว์ realtime หรือ ผมยังลบไม่พอครับ


ขอบคุณอีกครั้งครับ
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 22, มีนาคม 2012, 11:56:56 PM
อย่าเพิ่งไปลบมัน
ใจเย็นก่อน 

ให้ใช้วิธีนี้
1. เข้าคอนโทรลพาแนล
2. ไปที่ แบ็คอัพ รีสโต
3. ติ๊กถูกให้หมด
4. คลิกแบ็คอัพ  พอแบ็คอัพเสร็จ จะมีเมล์แจ้งมา
5. ไปดาวน์โหลดไฟล์แบ็คอัพผ่านทางเอฟทีพี จะอยู่ในรูท backups
6. แตกไฟล์สองรอบโดยใช้โปรแกรม 7ซิป
7. ในนั้นจะมีทั้งไฟล์ ทั้งฐานข้อมูล  ครบหมดทุกตัว

------
ถ้าจะย้ายโฮสต์ใหม่ สามารถนำไฟล์แบ็คอัพนี้ส่งให้ทางโฮสต์สร้างยูสเซอร์ แล้วรีสโตร์ข้อมูลจากไฟล์เข้าไปในยูสเซอร์ได้เลย
ไม่ต้องมานั่งอิมพอร์ตเอง

หรือถ้าเราเป็นเจ้าของเครื่อง หรือเป็นวีพีเอส ก็สามารถทำได้เอง


ตอนนี้ขอให้โฮสต์กู้คืนก่อนละก่อน แล้วค่อยแบ็คอัพ
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 23, มีนาคม 2012, 12:07:08 AM
อย่าเพิ่งไปลบมัน
ใจเย็นก่อน 

ให้ใช้วิธีนี้
1. เข้าคอนโทรลพาแนล
2. ไปที่ แบ็คอัพ รีสโต
3. ติ๊กถูกให้หมด
4. คลิกแบ็คอัพ  พอแบ็คอัพเสร็จ จะมีเมล์แจ้งมา
5. ไปดาวน์โหลดไฟล์แบ็คอัพผ่านทางเอฟทีพี จะอยู่ในรูท backups
6. แตกไฟล์สองรอบโดยใช้โปรแกรม 7ซิป
7. ในนั้นจะมีทั้งไฟล์ ทั้งฐานข้อมูล  ครบหมดทุกตัว

------
ถ้าจะย้ายโฮสต์ใหม่ สามารถนำไฟล์แบ็คอัพนี้ส่งให้ทางโฮสต์สร้างยูสเซอร์ แล้วรีสโตร์ข้อมูลจากไฟล์เข้าไปในยูสเซอร์ได้เลย
ไม่ต้องมานั่งอิมพอร์ตเอง

หรือถ้าเราเป็นเจ้าของเครื่อง หรือเป็นวีพีเอส ก็สามารถทำได้เอง


ตอนนี้ขอให้โฮสต์กู้คืนก่อนละก่อน แล้วค่อยแบ็คอัพ


ขอบคุณมากครับ ผมจะพยายามดูครับ ^^
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 23, มีนาคม 2012, 01:37:52 AM
Controlpanal ของhostเก่าไม่มีคำสั่งที่ว่าครับ มีแต่ให้ตั้งค่าจำกัดขนาดdatabase กับ ตั้งค่า user ครับ ส่งเมล์ถามเขาไปแล้วครับ แอบเขินๆเหมือนกันครับใช้hostนี้มาตั้งหลายปี แล้วจะมาย้าย  :razz:
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 23, มีนาคม 2012, 01:14:38 PM
ถ้าผมทำตามนี้ จะมีความเสี่ยงอะไรไหมครับ

http://www.alligartor.com/03/bigdump/index.html (http://www.alligartor.com/03/bigdump/index.html)


ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 23, มีนาคม 2012, 01:47:39 PM
1. เป็นสิทธิ์ของเรา โฮสต์เขาเจอกรณีนี้บ่อยๆอยู่แล้ว ย้ายได้ ไม่ต้องเขิล
ตอนนี้คือขอให้เขาทำแบ็คอัพให้ และให้ลิงก์ดาวน์โหลดกับเรา 

2. บิ๊กดัมพ์ วันก่อนทำก็เรียบร้อยดี ดีบี 600 เม็ก
ว่าตามที่เคยทำมา
บิ๊กดัมพ์นี่ใช้ไม่ไม่ค่อยจะได้ผลถ้าฐานข้อมูลเป็น ทีไอเอส
แต่ถ้าเป็นยูทีเอฟก็ทำได้ปกติครับ
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 23, มีนาคม 2012, 09:10:08 PM
ทางHost เขาให้ผมbackup DB ด้วย HeidiSQL ครับ
ผมโหลดลงมาแล้วครับ เป็นไฟล์ .sql  3ร้อยกว่าMB

แต่ตอนนี้ผมติดปัญหาตรง อัพขึ้น host ใหม่ครับ

ผมสามารถทำตามวิธีนี้ได้ไหมครับ
อ้างถึง
1. เข้าคอนโทรลพาแนล
2. ไปที่ แบ็คอัพ รีสโต
3. ติ๊กถูกให้หมด
4. คลิกแบ็คอัพ  พอแบ็คอัพเสร็จ จะมีเมล์แจ้งมา
5. ไปดาวน์โหลดไฟล์แบ็คอัพผ่านทางเอฟทีพี จะอยู่ในรูท backups
6. แตกไฟล์สองรอบโดยใช้โปรแกรม 7ซิป
7. ในนั้นจะมีทั้งไฟล์ ทั้งฐานข้อมูล  ครบหมดทุกตัว

ตอนนี้ผมลอง ใช้ bigdump


มันน่าจะเป็นประมาณว่า ผมต้องสร้าง database ให้ชื่อเหมือนตอนhostเก่าผมถึงจะ สามารถdumpตารางลงไปได้ใช่มั้ยครับ

หรือผมใส่pathของbigdumpผิดครับ?



ขอบคุณอีกครั้งครับ  :cheesy:
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 24, มีนาคม 2012, 01:25:34 AM
ลองใช้โปรแกรมช่วยอิมพอร์ต
ตัวอย่าง

http://www.kkload.com/ems-sql-manager-for-mysql%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%90%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B8%A5-mysql-server-%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%94 (http://www.kkload.com/ems-sql-manager-for-mysql%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%90%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B8%A5-mysql-server-%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%94)
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 26, มีนาคม 2012, 09:06:47 PM
ลองใช้โปรแกรมช่วยอิมพอร์ต
ตัวอย่าง

[url]http://www.kkload.com/ems-sql-manager-for-mysql%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%90%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B8%A5-mysql-server-%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%94[/url] ([url]http://www.kkload.com/ems-sql-manager-for-mysql%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%90%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B8%A5-mysql-server-%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%94[/url])


โดยปกติ ip host name ของ database กับ FTP จะเป็นเลขเดียวกันรึเปล่าครับ ผมใส่ IP ไปยังไงก็ connect ไม่ได้เลยครับ

(http://image.ohozaa.com/i/cee/nGFQPg.jpg) (http://image.ohozaa.com/view2/vYoGFnmPfghMioo0)

แต่ถ้าเป็น hostเก่า จะมี2 ipครับ  FTP กับ database คนละ ip กัน ถ้าผมเข้าด้วย ipที่2 ก็connectได้ แต่ถ้าใช้ipที่1 มันก็จะขึ้นเหมือนhostใหม่ในรูปครับ

ที่Hostใหม่ผมมีแค่ ip เดียว connect ยังไงก็ไม่ได้  :cry:



รอบกวนอีกครั้งครับ ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 26, มีนาคม 2012, 09:23:29 PM
ลองใช้ User ก็ไม่ได้ครับ  :cry:
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Tcomputer ที่ 27, มีนาคม 2012, 05:02:54 AM
กำหนด Post ถูกไหมครับผม
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 27, มีนาคม 2012, 10:44:24 AM
กำหนด Post ถูกไหมครับผม

ลองใช้ 80

มัน error ที่ 2013 แทนครับ T T
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 27, มีนาคม 2012, 11:55:13 AM
(http://image.ohozaa.com/i/c1c/yJSvBB.jpg) (http://image.ohozaa.com/view2/vYtEUBjKqLQaS62Y)
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Tcomputer ที่ 27, มีนาคม 2012, 12:22:26 PM
แล้วไม่ทราบทางผู้ให้บริการพื้นที่ เขาแจ้งไหมครับ ว่าให้ใช้ Post ไหนไหมครับ เพราะแบบที่ผมให้ใช้บริการ เขาจะแจ้งมาให้ทราบด้วย ถ้าไม่ได้ใช้ post 80
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 27, มีนาคม 2012, 12:28:56 PM
แล้วไม่ทราบทางผู้ให้บริการพื้นที่ เขาแจ้งไหมครับ ว่าให้ใช้ Post ไหนไหมครับ เพราะแบบที่ผมให้ใช้บริการ เขาจะแจ้งมาให้ทราบด้วย ถ้าไม่ได้ใช้ post 80


เขาเพิ่งแจ้งครับ ให้ใช้ 80 แต่ก็เป็นเหมือนในรูปครับ error 2013 ครับ
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 27, มีนาคม 2012, 12:48:00 PM
จริงๆแล้ว ตอนนี้ผมติดตรง

ถ้าเป็น ไฟล์ .sql
smf_log_topics     50กว่าMB
smf_mesage        200กว่าMB

แต่พอผม ใช้ 7zip บีบเป็น .ZIP
smf_log_topics     9MB
smf_mesage        40กว่าMB

แล้วพอผมอัพขึ้น host ใหม่ มันขึ้นอย่างนี้ครับ
(http://image.ohozaa.com/i/a06/RnEzDB.jpg) (http://image.ohozaa.com/view2/vYtWQiEtGFNVq5gI)
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 27, มีนาคม 2012, 03:01:06 PM
ที่จริงวิธีนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดแล้วหละ
แก้ปัญหาทุกอย่างได้หมดเลย

ทำแค่ข้อ 1-5 จากนั้นเอาไฟล์ที่ได้ไปขึ้นโฮสต์ใหม่



อย่าเพิ่งไปลบมัน
ใจเย็นก่อน 

ให้ใช้วิธีนี้
1. เข้าคอนโทรลพาแนล
2. ไปที่ แบ็คอัพ รีสโต
3. ติ๊กถูกให้หมด
4. คลิกแบ็คอัพ  พอแบ็คอัพเสร็จ จะมีเมล์แจ้งมา
5. ไปดาวน์โหลดไฟล์แบ็คอัพผ่านทางเอฟทีพี จะอยู่ในรูท backups
6. แตกไฟล์สองรอบโดยใช้โปรแกรม 7ซิป
7. ในนั้นจะมีทั้งไฟล์ ทั้งฐานข้อมูล  ครบหมดทุกตัว

------
ถ้าจะย้ายโฮสต์ใหม่ สามารถนำไฟล์แบ็คอัพนี้ส่งให้ทางโฮสต์สร้างยูสเซอร์ แล้วรีสโตร์ข้อมูลจากไฟล์เข้าไปในยูสเซอร์ได้เลย
ไม่ต้องมานั่งอิมพอร์ตเอง

หรือถ้าเราเป็นเจ้าของเครื่อง หรือเป็นวีพีเอส ก็สามารถทำได้เอง


ตอนนี้ขอให้โฮสต์กู้คืนก่อนละก่อน แล้วค่อยแบ็คอัพ

หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 27, มีนาคม 2012, 04:03:47 PM
ผมลองถามhostเก่า เกี่ยวกับ backup ไฟล์ทั้งDB แล้วก็ไฟล์อย่างที่ว่าครับ เพราะใน controlpanel ของผม ผมหาเมนูที่ว่าไม่มีเลยครับ เขาเลยให้ผมbackupผ่านโปรแกรม HeidiSQLครับ ตอนนี้ผมเอาไฟล์backup.SQLของDB(400MB) มาในเครื่องของผมแล้วครับ ส่วนไฟล์ผมก็ดึงผ่านFTPไปไว้ที่hostใหม่แล้วครับ

แล้วผมก็ติดต่อกับทางhostใหม่ ว่าbackup database มาได้แล้ว จะให้ทางhostใหม่เอาลงให้ผม เขาก็แนะนำbigdumpให้ผม(ให้ผมทำเอง) แต่ก็ติดตรงhostใหม่ของผมเป็น UTF8 แต่DBเก่าที่จะย้ายมาเป็นTIS620 dumpไปก็errorตลอด

ผมก็เลยจะเอาDBขึ้นhostใหม่โดยโปรแกรมHeidiSQLกับSQLmanager
hostเก่าผมสามารถconnectกับDBได้ปกติ แต่hostใหม่ใช้โปรแกรมอะไรก็connect DBไม่ได้ ได้แค่FTPที่เอาไฟล์ขึ้น/ลง

ถามทางHostใหม่ อะไรก็ไม่ได้ ไม่รู้ว่าเขาไม่รู้เรื่องจริงหรือขี้เกลียดก็ไม่รู้(แต่ผมก็เข้าใจ ค่าserverถูกมากๆ คงจะบริการสู้hostอื่นไม่ได้)


ไอผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่อง ทำไปมึนไป พอรู้งูๆปลาๆ   จริงๆผมก็ถอดใจแล้วครับ คงจะแยกเว็บหลักกับSMF boardเป็นคนละdomainกับ เพราะตัวjoomlaที่ลงไว้ในhostใหม่ผมจะหนักรูปมากๆ จะรวมไว้hostเก่าเลยก็คงจะไม่พอ ไม่รู้ลูกค้าจะสับสนรึเปล่า(หลาย domain)
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Tcomputer ที่ 27, มีนาคม 2012, 05:12:14 PM
ผมลองถามhostเก่า เกี่ยวกับ backup ไฟล์ทั้งDB แล้วก็ไฟล์อย่างที่ว่าครับ เพราะใน controlpanel ของผม ผมหาเมนูที่ว่าไม่มีเลยครับ เขาเลยให้ผมbackupผ่านโปรแกรม HeidiSQLครับ ตอนนี้ผมเอาไฟล์backup.SQLของDB(400MB) มาในเครื่องของผมแล้วครับ ส่วนไฟล์ผมก็ดึงผ่านFTPไปไว้ที่hostใหม่แล้วครับ

แล้วผมก็ติดต่อกับทางhostใหม่ ว่าbackup database มาได้แล้ว จะให้ทางhostใหม่เอาลงให้ผม เขาก็แนะนำbigdumpให้ผม(ให้ผมทำเอง) แต่ก็ติดตรงhostใหม่ของผมเป็น UTF8 แต่DBเก่าที่จะย้ายมาเป็นTIS620 dumpไปก็errorตลอด

ผมก็เลยจะเอาDBขึ้นhostใหม่โดยโปรแกรมHeidiSQLกับSQLmanager
hostเก่าผมสามารถconnectกับDBได้ปกติ แต่hostใหม่ใช้โปรแกรมอะไรก็connect DBไม่ได้ ได้แค่FTPที่เอาไฟล์ขึ้น/ลง

ถามทางHostใหม่ อะไรก็ไม่ได้ ไม่รู้ว่าเขาไม่รู้เรื่องจริงหรือขี้เกลียดก็ไม่รู้(แต่ผมก็เข้าใจ ค่าserverถูกมากๆ คงจะบริการสู้hostอื่นไม่ได้)


ไอผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่อง ทำไปมึนไป พอรู้งูๆปลาๆ   จริงๆผมก็ถอดใจแล้วครับ คงจะแยกเว็บหลักกับSMF boardเป็นคนละdomainกับ เพราะตัวjoomlaที่ลงไว้ในhostใหม่ผมจะหนักรูปมากๆ จะรวมไว้hostเก่าเลยก็คงจะไม่พอ ไม่รู้ลูกค้าจะสับสนรึเปล่า(หลาย domain)


ผมเองออกตัวก่อนนะครับว่ายังไม่เคยใช้ ส่วนมากผมจะ up ขึ้นโดยการตัดแบ่งไฟล์เอา กรณี ใช้ bigdump แล้ว Error ลองปรับแต่งตรงส่วนนี้ด้วยครับ

ส่วนนี้ใส่ ฐานข้อมูลให้ถูกต้องนะครับ
อ้างถึง
// Database configuration

$db_server   = 'localhost';
$db_name     = 'ชื่อดาต้าเบส';
$db_username = 'ชื่อผู้ใช้';
$db_password = 'รหัสผ่าน';




ค้นหา
อ้างถึง
define ('MAX_QUERY_LINES',300);      // How many lines may be considered to be one query (except text lines)


เปลี่ยนเป็น
อ้างถึง
define ('MAX_QUERY_LINES',3000);      // How many lines may be considered to be one query (except text lines)

กรณีถ้าไฟล์ใหญ่ก็ลองปรับเพิ่มขึ้นดูเอานะครับผม


ค้นหา
อ้างถึง
$db_connection_charset = '';


เปลี่ยนเป็น
อ้างถึง
$db_connection_charset = 'utf8';



ค้นหา
อ้างถึง
$linespersession    = 3000;   // Lines to be executed per one import session


เปลี่ยนเป็น
อ้างถึง
$linespersession  = 3089897798798;  // Lines to be executed per one import session



ลองดูนะครับ เผื่อได้

ปล. ผมไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียนะครับ เพียงแต่อยากแนะนำ ถ้าจะย้ายโฮสต์ลองพิจารณาที่นี้ดูครับ http://www.smfjusthost.com/main/index.php (http://www.smfjusthost.com/main/index.php) เพราะแค่เรามาถามตอบปัญหาที่ได้รับ ผมว่าก็คงประทับใจแล้วละ
 
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 27, มีนาคม 2012, 05:15:56 PM
ลองตามที่ท่านตุ๊ว่าก่อน

ถ้าไม่ได้ก็ขอ
คอนโทรลพาแนล ยูส+พาส
ของทั้งโฮสเก่าและโฮสใหม่ ส่งมาทางพีเอม
และขอรายละเอียดว่าที่จะเอามาที่ใหม่คือเว็บไหน อย่างไร

เดี๋ยวลองดูให้
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 27, มีนาคม 2012, 05:51:12 PM
ขอบคุณมากๆเลยครับ เด๊วผมจะลองดูครับ ได้เรื่องยังไงจะแจ้งให้ทราบครับ


ขอบคุณทั้ง ท่าน เซียวเหล่งนึ่งฯ และ Tcomputer ขอบคุณจากใจจริงเลยครับ ^ ^
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 28, มีนาคม 2012, 12:28:00 AM
ย้าย DB ได้แล้วครับ !!!!!!!!!!


ขอบคุณ ท่าน เซียวเหล่งนึ่งฯ และ Tcomputer มากๆเลยครับ ^^

เคสนี้ได้รู้อะไรมาเยอะเลยครับ ขอบคุณมากๆครับ
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 28, มีนาคม 2012, 01:17:55 AM
ย้าย DB ได้แล้วครับ !!!!!!!!!!

http://www.doxxer.com/Webboard (http://www.doxxer.com/Webboard)


ขอบคุณ ท่าน เซียวเหล่งนึ่งฯ และ Tcomputer มากๆเลยครับ ^^

เคสนี้ได้รู้อะไรมาเยอะเลยครับ ขอบคุณมากๆครับ



แล้วผมลอง Update จาก 1.1 เป็น 2.0 ครับ

มันขึ้นอย่างนี้ครับ  :undecided:

(http://image.ohozaa.com/t/6f8/vwOHja.jpg) (http://image.ohozaa.com/view2/vYy6gLxQyX2stVQI)

(http://image.ohozaa.com/i/6f8/vwOHja.jpg) (http://image.ohozaa.com/view2/vYy6gLxQyX2stVQI)

น่าจะเป็นเพราะอะไรครับ
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 28, มีนาคม 2012, 02:19:36 AM
น่าจะเป็นเพราะดาต้าเบสขนาดใหญ่แหละ

ลองซ่อมแซมฐานข้อมูลในพีเอชพีมายแอดมินก่อน แล้วค่อยทดลองอัพเกรดอีกที

ถ้าไม่ได้

ต้องทำเซิฟเวอร์จำลองไว้ที่เครื่องตัวเอง
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=5499.0 (http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=5499.0)
แล้วอัพเกรดในเครื่องให้เสร็จ  แล้วดัมพ์ขึ้นอีกที
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: zelda ที่ 28, มีนาคม 2012, 02:46:17 AM
เปลี่ยนพาธของธีม ไฟล์แนบ ไดเรคทอรีทั้งหมดให้ตรงกับข้อมูลของเซิร์ฟเวอร์ที่ย้ายไปก่อนครับ
เอาง่ายๆว่าให้เวอร์ชั่น 1.1 ที่ย้ายไป ไม่มี Misconfiguration ที่จุดไหนก่อนแล้วค่อยอัพเกรด
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 28, มีนาคม 2012, 06:20:41 PM
ตอนนี้ผมลองทำในserverจำลอง มันอ่านไม่ได้เลยครับ

หาปุ่ม ผู้ดูแลไม่เจอครับ ไม่รู้หายไปไหน

(http://image.ohozaa.com/t/b41/2IDyoI.jpg) (http://image.ohozaa.com/view2/vYDIxsGIGSUcbszK)
(http://image.ohozaa.com/i/b41/2IDyoI.jpg) (http://image.ohozaa.com/view2/vYDIxsGIGSUcbszK)


หรือมันเกี่ยวกับ 2 ตารางนี้หรือเปล่าครับ

(http://image.ohozaa.com/i/db0/2lFPGS.jpg) (http://image.ohozaa.com/view2/vYDKlPWUA42u46CQ)

(http://image.ohozaa.com/t/db0/2lFPGS.jpg) (http://image.ohozaa.com/view2/vYDKlPWUA42u46CQ)

ตอนก่อนdump DB ผมลอง notepad เปิดไฟล์DB แล้วก็ save ทับ ตั้งให้ encoding เป็น utf8 แต่พออัพขึ้นserver มันก็ยังเป็น tis620 อยู่เลยครับ มีวิธีทำให้มันเปลี่ยนเป็น utf8 ได้มั้ยครับ


ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 28, มีนาคม 2012, 06:32:39 PM
เรื่องภาาายึกยือ ลองดูกระทู้สารบรรณ
จะมีเรื่องภาษาอยู่หลายๆกระทู้

เมนู  ให้โหลดไฟล์ภาษาไทยมาใส่ในธีมด้วย เมนูถึงจะแสดง
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 28, มีนาคม 2012, 08:11:34 PM
ทำได้แล้วครับ  :yaahoo: ขอบคุณทุกท่านมากเลยครับ  เหลือยกขึ้น host อย่างเดียว  :razz:

ว่าแต่ font size เริ่มต้นของ smf 2.0 ทำไมมันตัวเล็กจังครับ ต้องเข้าไปตั้งที่ไหนครับ ไม่ชินกับเมนูใหม่เลย ^^
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 28, มีนาคม 2012, 08:17:05 PM

....css/index.css

ในนี้ลองหาเท็กไซต์ สมอล มิดเดิล นอมอล  ลาร์ก
เราจะกำหนดได้ว่า แต่ละ element
จะให้มีขนาดกี่พอยต์
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 28, มีนาคม 2012, 08:20:44 PM

....css/index.css

ในนี้ลองหาเท็กไซต์ สมอล มิดเดิล นอมอล  ลาร์ก
เราจะกำหนดได้ว่า แต่ละ element
จะให้มีขนาดกี่พอยต์

ขอบคุณมากครับ ^^
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 28, มีนาคม 2012, 08:40:41 PM
ใช่อันนี้รึเปล่าครับ ทำไมผมปรับยังไงมันก็ไม่เปลี่ยนเลยครับ

(http://image.ohozaa.com/t/2f6/BUshKC.jpg) (http://image.ohozaa.com/view2/vYEwUVnLaDJVLnuE)

(http://image.ohozaa.com/i/2f6/BUshKC.jpg) (http://image.ohozaa.com/view2/vYEwUVnLaDJVLnuE)

ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 28, มีนาคม 2012, 09:31:28 PM
อันนี้นถูกรีมาร์คไว้ /* ..... */
คือไม่ให้มันแสดงผล

แก้ไซต์จะอยู่ในปีกกา
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 28, มีนาคม 2012, 10:26:50 PM
อ้าว จริงด้วย  :cheesy:

ผมถามนิดนึงครับ อย่างบอร์ดของ just ใช้ที่ 8 10 14 เมื่อตอนค่าเริ่มต้นรึเปล่าครับ ตอนนี้ ผมไม่มั่นใจว่า จริงๆมันใหญ่ปกติ เหมือนตอน1.1 แล้วมือผมไปโดนปุ่มCtrl ย่อยมันลงมารึเปล่า



หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 28, มีนาคม 2012, 10:37:47 PM
ให้ท่านเปิดด้วยไออี  ตรงมุมขวาล่าง สเตตัสบ่ร์ จะมีบอกเปอเซนการซูมอยู่ ปรับให้เป็น 100 ได้เลย
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 28, มีนาคม 2012, 10:40:49 PM
อีกนิดนึงครับ เราสามารถย้ายกระทู้ไปหมวดอื่นที่ละหลายๆกระทู้หรือเปล่าครับ คือประมาณว่ารวมหมวดกันครับ สามารถทำได้มั้ยครับ หรือต้องมากดย้ายทีละกระทู้


ขอบคุณครับ ^^
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 28, มีนาคม 2012, 10:45:24 PM
ศูนย์ดำเนินการระบบ » บำรุงรักษา » กระทู้
ย้ายกระทู้ เลือกบอร์ดที่จะย้าย  เลือกบอร์ดเป้าหมาย

2.0 ในผู้ดูแลมีคุณสมบัติพิเศษเยอะเลยนะ ชนิดที่ว่าถ้าพอเพียงก็แทบจะไม่ต้องลงม็อดเลยหละ
- เพิ่มโปรไฟล์ได้
- ตั้งคำถามกันสแปมได้
- ตั้งระบบเก็บเงินได้
- ย้ายกระทู้ยกบอร์ดได้
- ระบบเปอมิสชันก็เข้าถึงได้ง่าย
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 28, มีนาคม 2012, 10:55:59 PM
ศูนย์ดำเนินการระบบ » บำรุงรักษา » กระทู้
ย้ายกระทู้ เลือกบอร์ดที่จะย้าย  เลือกบอร์ดเป้าหมาย

2.0 ในผู้ดูแลมีคุณสมบัติพิเศษเยอะเลยนะ ชนิดที่ว่าถ้าพอเพียงก็แทบจะไม่ต้องลงม็อดเลยหละ
- เพิ่มโปรไฟล์ได้
- ตั้งคำถามกันสแปมได้
- ตั้งระบบเก็บเงินได้
- ย้ายกระทู้ยกบอร์ดได้
- ระบบเปอมิสชันก็เข้าถึงได้ง่าย

สุดยอดมากๆเลยครับ ขอบคุณมากๆเลยครับ ท่าน เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่คอยให้คำแนะนำผมอยู่ตลอด  :cheesy:
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 29, มีนาคม 2012, 09:04:22 PM
มีคำถามนิดนึงครับ ปกติย้ายdomain name ไปhostใหม่ แล้วมันเกิดอาการ พิมพ์domain name เข้าที่ไปhostใหม่ เข้าอีกทีไปhostเก่า ไปๆมาๆ แล้วแต่ชั่วโมง อันนี้ผิดปกติรึเปล่าครับ ทางโฮสใหม่บอกว่า การย้ายยังไม่สมบูรณ์ ในรออย่างเดียว -"- มันเอาแต่ไปๆมาๆ

www.dbigbike.com (http://www.dbigbike.com)
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 29, มีนาคม 2012, 10:09:43 PM
ใช่เป็นช่วงเวลาการอัพเดตดีเอนเอส  ปกติเขาให้รอกันถึง 48 ชั่วโมง นับตั้งแต่คลิกย้าย
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 29, มีนาคม 2012, 10:50:25 PM
ใช่เป็นช่วงเวลาการอัพเดตดีเอนเอส  ปกติเขาให้รอกันถึง 48 ชั่วโมง นับตั้งแต่คลิกย้าย



สงสัยจะใช่ครับ เพราะผมเพิ่งกดย้ายเมื่อตี1ที่ผ่านมา เด๊วจะรอดูครับ

ขอบคุณครับ  :razz:
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 30, มีนาคม 2012, 07:10:16 PM
รบกวนอีกนิดครับ

ผมจะใส่ stat ให้กับ board ครับ แต่ใส่ code แล้วมันไม่ขึ้นอะไรเลยครับ

แก้ใน index.templates.php

ผมวางcodeไว้หน้า </body>

พอrefresh มันก็ไม่เห็นมีอะไรขึ้นมาเลยครับ ผมเลยใส่codeไว้ทุกtemplatesเลย มันก็ไม่ขึ้นมาเลยครับ

www.dbigbike.com/webboard (http://www.dbigbike.com/webboard)



code:
อ้างถึง
<div id="eXTReMe"><a href="[url]http://extremetracking.com/open?login=dclubth[/url]">
<img src="[url]http://t1.extreme-dm.com/i.gif[/url]" style="border: 0;"
height="38" width="41" id="EXim" alt="eXTReMe Tracker" /></a>
<script type="text/javascript"><!--
EXref="";top.document.referrer?EXref=top.document.referrer:EXref=document.referrer;//-->
</script><script type="text/javascript"><!--
var EXlogin='dclubth' // Login
var EXvsrv='s10' // VServer
EXs=screen;EXw=EXs.width;navigator.appName!="Netscape"?
EXb=EXs.colorDepth:EXb=EXs.pixelDepth;EXsrc="src";
navigator.javaEnabled()==1?EXjv="y":EXjv="n";
EXd=document;EXw?"":EXw="na";EXb?"":EXb="na";
EXref?EXref=EXref:EXref=EXd.referrer;
EXd.write("<img "+EXsrc+"=http://e1.extreme-dm.com",
"/"+EXvsrv+".g?login="+EXlogin+"&amp;",
"jv="+EXjv+"&amp;j=y&amp;srw="+EXw+"&amp;srb="+EXb+"&amp;",
"l="+escape(EXref)+" height=1 width=1>");//-->
</script><noscript><div id="neXTReMe"><img height="1" width="1" alt=""
src="[url]http://e1.extreme-dm.com/s10.g?login=dclubth&amp;j=n&amp;jv=n[/url]" />
</div></noscript></div>


ผมดูจาก กระทู้นี้ http://www.zone-it.com/stocks/data/26/26328.html (http://www.zone-it.com/stocks/data/26/26328.html)

เหมือนว่า </table> ใน index.template.php จะไม่มี

หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ไก่ขี้เมา® ที่ 30, มีนาคม 2012, 08:22:59 PM
ใช่เป็นช่วงเวลาการอัพเดตดีเอนเอส  ปกติเขาให้รอกันถึง 48 ชั่วโมง นับตั้งแต่คลิกย้าย

แค่ในวง LAN ที่ทำงานผม เวลา request ขอ IP/Host name ใหม่ ยังต้องรอเป็นวันๆ เลยครับ กว่าจะเห็นชื่อใหม่ในระบบ

 :razz:
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 31, มีนาคม 2012, 12:08:56 AM
2.0 ไม่ควรไปแก้ไฟล์เทมเพลท
ใช้วิธีสร้างบอร์ดใหม่ แล้วเอาโค๊ดวางในคำอธิบายบอร์ดดีกว่า

หรือจะลงพวกม็อดแอดต่างๆ แล้วสร้างไว้ด้านล่างเพจ
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 31, มีนาคม 2012, 11:32:39 AM
2.0 ไม่ควรไปแก้ไฟล์เทมเพลท
ใช้วิธีสร้างบอร์ดใหม่ แล้วเอาโค๊ดวางในคำอธิบายบอร์ดดีกว่า

หรือจะลงพวกม็อดแอดต่างๆ แล้วสร้างไว้ด้านล่างเพจ


แล้วถ้าจะผมอยากทำที่ฝากรูปเหมือนของ justusers ใน 2.0 ได้มั้ยครับ

ขอบคุณครับ

(http://www.picza.net/save/20120331xEdZdlPdEP34839_sv1/pic/2012_03_31-033-20120331xEdZdlPdEP34839.jpg) (http://www.picza.net/show.php?id=20120331xEdZdlPdEP34839)
Thanks:   ฝากรูป (http://www.picza.net)
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 31, มีนาคม 2012, 09:06:40 PM
1. เปิดไฟล์ Post.template.php

2. หาโค้ด:
   
โค๊ด: [Select]
    // If this message has been edited in the past - display when it was.
    if (isset($context['last_modified']))
        echo '
                    <div class="padding smalltext">
                        <strong>', $txt['last_edit'], ':</strong>
                        ', $context['last_modified'], '
                    </div>';



3. นำโค้ดนี้ไปวางต่อท้ายโค้ดที่ให้หา:
โค๊ด: [Select]
        //Upicme
    echo '
   
<script type="text/javascript" src="[url]http://upic.me/js/embedupload.js[/url]"></script>
<script type="text/javascript">
upic_target = document.postmodify.message;
upic_type = "bbfull ";
upic_buttoncss  = "color:#000000;";
upic_buttontext = "Select Images <span class="buttonSmall">(2 MB Max)</span>";
 
function upic_custom(urlshow, urlfull) {
if (oEditorHandle_message.bRichTextEnabled) {
oEditorHandle_message.insertText("<a href=""   urlshow   ""><img src=""   urlfull   "" border="0">[/url]");
} else {
upic_target.value  = "[img]" urlfull "[/img]";
}
}
</script>

   
    ';


หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 01, เมษายน 2012, 12:20:27 AM
ไว้ที่ธีมปุจจุบัน อย่างนี้ใช่มั้ยครับ ผมวางแล้วมันไม่มีอะไรเกิดขึ้นเหมือนตอนวาง counterไว้ index.templates.php เลยครับ

http://www.dbigbike.com/webboard/index.php?action=post;board=10.0 (http://www.dbigbike.com/webboard/index.php?action=post;board=10.0)

อ้างถึง
// If this message has been edited in the past - display when it was.
   if (isset($context['last_modified']))
      echo '
               <div class="padding smalltext">
                  <strong>', $txt['last_edit'], ':</strong>
                  ', $context['last_modified'], '
               </div>';
               //Upicme
    echo '
   
<script type="text/javascript" src="[url]http://upic.me/js/embedupload.js[/url]"></script>
<script type="text/javascript">
upic_target = document.postmodify.message;
upic_type = "bbfull ";
upic_buttoncss  = "color:#000000;";
upic_buttontext = "Select Images <span class="buttonSmall">(2 MB Max)</span>";
 
function upic_custom(urlshow, urlfull) {
if (oEditorHandle_message.bRichTextEnabled) {
oEditorHandle_message.insertText("<a href=""   urlshow   ""><img src=""   urlfull   "" border="0">[/url]");
} else {
upic_target.value  = "(http://" urlfull ")";
}
}
</script>

   
    ';
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 03, เมษายน 2012, 01:22:34 AM
หรือมันเป็นเพราะ CHMOD รึเปล่าครับ

ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Tcomputer ที่ 03, เมษายน 2012, 04:58:24 AM
ไม่ทราบเจอปัญหาอะไรครับ พอดีผมไม่ได้เป็นสมาชิกเลยไม่สามารถเข้าไปดูได้ แล้วไม่น่าเกี่ยวกับ CHMOD ครับ
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 04, เมษายน 2012, 05:31:20 PM
ไม่ทราบเจอปัญหาอะไรครับ พอดีผมไม่ได้เป็นสมาชิกเลยไม่สามารถเข้าไปดูได้ แล้วไม่น่าเกี่ยวกับ CHMOD ครับ

ผมใส่code ฝากรูป(เหมือนของ justuser)ไว้ใน post.template.php  ครับ แต่มันไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยครับ เหมือนตอนแรกที่ผมใส่เคยใส่ code ตัวนับคนเข้าชมของไว้ที่ index.template แล้วมันไม่มีอะไรเกิดขึ้นครับ ต้องเอามาใส่ไว้หน้ากระทู้เหมือนที่ท่าน เซียวเหล่งนึ่งฯ บอกไว้ครับ มันขึ้นจะขึ้นครับ

ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Tcomputer ที่ 06, เมษายน 2012, 05:04:03 AM
ผมยังไม่ได้เล่น 2.0 เลยครับ แต่งง ว่า ทำไมแก้ไขในไฟล์ post.template.php  หรือ index.template.php ไม่ได้ เพราะปกติมันสามารถ ดัดแปลงแก้ไขได้ แต่เป็นเวอร์ชั่น 1.1 นะครับ อย่างไรรอป้าตู่ หรือท่านผู้รู้มาแนะนำนะครับผม
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 06, เมษายน 2012, 11:02:56 AM
ผมยังไม่ได้เล่น 2.0 เลยครับ แต่งง ว่า ทำไมแก้ไขในไฟล์ post.template.php  หรือ index.template.php ไม่ได้ เพราะปกติมันสามารถ ดัดแปลงแก้ไขได้ แต่เป็นเวอร์ชั่น 1.1 นะครับ อย่างไรรอป้าตู่ หรือท่านผู้รู้มาแนะนำนะครับผม

ใช่ครับ ถ้าเป็น 1.1 ใส่codeแล้วมันก็ขึ้นเลย แต่ของ 2.0 ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยครับ  :cry:
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 06, เมษายน 2012, 11:29:35 AM
(http://image.free.in.th/z/ti/462untitled1.jpg) (http://pic.free.in.th/id/0fec37a4ba3ff44b34ad6eec62731c99)

(http://image.free.in.th/z/ii/462untitled1.jpg) (http://pic.free.in.th/id/0fec37a4ba3ff44b34ad6eec62731c99)
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Tcomputer ที่ 07, เมษายน 2012, 12:49:42 PM
นำโค๊ตนี้ไปใส่ครับ

โค๊ด: [Select]
echo '
<script type="text/javascript" src="http://upic.me/js/embedupload.js"></script>
<script type="text/javascript">
upic_target = document.postmodify.message;
upic_type = "bbthumb";
upic_buttoncss  = "color:#000000;";
upic_buttontext = "Select Images <span class=\"buttonSmall\">(2 MB Max)</span>";
 
function upic_custom(urlshow, urlfull, urlthumb) {
if (oEditorHandle_message.bRichTextEnabled) {
oEditorHandle_message.insertText("<a href=\"" + urlshow + "\"><img src=\"" + urlthumb + "\" border=\"0\"></a>");
} else {
upic_target.value += "[url="+urlshow+"][img]"+urlthumb+"[/img][/url]";
}
}
</script>';

เมื่อกี้ลืมใส่ ehco' ให้ ครับ Copy ไปใหม่นะครับผมแก้ไขให้แล้ว

เครดิต..http://www.icez.net/blog/721/quick-upic-me-upload-button (http://www.icez.net/blog/721/quick-upic-me-upload-button)
หัวข้อ: Re: BackUp Database ตารางที่ใหญ่กว่า 32MB ไม่ได้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzio ที่ 07, เมษายน 2012, 01:25:34 PM
นำโค๊ตนี้ไปใส่ครับ

โค๊ด: [Select]
echo '
<script type="text/javascript" src="[url]http://upic.me/js/embedupload.js[/url]"></script>
<script type="text/javascript">
upic_target = document.postmodify.message;
upic_type = "bbthumb";
upic_buttoncss  = "color:#000000;";
upic_buttontext = "Select Images <span class=\"buttonSmall\">(2 MB Max)</span>";
 
function upic_custom(urlshow, urlfull, urlthumb) {
if (oEditorHandle_message.bRichTextEnabled) {
oEditorHandle_message.insertText("<a href=\"" + urlshow + "\"><img src=\"" + urlthumb + "\" border=\"0\"></a>");
} else {
upic_target.value += "[url="+urlshow+"][img]"+urlthumb+"[/img][/url]";
}
}
</script>';

เมื่อกี้ลืมใส่ ehco' ให้ ครับ Copy ไปใหม่นะครับผมแก้ไขให้แล้ว

เครดิต..[url]http://www.icez.net/blog/721/quick-upic-me-upload-button[/url] ([url]http://www.icez.net/blog/721/quick-upic-me-upload-button[/url])


ได้แล้วครับ ขอบคุณครับ  :yaahoo: